string(79) "artboard-1cac-kpi-tiep-thi-noi-dung-ban-nen-theo-doi-vao-nam-2022-2336-9012.jpg" TỔNG HỢP CÁC KPI TIẾP THỊ NỘI DUNG BẠN NÊN THEO DÕI VÀO NĂM 2023

TỔNG HỢP CÁC KPI TIẾP THỊ NỘI DUNG BẠN NÊN THEO DÕI VÀO NĂM 2023

TỔNG HỢP CÁC KPI TIẾP THỊ NỘI DUNG BẠN NÊN THEO DÕI VÀO NĂM 2023

Tại sao Marketing KPI lại quan trọng với các doanh nghiệp đến thế? Hãy cùng Noka Marketing tìm hiểu cụ thể. Gợi ý giúp bạn các chỉ số Marketing quan trọng để đánh giá hiệu suất việc làm và sự thành công của một chiến dịch tiếp thị.
Nhận báo giá
TỔNG HỢP CÁC KPI TIẾP THỊ NỘI DUNG BẠN NÊN THEO DÕI VÀO NĂM 2023

 

Các KPI tiếp thị nội dung bạn nên theo dõi vào năm 2023

Tại sao Marketing KPI lại quan trọng với các doanh nghiệp đến thế? Hãy cùng Noka Marketing tìm hiểu cụ thể. Gợi ý giúp bạn các chỉ số Marketing quan trọng để đánh giá hiệu suất việc làm và sự thành công của một chiến dịch tiếp thị.

KPI tiếp thị là gì?

Noka Marketing

Các KPI tiếp thị (Các Chỉ số Hiệu suất Chính) là các giá trị có thể đo lường được mà các nhà tiếp thị sử dụng để theo dõi tiến trình của các chiến dịch tiếp thị hướng tới các mục tiêu mà họ đã đặt ra trên các kênh tiếp thị khác nhau. Trong tiếp thị nội dung, KPI là các giá trị có thể đo lường được mà các nhà tiếp thị nội dung sử dụng để theo dõi hiệu suất của các chiến dịch nội dung của họ (bài đăng trên blog, sách trắng, nghiên cứu điển hình, sách điện tử, đồ họa thông tin, v.v.).  

Tại sao việc đo lường hiệu suất nội dung lại quan trọng

Có một lý do tại sao các nhà tiếp thị qua email đang đo lường hiệu suất các chiến dịch tiếp thị qua email của họ , các CMO đang sử dụng các chỉ số KPI để đo lường cách chi tiêu ngân sách và kênh nào đang mang lại kết quả tốt nhất và các CEO theo dõi các KPI liên quan đến hiệu suất kinh doanh tổng thể.  

Ngày nay, dữ liệu là tất cả. Nếu bạn không nhận được thông tin chi tiết từ hiệu suất tiếp thị nội dung của mình, làm thế nào bạn biết được điều gì hiệu quả và điều gì không, bạn có thể cải thiện và điều chỉnh chiến thuật cũng như nỗ lực của mình ở đâu để cải thiện ROI  của các chiến dịch tiếp thị nội dung ?

Lợi ích lớn nhất của việc theo dõi KPI tiếp thị nội dung là thông tin chi tiết cung cấp cho bạn ý tưởng về cách khán giả được nhắm mục tiêu nhìn thấy nội dung của bạn, cách họ tương tác với nội dung đó nếu có và liệu nội dung đó có phù hợp với nội dung đó hay không. Điều đó giúp bạn xác định loại nội dung mà khán giả của bạn muốn và sẽ hành động (ví dụ: đang yêu cầu bản demo, tải xuống sách điện tử hoặc đăng ký hội thảo trên web của bạn). Và nó cũng giúp bạn hiểu liệu bạn có đang sử dụng đúng các kênh phân phối nội dung hay không.  

Bằng cách đo lường KPI tiếp thị nội dung phù hợp, bạn có thể đưa ra các quyết định thông minh hơn và sáng suốt hơn về chiến lược tiếp thị nội dung của mình. Cuối cùng, điều này sẽ giúp bạn tối ưu hóa chi tiêu tiếp thị, thu hút sự chú ý đến thương hiệu của bạn, tạo khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng của bạn.  

Những điều cần cân nhắc trước khi chọn KPI tiếp thị nội dung của bạn

Mặc dù nó sẽ rất dễ dàng và hữu ích, nhưng thật không may, không có công thức kỳ diệu nào để xác định KPI tiếp thị nội dung mà bạn nên đo lường. Để theo dõi và đo lường các chỉ số hiệu suất tiếp thị nội dung có liên quan, trước tiên bạn cần phải có ý tưởng rõ ràng về những gì bạn muốn đạt được từ chiến dịch của mình - đó là tạo khách hàng tiềm năng, tăng nhận thức về thương hiệu của bạn hay có thể cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn? 

Noka Marketing

Dù mục tiêu là gì, một khi bạn đã đặt mục tiêu THÔNG MINH cho chiến dịch tiếp thị của mình, bạn có thể dễ dàng kết hợp các mục tiêu này với KPI phù hợp.   

Dưới đây là một số điều chỉnh cần xem xét khi chọn KPI tiếp thị nội dung của bạn:  

Đảm bảo đặt các OKR phù hợp - OKR là viết tắt của Mục tiêu và Kết quả Chính và là một khuôn khổ thiết lập mục tiêu được sử dụng để thiết lập các mục tiêu với kết quả có thể đo lường được. KPI là những gì giúp thúc đẩy OKR của bạn và cả hai đều hoạt động tốt nhất khi làm việc đồng thời. Ví dụ: nếu kết quả KPI cho thấy lưu lượng truy cập trang web của bạn đang giảm, nhóm nội dung của bạn có thể thực hiện mục tiêu OKR dựa trên kết quả chính của KPI hiện có.  

Đảm bảo rằng các KPI tiếp thị nội dung của bạn có liên quan - Các mục tiêu tiếp thị nội dung của bạn phải phản ánh và phù hợp với các mục tiêu của công ty và phải rõ ràng cách chúng tương ứng với mục tiêu của tổ chức về lâu dài.  

Đảm bảo rằng KPI tiếp thị nội dung của bạn là thực tế - Khi đánh giá hiệu suất nội dung hiện tại, bạn sẽ nhận được một liều lượng thực tế không phải lúc nào cũng phù hợp với mong đợi của bạn. Tăng gấp đôi lưu lượng truy cập trang web của bạn hoặc tạo 25 liên kết ngược mới cho blog của bạn nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng điều đó có thực tế xảy ra trong tháng tới không? Có thể, nhưng rất có thể là không.  

Đảm bảo rằng các mục tiêu và chỉ số của bạn có thể thực hiện được - KPI đi đầu trong quá trình ra quyết định, vì vậy nhóm nội dung của bạn không chỉ cần hiểu được các KPI tiếp thị nội dung mà còn phải có khả năng chuyển các KPI đó thành các KPI có thể hành động được trong tương lai các bước.  

Vậy làm cách nào để nhà tiếp thị nội dung lập bản đồ các KPI chứng minh tác động thực sự của nội dung đối với tổ chức?

Đầu tiên, bạn phải hiểu sâu về lĩnh vực kinh doanh của mình. Khám phá câu trả lời cho những câu hỏi này là một điểm khởi đầu cần thiết:

 • Mô hình kinh doanh của công ty bạn là gì? Làm thế nào để công ty của bạn kiếm tiền?
 • Công ty của bạn được biết đến vì điều gì? Điều gì là muốn được biết đến?
 • Khách hàng của công ty bạn là ai?
 • Công ty của bạn coi trọng nội bộ là gì? (Hành động mạnh hơn lời nói)
 • Thành công được xác định theo những cách nào đối với doanh nghiệp nói chung?

Khi bạn đã xác định được bức tranh toàn cảnh, hãy trau dồi vai trò của tiếp thị trong doanh nghiệp:

 • Tiếp thị đóng góp vào mục tiêu của tổ chức theo những cách nào?
 • Ngày nay, sự đóng góp đó được đo lường như thế nào?
 • Chức năng tiếp thị được nhìn nhận như một tổ chức dịch vụ hay đối tác chiến lược?
 • Tất cả các chức năng phụ khác nhau trong tiếp thị là gì?
 • Các chức năng tiếp thị có được ghi nhận như nhau với việc thúc đẩy đóng góp của hoạt động tiếp thị không? Nếu không, lĩnh vực nào được ghi nhận nhiều nhất?

Sau đó, đi sâu vào vai trò của nội dung trong cả chức năng tiếp thị và trong tổ chức rộng lớn hơn:

 • Trách nhiệm hiện tại của nội dung là gì?
 • KPI hiện tại của nội dung là gì? Họ có bao hàm tất cả trách nhiệm của bạn không?
 • Làm thế nào để nội dung hỗ trợ tất cả các chức năng phụ của tiếp thị?
 • Các đơn vị kinh doanh khác có sử dụng nội dung mà nhóm của bạn tạo ra không?
 • Nhóm của bạn có tạo nội dung dành riêng cho các đơn vị kinh doanh khác này không?

Có cái nhìn sâu sắc về những câu hỏi này sẽ giúp bạn xác định những gì công ty của bạn coi trọng và cách nó xác định thành công. Bạn cũng có thể khám phá bất kỳ cơ hội mới nào để chứng minh tác động của tiếp thị nội dung thông qua dữ liệu.

Điều chỉnh KPI tiếp thị nội dung của bạn theo các giai đoạn thành công

Theo một nghiên cứu B2B của Viện Tiếp thị Nội dung năm 2022 , KPI tiếp thị nội dung cung cấp thông tin chi tiết nhất về hiệu suất có liên quan đến mức độ tương tác trang web, chuyển đổi và lưu lượng truy cập trang web. Và trong khi đây là những số liệu tuyệt vời để theo dõi, chúng có thể không phải là KPI phù hợp nhất để đo lường cho các mục tiêu chiến dịch tiếp thị nội dung của bạn.   

Noka Marketing

Hãy cùng khám phá các KPI tiếp thị nội dung tốt nhất cho ba mục tiêu chính của chiến dịch tiếp thị nội dung :  

KPI tương tác tiếp thị nội dung

Trong nền kinh tế ít được chú ý ngày nay, việc tham gia vào nội dung có thể rất phức tạp. Nếu bạn không thu hút sự chú ý của khán giả ngay từ đầu, thì rất ít khả năng họ sẽ tiếp tục đọc hoặc xem, chứ đừng nói đến việc tương tác với nội dung của bạn. KPI tương tác tiếp thị nội dung giúp bạn hiểu cách nội dung của bạn phù hợp với sự quan tâm của người dùng. Mức độ tương tác của khách hàng có liên quan đến lợi nhuận tổng thể vì người dùng tương tác có nhiều khả năng trở thành khách hàng trả tiền hơn.  

Lưu lượng truy cập không phải trả tiền / lượt xem trang - Nếu không ai nhìn thấy nội dung của bạn, điều đó không quan trọng nội dung của bạn tốt như thế nào, do đó, việc đo lường lưu lượng truy cập mà nội dung của bạn nhận được là một nơi rõ ràng để bắt đầu khi đo lường hiệu suất của chiến lược tiếp thị nội dung tổng thể của bạn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin về số lượt truy cập trang duy nhất mà bạn nhận được trên các trang của mình trong Google Analytics. 

Tỷ lệ nhấp - Trong tiếp thị nội dung, KPI CTR xác định số lượng người đọc nhấp vào các liên kết bên trong các bài viết blog / trang đích của bạn. Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến CTR, với bản sao CTA (gọi hành động) và vị trí của liên kết là những yếu tố chính. CTR được tính đơn giản bằng cách chia số người đã nhấp vào một liên kết cho tổng số khách truy cập vào trang đó. 

Thời gian trên trang - Theo dõi thời gian của khách truy cập trên trang là một KPI tiếp thị nội dung rất quan trọng khác. KPI thời gian trên trang cho biết mức độ hiệu quả của nội dung của bạn. Ví dụ: nếu bạn đã xuất bản một bài viết trên blog 5.000 từ về tiếp thị nhanh đã tạo ra 50.000 lượt truy cập duy nhất, nhưng những khách truy cập đó chỉ dành 10-20 giây để duyệt bài viết đó, thì điều đó cho bạn biết rằng họ không quan tâm đến chủ đề này, hoặc rằng nội dung của bạn không hiệu quả và không thể thu hút sự chú ý của họ. Thật không may, trường hợp thứ hai có nhiều khả năng xảy ra hơn vì khi mọi người truy cập vào trang của bạn, họ phải tìm kiếm những gì bạn đã viết. 

Số trang mỗi phiên - KPI tiếp thị nội dung này cho bạn biết các trang trung bình mà khách truy cập vào mỗi phiên. Con số cao hơn có nghĩa là người dùng đang tham gia và xem nhiều blog và trang web tổng thể của bạn hơn.   

Tỷ lệ thoát - Tỷ lệ thoát là phần trăm khách truy cập vào trang web của bạn rời đi trong vòng vài giây sau khi truy cập vào trang web, vì vậy bạn nên cố gắng giữ nó ở mức thấp nhất có thể. Những thứ có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ thoát bao gồm tốc độ trang web, tính dễ điều hướng và mức độ liên quan của nội dung trong số những thứ khác.  

Người đọc Nhận xét về nội dung của bạn- Nhận xét cho biết rằng nội dung của bạn khơi dậy một cuộc trò chuyện và thu hút người đọc hành động.

KPI Tiếp thị nội dung dựa trên nhận thức thương hiệu

Nhận thức về thương hiệu là mối quan tâm hàng đầu của các nhà tiếp thị vì mọi người có nhiều khả năng mua hàng từ các thương hiệu mà họ nhận ra. Vì lý do đó, tất cả nội dung của bạn, từ mạng xã hội đến SEO , phải tập trung vào việc làm cho mọi người biết đến thương hiệu của bạn và những gì bạn phải cung cấp. Khi mọi người quen thuộc với thương hiệu của bạn, bạn có thể tác động tốt hơn đến quá trình ra quyết định của họ để có được nhiều doanh thu hơn.  

Xếp hạng từ khóa và tìm kiếm - Trang đầu tiên của kết quả Google nhận được tới 90,39% lưu lượng truy cập , trong khi hầu hết mọi người hiếm khi đi đến trang thứ hai. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải theo dõi thứ hạng tìm kiếm và từ khóa của bạn và đảm bảo rằng các phần nội dung của bạn được xếp hạng tốt. Vị trí nội dung của bạn trong SERPs tương quan trực tiếp đến nỗ lực và thành công SEO của bạn. 

Liên kết ngược - Số lượng liên kết ngược bạn đang thu thập cho trang web của mình là một KPI tiếp thị nội dung quan trọng khác cần xem xét khi đo lường nhận thức về thương hiệu. Khi các trang web có thẩm quyền khác đang liên kết đến nội dung của bạn, điều đó có nghĩa là họ thấy nội dung đó có giá trị và tôn trọng người viết cũng như tinh thần đồng đội về nội dung của bạn đến mức họ sẵn sàng giới thiệu nội dung đó cho độc giả của chính họ. Cuối cùng, điều đó làm tăng nhận thức về thương hiệu của bạn trong mắt độc giả, cũng như nâng cao danh tiếng của bạn trong thuật toán xếp hạng của Google.  

Lưu lượng truy cập giới thiệu - Theo sau KPI của các liên kết ngược, lưu lượng truy cập giới thiệu cho biết số lượng người dùng thực sự theo dõi các liên kết đó. Điều này có thể giúp bạn xác định loại nội dung phù hợp nhất để chia sẻ tên thương hiệu và lĩnh vực chuyên môn của bạn và sau đó, bạn có thể sử dụng kiến ​​thức này như một công cụ nâng cao nhận thức về thương hiệu. Bạn có thể dễ dàng theo dõi lưu lượng truy cập giới thiệu của mình trong Google Analytics.  

Chia sẻ trên mạng xã hội - Bạn càng nhận được nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội, thì bạn càng tiếp cận được nhiều người hơn, thúc đẩy các khách hàng tiềm năng mới đến trang web và trang đích của bạn, đồng thời phát triển cơ sở người theo dõi trên mạng xã hội và làm cho thương hiệu của bạn dễ nhận biết hơn.  

Noka Marketing

Thẻ và đề cập - Các thẻ và đề cập về thương hiệu của bạn cho thấy rằng mọi người đang nói về thương hiệu và doanh nghiệp của bạn bất kể bạn có đang hoạt động trên kênh truyền thông xã hội đó hay không. Được người dùng mạng xã hội đề cập và gắn thẻ sẽ tạo ra nhận thức lớn cho thương hiệu của bạn và đồng thời là một quảng cáo miễn phí.  

Thị phần thương hiệu - Như Stan Tan của Selby’s nói, “Mục tiêu cuối cùng (của tiếp thị nội dung) là xây dựng thương hiệu để bạn không phải dựa vào việc chi tiền cho quảng cáo TV, quảng cáo Facebook hoặc các hình thức quảng cáo khác”. Thị phần thương hiệu là một KPI bạn có thể sử dụng để đo lường doanh số bán hàng theo tỷ lệ phần trăm trong tổng doanh thu của một ngành. Bạn có thể xác định thị phần của thương hiệu bằng cách chia tổng doanh số hoặc doanh thu của thương hiệu cho tổng doanh số của ngành trong một khoảng thời gian tài chính.  

KPI chuyển đổi tiếp thị nội dung

KPI chuyển đổi là một trong những KPI quan trọng nhất trong tiếp thị nội dung. Nói một cách đơn giản, KPI chuyển đổi tiếp thị nội dung giúp bạn xác định mức độ hiệu quả của nỗ lực tiếp thị nội dung trong việc thu hút mọi người làm những gì bạn muốn họ làm. Tỷ lệ này càng cao, chiến lược tiếp thị nội dung của bạn càng tốt.  

Tỷ lệ chuyển đổi trang đích - Mục đích của mọi trang đích là truyền cảm hứng cho khách truy cập thực hiện hành động mong muốn, có thể là đăng ký nhận bản tin, đăng ký dùng thử miễn phí, tải xuống sách điện tử, đăng ký hội thảo trên web hoặc điều gì đó tương tự. Nếu bạn cho rằng mình không có đủ lượt đăng ký / lượt tải xuống và không đạt được mục tiêu của mình, thì hãy xem xét cải thiện thông điệp tiếp thị của chúng tôi bằng cách giải quyết đúng điểm khó và làm nổi bật giá trị của sản phẩm đối với khách hàng. Giao diện người dùng của trang đăng ký / nút CTA của bạn cũng có thể cần được cải thiện.   

Noka Marketing

Khách hàng quay trở lại - KPI này thường được các doanh nghiệp Thương mại điện tử theo dõi, nhưng các nhà tiếp thị nội dung cũng không nên bỏ qua nó. KPI của khách hàng quay lại được sử dụng để đánh giá trải nghiệm khách hàng tổng thể của bạn và giúp bạn hiểu khách truy cập trang web tìm thấy giá trị bao nhiêu trên trang web của bạn. Nó nên được đo trong một khoảng thời gian nhất định.  

Số lượng và chất lượng của các đầu mối - Trong quá trình tạo ra khách hàng tiềm năng, chất lượng của các đầu mối quan trọng hơn số lượng. Giả sử bạn có một sản phẩm phần mềm và cung cấp cho khách hàng mới bản dùng thử miễn phí một tháng. Trong trường hợp này, số lượng khách hàng tiềm năng nhìn thấy hoặc nhấp vào nam châm dẫn đầu của bạn sẽ là số lượng khách hàng tiềm năng tổng thể, trong khi số lượng khách hàng tiềm năng chất lượng là số lượng khách hàng tiềm năng đã thực sự đăng ký. 

Chi phí mua lại khách hàng - Chi phí mua lại khách hàng không hoàn toàn liên quan đến nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn, mà với các nguồn lực tiếp thị và bán hàng tổng thể cần thiết để có được khách hàng mới. 

Giá trị lâu dài của khách hàng - KPI này đo lường tổng doanh thu mà doanh nghiệp của bạn có thể đạt được từ một khách hàng. Bằng cách biết giá trị gần đúng của mỗi khách hàng đối với doanh nghiệp của mình, bạn có thể xác định dễ dàng hơn số tiền cần chi cho các hoạt động tiếp thị của mình.  

Lợi tức đầu tư - KPI tiếp thị ROI giúp bạn tìm hiểu xem số tiền bạn chi cho các hoạt động tiếp thị có xứng đáng với số tiền bạn kiếm được trong bán hàng hay không. 

Tổng Kết 

Hãy xem xét tổng chi phí đầu tư cho Content Marketing và xác định doanh thu được tạo ra từ những nỗ lực này. Nếu con số bạn nhận được là dương, bạn đang tạo ra nhiều tiền hơn số tiền bạn chi tiêu. Nhưng nếu giảm xuống dưới 0, bạn sẽ cần điều chỉnh các chiến dịch Content Marketing của mình bằng cách giảm ngân sách hoặc thay đổi chiến lược để trở lại số dương.

Không có bất kỳ 1 chỉ số nào có thể phù hợp cho mọi tình huống. Nhiều đội ngũ làm Content Marketing sản xuất nội dung để thúc đẩy độc giả của họ hành động vào một lúc nào đó, có thể là chia sẻ bài viết, đăng ký dịch vụ, tải xuống ebook… Vì thế, bạn có thể thay đổi KPI để phù hợp với chiến dịch của mình.

Hy vọng bài viết trên giúp bạn hiểu thêm về thương hiệu cũng như các KPI của một chiến lược quảng bá thương hiệu.

NOKA MARKETING 

Website: Nokamarketing.com

Email: Khanhvo@nokamarketing.com

SĐT/Zalo: 0901 634 434 - Khánh

Fanpage: Dịch vụ Quảng Cáo Marketing

 

Zalo
Hotline