string(41) "quy-trinh-dich-vu-marketing-tong-5370.png" Dịch vụ chăm sóc website

Dịch vụ chăm sóc website

Dịch vụ chăm sóc website

Theo Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi, Vành đai 4 dài 200 km được phân kỳ đầu tư nhưng ngay từ đầu cần làm chuẩn cao tốc để đảm bảo an toàn, hiệu quả.

"Chúng ta thiếu tiền nhưng có thể cắt giảm các dự án chưa thực sự cần thiết để ưu tiên cho Vành đai 4, đừng vì vấn đề kinh phí mà làm không chuẩn cao tốc dẫn đến bất cập khi khai thác", ông Mãi nói tại buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải cùng các địa phương liên quan trong kế hoạch triển khai Vành đai 4 TP HCM, chiều 22/2.

Được quy hoạch từ năm 2011, Vành đai 4 đi qua TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An và Bà Rịa - Vũng Tàu. Tuyến đường hiện được nghiên cứu tổng chiều dài gần 207 km, trong đó Long An nhiều nhất với hơn 78 km, Bình Dương 47,5 km, Đồng Nai 45,6 km, Bà Rịa - Vũng Tàu 18,1 km, TP HCM 17,3 km. Tổng mức đầu tư ước tính 107.000 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi tại buổi làm việc chiều 22/2. Ảnh: Gia Minh

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi tại buổi làm việc chiều 22/2. Ảnh: Gia Minh

Theo ông Mãi, Vành đai 4 sẽ được giải phóng mặt bằng một lần với quy mô hoàn chỉnh từ đầu và làm trước 4 làn cao tốc. Tuy nhiên, khác Vành đai 3 đang triển khai giai đoạn một chỉ làm 4 làn hạn chế (không có làn dừng khẩn cấp mà bố trí điểm dừng), Vành đai 4 cần đầu tư đầy đủ dải dừng khẩn cấp cùng các yêu cầu kỹ thuật liên quan. Khi đạt chuẩn cao tốc, quá trình khai thác tuyến đường sẽ an toàn hơn và tăng hiệu quả đầu tư, tránh như một số dự án chỉ 2-4 làn hạn chế dù mới hoàn thành đã tính đến chuyện mở rộng.

"Ngoài ra, toàn tuyến Vành đai 4 đi qua 5 địa phương cũng cần đồng bộ về chiều rộng bởi hiện nay nhiều đoạn chưa thống nhất, có thể ảnh hưởng việc khai thác sau này", ông Mãi nói, đồng thời cho rằng riêng đoạn vành đai qua TP HCM và Long An có thể nghiên cứu đi trên cao. Tuy chi phí lớn hơn so với đi bằng mặt đất nhưng tiến độ có thể nhanh hơn, không phụ thuộc nhiều vào nguồn cát đắp vốn đang khan hiếm. Giải pháp này cũng thích ứng tốt với tình hình biến đổi khí hậu phức tạp ở phía Đồng bằng sông Cửu Long.

Trước đó, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP HCM Trần Quang Lâm, cho biết Vành đai 4 đã được Thủ tướng giao các địa phương là cơ quan có thẩm quyền triển khai đoạn qua địa bàn theo hình thức đối tác công tư (PPP). Quá trình nghiên cứu, một phương án khác được tính đến là gộp toàn tuyến làm dự án chung. Cách này thuận lợi là sẽ trình Quốc hội một lần, đồng bộ làm toàn tuyến. Tuy nhiên Vành đai 4 mức vốn rất lớn nên khó thu hút nhà đầu tư, trong khi nhiều phần việc các địa phương triển khai thời gian qua sẽ phải dừng.

Do vậy, ông Lâm cho biết ngành giao thông 5 địa phương hiện thống nhất đề xuất triển khai tuyến vành đai theo phương án cũ là chia theo đoạn, tương ứng với các địa bàn để đẩy nhanh tiến độ. Tuy nhiên, để đồng bộ các dự án thành phần cần đơn vị tư vấn nghiên cứu tổng thể toàn tuyến nhằm thống nhất quy mô, phương án tài chính... thay vì các đơn vị khác nhau đang nghiên cứu.

Nhận báo giá
Dịch vụ chăm sóc website

Quy trình thực hiện

Nội dung
Nội dung
Nội dung
Gói Gói dịch vụ Marketing bao gồm những gì ?
Bảng báo giá Gói dịch vụ Marketing

Zalo
Hotline