string(105) "artboard-1cach-tao-ra-mot-buoi-gioi-thieu-san-pham-thanh-cong-de-thuc-day-doanh-so-ban-hang-7656-3368.jpg" CÁCH TẠO RA MỘT BUỔI GIỚI THIỆU SẢN PHẨM THÀNH CÔNG ĐỂ THÚC ĐẨY DOANH SỐ BÁN HÀNG

CÁCH TẠO RA MỘT BUỔI GIỚI THIỆU SẢN PHẨM THÀNH CÔNG ĐỂ THÚC ĐẨY DOANH SỐ BÁN HÀNG

CÁCH TẠO RA MỘT BUỔI GIỚI THIỆU SẢN PHẨM THÀNH CÔNG ĐỂ THÚC ĐẨY DOANH SỐ BÁN HÀNG

Ra mắt sản phẩm là một nỗ lực phối hợp nhằm mang lại một giải pháp mới cho thị trường. Mục đích? Để tạo hứng thú và nhận thức về sản phẩm của bạn .
Nhận báo giá
CÁCH TẠO RA MỘT BUỔI GIỚI THIỆU SẢN PHẨM THÀNH CÔNG ĐỂ THÚC ĐẨY DOANH SỐ BÁN HÀNG

 

Cách tạo ra một buổi giới thiệu sản phẩm thành công để thúc đẩy doanh số bán hàng

Việc ra mắt sản phẩm là một giai đoạn quan trọng trong lộ trình sản phẩm. Đảm bảo sự ra mắt của bạn thành công bằng cách có chiến lược phù hợp.

Lễ ra mắt sản phẩm là gì?

Ra mắt sản phẩm là một nỗ lực phối hợp nhằm mang lại một giải pháp mới cho thị trường. Mục đích? Để tạo hứng thú và nhận thức về sản phẩm của bạn.

Việc giới thiệu sản phẩm liên quan đến một số nhóm, bao gồm nhóm bán hàng, nhóm hỗ trợ khách hàng , nhóm sản phẩm, tiếp thị sản phẩm, quản lý sự kiện và thậm chí cả người quản lý. Mỗi nhóm sắp xếp và làm việc cùng nhau để tối đa hóa tiềm năng ra mắt - xây dựng dự đoán, sự quan tâm, nhận diện thương hiệu và động lực trong quá trình này.

Khi nào bạn nên nghĩ về việc ra mắt sản phẩm?

Trước khi đến giai đoạn ra mắt sản phẩm, hầu hết các nhóm phát triển sản phẩm đều trải qua một vài giai đoạn: lên ý tưởng, khái niệm sản phẩm và thử nghiệm. Sau đó, họ làm việc với đội tiếp thị và đội bán hàng để đưa ra chiến lược giới thiệu sản phẩm để phát hành.

Xác định nhu cầu chưa được đáp ứng

 • Nghiên cứu đối tượng : Bạn muốn tiếp cận và nhắm mục tiêu đến ai? Với những thứ như phân đoạn nhân khẩu học , việc trau dồi phương pháp tiếp cận của bạn trở nên dễ dàng hơn.
 • Phân tích đối tượng: Tìm hiểu đối tượng của bạn là ai và đưa ra các thông điệp và chiến dịch được cá nhân hóa bằng cách sử dụng phân đoạn thị trường .
 • Hành trình của người mua : Làm thế nào để khách hàng tiềm năng tương tác với doanh nghiệp của bạn và báo hiệu họ đã sẵn sàng mua?
 • Đánh giá toàn cảnh thị trường:  Đánh giá toàn bộ bối cảnh cung cấp sản phẩm , thương hiệu và danh mục của bạn để xác định bất kỳ cơ hội phát triển khoảng trống nào. Tìm hiểu về sở thích của người tiêu dùng , động cơ và rào cản mua hàng - tất cả trước khi thiết kế bất kỳ thứ gì mới cho họ.

Ý tưởng và động não

 • Tạo ý tưởng: Đưa ra các khái niệm và ý tưởng về sản phẩm để giải quyết các vấn đề bạn đã xác định.
 • Đặt mục tiêu và giải quyết vấn đề: Khi bạn phát triển khái niệm, hãy xác định vấn đề của mình và xem các lợi ích và tính năng của sản phẩm có thể giúp khách hàng của bạn giải quyết vấn đề như thế nào.
 • Sàng lọc ý tưởng: Sàng lọc ý tưởng của bạn để khám phá ý tưởng nào phù hợp nhất với người trả lời của bạn. Điều này giúp bạn nhắm mục tiêu các nỗ lực đổi mới ở giai đoạn đầu để tập trung vào các dòng sản phẩm có tiềm năng nhất. Kiểm tra sàng lọc ý tưởng.

Thử nghiệm khái niệm

 • Kiểm tra khái niệm: Sử dụng các phương pháp xác nhận sản phẩm sớm để xem liệu khái niệm sản phẩm của bạn có đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của khách hàng hay không.

Thử nghiệm sản phẩm, chương trình xem trước và quyền truy cập sớm

 • Thử nghiệm sản phẩm : Thu thập các lượt xem về sản phẩm beta bằng cách sử dụng nghiên cứu thị trường , sau đó tinh chỉnh dựa trên những gì khách hàng muốn xem. Bạn cũng có thể dùng thử mẫu nghiên cứu sản phẩm miễn phí của chúng tôi để đánh giá phản ứng của người tiêu dùng đối với một sản phẩm mới trong mọi giai đoạn của hành trình phát triển nhóm sản phẩm.
 • Xem trước chương trình hoặc quyền truy cập sớm: Các chương trình truy cập sớm cung cấp cách cho người dùng được chọn (mới hoặc hiện có) và đối tác xem trước các bản dựng sản phẩm cho mục đích thử nghiệm và tham gia vào quá trình phát triển. Sử dụng phản hồi của họ, bạn có thể cải thiện đáng kể sản phẩm của mình và tạo ra một giải pháp sẵn sàng cho thị trường hơn.

Noka Marketing

Sẵn sàng ra mắt

 • Hình ảnh động lực học liên kết (bao bì): Thử nghiệm các thiết kế bao bì để tìm hiểu điều gì sẽ gây được tiếng vang với người dùng. Tìm hiểu thêm về phân tích dính liền tại đây .
 • Nghiên cứu định giá sản phẩm: Khám phá những gì khách hàng sẽ sẵn sàng trả cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và bằng cách đó, tìm ra điểm giá tối ưu để tối đa hóa lợi nhuận, doanh thu và / hoặc thị phần. Tìm hiểu thêm tại đây.
 • Tiếp thị sản phẩm : Làm thế nào bạn có thể làm cho câu chuyện về sản phẩm của mình trở nên tỏa sáng và xây dựng nhận thức về sản phẩm? Bạn đã nghĩ về các tính năng chính và thông điệp chính cần có trong các chiến dịch tiếp thị của mình chưa? Đọc thêm về điều này trong hướng dẫn 101 tiếp thị sản phẩm của chúng tôi .
 • Các kênh liên lạc: Hiểu cách bạn có thể kết nối với đối tượng mục tiêu của mình và xem kênh liên lạc nào (bao gồm email, mạng xã hội và điện thoại) sẽ hiệu quả nhất.
 • Danh sách kiểm tra thực thi: Cần chuẩn bị những gì trước ngày ra mắt? Nhóm bán hàng của bạn có tất cả các tài liệu họ cần để khuyến khích mua hàng và trả lời các câu hỏi không? Bộ phận hỗ trợ khách hàng của bạn có sẵn sàng hỗ trợ không? Còn nhóm tiếp thị của bạn thì sao? Nội dung nào họ sẽ chia sẻ hoặc quảng bá trong và sau khi ra mắt?

Bây giờ chúng ta hãy xem xét những gì được bao gồm trong một kế hoạch khởi động dự án và sau đó chuyển sang ba loại ra mắt sản phẩm.

Những gì được bao gồm trong một buổi ra mắt sản phẩm?

Có năm phần chính trong kế hoạch ra mắt sản phẩm:

- Tầm nhìn rõ ràng: Vì buổi ra mắt sản phẩm không thể diễn ra nếu không có sự hỗ trợ của các bộ phận nội bộ của bạn, hãy đảm bảo rằng mọi người đều nhận thức được mục tiêu và hiểu được mục đích cũng như nhu cầu của sản phẩm.

- Một chiến lược: Bạn sẽ đưa sản phẩm ra thị trường như thế nào? Một chiến lược xác định cách bạn sẽ đi từ A đến B. Đây là một kế hoạch tập trung vào khách hàng với các nhiệm vụ và lịch trình được xây dựng xung quanh việc cung cấp giá trị cho người dùng cuối. Nó sẽ giúp giữ cho các nhóm của bạn tập trung và đi theo cùng một hướng.

- Một kế hoạch truyền thông: Cập nhật thường xuyên, họp nhóm, tổng hợp, họp bàn, các bên liên quan và hội đồng quản trị - tất cả đều giúp mọi người biết về tình trạng hoạt động hiện tại và kế hoạch ra mắt sản phẩm đang tiến triển như thế nào. Giữ chúng nhanh chóng và hiệu quả để có giá trị tối đa. Nhưng cũng như giao tiếp với nhóm của bạn, hãy có kế hoạch tương tác với khách hàng tiềm năng và khách hàng của bạn.

- Danh sách kiểm tra ra mắt sản phẩm: Danh sách các hoạt động cuối cùng trước khi ra mắt để đảm bảo việc ra mắt sản phẩm diễn ra thành công.

- Hệ thống đo lường thành công: Để hiểu sản phẩm của bạn đang hoạt động như thế nào và sau đó cải thiện sản phẩm, bạn cần có một hệ thống để đo lường thành công của mình. Thông qua đó, bạn có thể theo dõi doanh thu, mức độ chấp nhận, mức độ tương tác và sự hài lòng, đồng thời xem xét phản hồi của khách hàng và thị trường để nâng cao sản phẩm của bạn.

Tổng hợp các vấn đề bạn cần quan tâm trước khi ra mắt sản phẩm

Để buổi ra mắt sản phẩm được chỉnh chu và hoàn hảo, không xảy ra vấn đề gì thì bạn cần chuẩn bị một số bước như sau:

Xác định chiến lược ra mắt sản phẩm của bạn

Để đảm bảo sự thành công của việc ra mắt sản phẩm, bạn cần một tài liệu nêu rõ các mục tiêu, hoạt động, mục tiêu chính, chỉ số hiệu suất, nhóm và trách nhiệm (điều này bao gồm mọi thứ đã đề cập cho đến nay).

Noka Marketing

Bằng cách có một kế hoạch ra mắt sản phẩm rõ ràng, bạn đảm bảo rằng các nhóm của mình đang ở trên cùng một trang, phù hợp và sẵn sàng thực hiện phần việc của họ. Bạn cũng nên xem xét việc ghi lại các hoạt động sau khi ra mắt, chẳng hạn như hỗ trợ khách hàng , đào tạo (nếu cần) và cải tiến liên tục sản phẩm.

Để giúp bạn, chúng tôi đã tổng hợp một mẫu ngắn gọn bên dưới. Bằng cách điền vào mẫu khởi chạy này, bạn có thể hình thành khung kế hoạch của mình.

Mẫu khởi chạy sản phẩm

Để giúp bạn bắt đầu, đây là mẫu ra mắt sản phẩm dễ dàng của chúng tôi để lập kế hoạch ra mắt sản phẩm của bạn. Chỉ cần điền vào các phần bên dưới càng chi tiết càng tốt.

Sản phẩm

 • Mô tả về sản phẩm
 • Nó giải quyết những thách thức nào cho khách hàng
 • Các tính năng và lợi ích là gì
 • Khoảng giá mục tiêu cho sản phẩm
 • Đầu tư tài chính cho đến nay
 • Các thành viên trong nhóm tham gia vào việc ra mắt sản phẩm và những gì họ chịu trách nhiệm

Khách hàng

 • Mô tả về khách hàng mục tiêu và các phân đoạn thị trường có liên quan (bao gồm cả tính cách của khách hàng nếu bạn có) và các trường hợp sử dụng - ví dụ như các lĩnh vực mà sản phẩm có thể giúp đỡ hoặc các công việc mà sản phẩm có thể làm.

Các mục tiêu

 • Các mục tiêu chính cho sản phẩm là gì? (ví dụ: doanh thu, sự hiện diện trên thị trường, sự chấp nhận, v.v.)
 • Bạn sẽ theo dõi và đo lường mục tiêu của mình như thế nào?

Sự kiện ra mắt

 • Ngân sách cho các hoạt động
 • Tầm nhìn và mô tả về buổi ra mắt sản phẩm (bạn sẽ giới thiệu những gì, diễn giả, người thuyết trình, v.v.)

Tiến trình và các mốc quan trọng của việc ra mắt sản phẩm

 • Liệt kê các hoạt động với thời hạn hoàn thành và tạo: Điều này nên bao gồm các yếu tố thích hợp nhất để đảm bảo ra mắt thành công.
 • Khi nào bạn sẽ tập hợp các nhóm nội bộ lại với nhau để thảo luận về tiến trình và cập nhật: Các cuộc họp và cập nhật định kỳ sẽ giúp các nhóm liên kết với nhau

Kế hoạch truyền thông và tiếp thị sản phẩm

 • Thông điệp cốt lõi mà bạn muốn khách hàng biết là gì?
 • Bạn sẽ sử dụng những kênh nào?
 • Bạn cần tạo tài sản thế chấp tiếp thị nào? (ví dụ: tài liệu quảng cáo, thông cáo báo chí)

Sau khi điền vào tài liệu, hãy tạo một bản tóm tắt ngắn gọn để chia sẻ với các giám đốc điều hành. Điều này sẽ cung cấp cho họ cái nhìn tổng quan cấp cao về dự án của bạn và các yếu tố chính, chẳng hạn như thông điệp chính, mục tiêu, số liệu cần theo dõi và các yêu cầu đối với việc ra mắt sản phẩm. Tài liệu này cũng hữu ích cho những ai muốn bắt kịp dự án một cách nhanh chóng và không nhất thiết phải biết chi tiết của từng thao tác.

Một số gợi ý giúp bạn chuẩn bị trước khi ra mắt sản phẩm mới

Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn chuẩn bị trước khi ra mắt sản phẩm

 • Tất cả các thành viên trong nhóm đã hoàn thành các hoạt động của họ đến các mốc và thời hạn được cung cấp chưa?
 • Sản phẩm đã được thử nghiệm với khách hàng mục tiêu trong một môi trường được kiểm soát và phản hồi được ghi lại và thực hiện chưa?
 • Nhóm sản phẩm đã hoàn thành lộ trình phát triển và nó đã sẵn sàng để phát hành chưa?
 • Đã chọn loại sự kiện ra mắt sản phẩm chưa?
 • Các nhóm nội bộ đã được đào tạo về sản phẩm mới chưa?
 • Tài sản thế chấp tiếp thị đã được phân phối trước chưa?
 • Toàn bộ tổ chức có được thông báo về ngày ra mắt sản phẩm không?
 • Bạn đã lập bản đồ các điểm tiếp xúc trong hành trình của khách hàng và đảm bảo rằng khách hàng sẽ có được trải nghiệm người dùng tốt trong suốt quá trình tương tác chưa?
 • Bạn đã thiết lập một hệ thống để theo dõi các chỉ số phù hợp sẽ giúp bạn hiểu được hiệu suất của sản phẩm chưa?
 • Bạn đã dành nguồn nhân lực để thực hiện việc phân tích kết quả đo lường sản phẩm cho thông minh có thể hành động chưa?
 • Bạn đã có cuộc họp cuối cùng để thông qua lịch trình và thời gian của sự kiện ra mắt sản phẩm chưa?
 • Bạn đã thiết lập các vòng giao tiếp giúp bạn cung cấp thông tin đến các bộ phận và người phù hợp chưa?
 • Bạn đã sắp xếp các mẫu báo cáo sẽ sắp xếp thông tin theo đúng cách để dễ hiểu chưa?

Hy vọng những thông tin trên giúp bạn thực hiện được một buổi lễ ra mắt sản phẩm thành công, giúp thu hút và tạo ấn tượng tốt với khách hàng tiềm năng của mình

NOKA MARKETING 

Website: Nokamarketing.com

Email: Khanhvo@nokamarketing.com

SĐT/Zalo: 0901 634 434 - Khánh

Fanpage: Dịch vụ Quảng Cáo Marketing

 

 

 

Zalo
Hotline