string(40) "artboard-1google-ads-la-gi-3721-9370.jpg" GOOGLE ADS LÀ GÌ? CÁC HÌNH THỨC CHẠY ADS VÀ HIỂN THỊ TRÊN GOOGLE.

GOOGLE ADS LÀ GÌ? CÁC HÌNH THỨC CHẠY ADS VÀ HIỂN THỊ TRÊN GOOGLE.

GOOGLE ADS LÀ GÌ? CÁC HÌNH THỨC CHẠY ADS VÀ HIỂN THỊ TRÊN GOOGLE.

Google Ads này nay có lẽ không còn xa lạ gì với các chiến lược Digital Marketing hay các campain, Chương trình Marketing của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, google Ads như con dao hai lưỡi, nếu bạn làm tốt nó sẽ công cụ tiếp cận khách hàng và tạo ra doanh thu hiệu quả. Tuy nhiên, đây cũng là công cụ “đốt tiền” nhanh chóng vì chi phí quảng cáo cũng khá “đắt đỏ”. Vậy Google Ads là gì? Có các hình thức quảng cáo nào? Làm sao để hiệu quả? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!
Nhận báo giá
GOOGLE ADS LÀ GÌ? CÁC HÌNH THỨC CHẠY ADS VÀ HIỂN THỊ TRÊN GOOGLE.

GOOGLE ADS LÀ GÌ? CÁC HÌNH THỨC CHẠY ADS VÀ HIỂN THỊ TRÊN GOOGLE.

Google Ads này nay có lẽ không còn xa lạ gì với các chiến lược Digital Marketing hay các campain, Chương trình Marketing của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, google Ads như con dao hai lưỡi, nếu bạn làm tốt nó sẽ công cụ tiếp cận khách hàng và tạo ra doanh thu hiệu quả. Tuy nhiên, đây cũng là công cụ “đốt tiền” nhanh chóng vì chi phí quảng cáo cũng khá “đắt đỏ”. Vậy Google Ads là gì? Có các hình thức quảng cáo nào? Làm sao để hiệu quả? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Google Ads là gì?

Google Ads (hay Google AdWords) là hệ thống quảng cáo của Google. Trong đó các nhà quảng cáo đặt giá thầu cho một số từ khóa nhất định. Nhằm quảng cáo của họ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google hoặc các quảng cáo hiển thị.

Các nhà quảng cáo hầu hết thường thanh toán theo phương thức PPC (pay-per-click: trả tiền cho mỗi lần nhấp). Đây cũng là cách Google kiếm tiền thông qua các kênh tìm kiếm.

ads google

Tìm hiểu định nghĩa quảng cáo Google Adwords là gì

Không giống như các nền tảng PPC khác như Facebook (Facebook Marketing), Google Adwords cung cấp cho website đã đăng ký hai cách cơ bản để tiếp cận người dùng:

Thông qua công cụ tìm kiếm của Google (Google Search Network – GSN)

 • Mặc dù các cách tiếp cận này khác nhau, nhưng chúng đều sử dụng hệ thống đặt giá thầu PPC – pay per click. Hệ thống này cho phép các nhà thiết lập quảng cáo đặt giá thầu để kết nối và tiếp cận khách hàng tiềm năng có thể nhìn thấy được quảng cáo của họ.
 • Google Search Network cho phép bạn hiển thị các quảng cáo đúng thời điểm cho những khách hàng có nhu cầu tìm kiếm từ khóa mà bạn đã chọn cho website của mình.
 • Những quảng cáo văn bản này là cơ hội tuyệt vời để thu hút những khách truy cập đang trong giai đoạn nghiên cứu và có ý định mua hàng. Quảng cáo văn bản được đánh dấu bằng thẻ “Quảng cáo/QC/Ad” nhỏ bên cạnh URL website.

Thông qua mạng hiển thị của Google (Google Display Network – GDN)

 • Google Display Network (GDN): hoạt động theo cách khác. Thay vì là mạng hiển thị Google với những người tìm kiếm sản phẩm dịch vụ của bạn thì quảng cáo mạng hiển thị hình ảnh này được đặt trên các website mà bạn cho rằng khách hàng mục tiêu của bạn sẽ truy cập vào trang web.
 • Một số người tìm kiếm không biết là họ nên mua gì cho đến khi họ vô tình nhìn thấy nó. Do đó, quảng cáo mạng hiển thị hình ảnh có thể trợ giúp website của bạn được nhiều khách hàng tiềm năng lượt click vào.

5 hình thức quảng cáo trên Google Ads

Có rất nhiều loại hình quảng cáo trên Google Ads. Bạn có thể liệt kê thành những hình thức sau:

1. Search Adwords

Google Search Network là kênh quảng cáo PPC đắt tiền và phổ biến nhất.

Khi khách hàng có nhu cầu tìm kiếm từ khóa trên Google, danh sách các website được thiết lập quảng cáo sẽ xuất hiện đúng thời điểm phía trên các website tự nhiên. Do đó, website của bạn dễ dàng tiếp cận với người dùng.

google adwords là gì

Tìm hiểu về hình thức Search Ads trên Google Adwords là gì

Điều này giúp cho website của bạn có nhiều lưu lượng và khả năng tiếp cận khách hàng càng cao. Khi quảng cáo hoạt động hiệu quả, doanh nghiệp, cá nhân bạn sẽ có cơ hội tăng doanh thu bán hàng.

Search Network bao gồm:

 • Standard ad
 • Call-only ad
 • Dynamic ad
 • Quảng cáo toàn cầu (mobile app promotion)

Ví dụ như khi bạn search từ khóa “du lịch Phú Quốc” thì những website được quảng cáo sẽ có chữ “Ad/QC” kề bên URL sẽ nằm phía trên. Còn những trang web không trả tiền chi phí thì được xếp hạng sau chúng.

Một số yếu tố Google đánh giá về adword

Google cũng xem xét nhiều khía cạnh trước khi quyết định xem quảng cáo nào được đẩy lên trên cùng. Các yếu tố quan trọng trong search network:

 • Nhắm mục tiêu – Ví dụ: Quảng cáo của bạn sẽ được mạng hiển thị Google theo khu vực địa lý mà bạn chọn (bạn có thể ghi thông tin cụ thể, ví dụ như ZIP code, múi giờ để quảng cáo đó target đúng thời điểm người dùng sử dụng nhất)
 • Từ khóa được tìm kiếm – Người dùng đang tìm kiếm cụm từ gì và từ khóa nào bạn đang dùng để tối ưu quảng cáo.
 • Mức độ liên quan của content quảng cáo – Quảng cáo dành cho một từ khóa cụ thể phải có liên quan tới từ khóa đó. Điều này liên quan đến cách làm content Marketing, viết content chuẩn không chỉ trên những phương tiện quảng cáo mà còn cho website chính thức.
 • Trải nghiệm trên landing page – Trang đích có liên quan đến những gì người dùng muốn tìm kiếm? Người dùng đã biết những nội dung đó chưa hay là đang tìm kiếm?
 • Tỷ lệ chuyển đổi – Tỷ lệ này được kiểm soát bởi mức độ liên quan, chất lượng và trải nghiệm.
 • Giá thầu – Nếu 2 quảng cáo đều có landing page hoàn hảo chuyên nghiệp, bên nào có giá thầu cao hơn sẽ được ưu tiên xếp thứ hạng cao hơn.
 • Điểm chất lượng _ Điểm chất lượng (quality score) phụ thuộc vào tất cả các yếu tố đã nêu ở trên.

2. Display Ads

Khi bạn đang đọc một bài đăng hoặc xem video trên một website chuyên nghiệp, bạn sẽ thấy quảng cáo (banner, flash,..) xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên trang. Đó chính là hình thức quảng cáo quảng cáo video – Display Network.

google ads là gì

Ví dụ về mẫu kênh quảng cáo GDN hiện bên phải website Brandsvietnam thống kê

Google Display Network (GDN) có nội dung về những chủ đề cụ thể nằm trong hệ thống mạng lưới liên kết của Google. Gồm có standard, mobile app promotion, dynamic search ad.

Mặc dù người dùng không tìm kiếm những gì nằm trong quảng cáo được hiển thị Google, nhưng dựa trên các yếu tố như từ khóa, sở thích, vị trí, ngôn ngữ mà Google quyết định hiển thị những quảng cáo nào.

Các quảng cáo Display Network – một đối tác của Google: chỉ xuất hiện trên các website có hỗ trợ quảng cáo.

Ví dụ như khi bạn đọc tin tức trên các trang báo, bạn sẽ thấy nhiều display ad (dưới dạng video hoặc gif,…) được đặt ở một hoặc hai bên nội dung chính.

Tiêu chí lựa chọn: Dưới đây là các tiêu chí quan trọng mà Google dùng để chọn các website để đặt display network:

 • Từ khóa – Quảng cáo được mạng hiển thị dựa trên những từ khóa được tối ưu. Giả sử quảng cáo từ khóa trên Google cụ thể là “Tiếp thị truyền thông xã hội”, thì Google sẽ chọn các website có content về chủ đề này.
 • Vị trí quảng cáo – Chính là nơi mà bạn muốn đặt quảng cáo của mình. Ví dụ nếu bạn muốn mạng hiển thị quảng cáo về du lịch, hãy tìm những website về chủ đề du lịch chất lượng và thêm chúng vào danh sách mục tiêu của mình.
 • Tiếp thị lại – Remarketing trợ giúp bạn kết nối lại với những khách truy cập vào trang web hiện tại. Nhờ đó, bạn có thể đặt mục tiêu hướng tới những người dùng đã vào website nhưng chưa thực hiện bất kỳ hành động nào.
 • Chủ đề – Các website được phân loại theo từng chủ đề riêng biệt trong adWords. Các nhà quảng cáo sẽ dễ dàng lựa chọn các chủ đề liên quan đến doanh nghiệp của mình.

3. Shopping ads

Shopping Ads là quảng cáo mua sắm trên Google. Loại hình quảng cáo này cho phép người dùng nhìn thấy các thông tin dịch vụ của bạn nhanh chóng như:

 • Tên sản phẩm dịch vụ
 • Video, Gif
 • Giá
 • Địa chỉ website bán hàng

ads là gìQuảng cáo Google Shopping hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm tên sản phẩm dịch vụ

Loại hình quảng cáo này giúp gia tăng lưu lượng truy cập cũng như nâng cao tỷ lệ chuyển đổi. Chiến dịch shopping ads này phù hợp với các nhà bán lẻ hơn là các doanh nghiệp lớn.

Ví dụ như khi bạn tìm sản phẩm “giày tây cho nam”, Google sẽ đề xuất nhiều shopping ad ở vị trí quảng cáo trên cùng trang kết quả tìm kiếm. Những mẫu quảng cáo gồm có thông tin như tên sản phẩm giày tây, giá của loại giày đó và đích đến trang web có thông tin chi tiết sản phẩm đó.

Những yêu cầu khi bắt đầu hình thức chạy Google Ads – Google Shopping Ads:

 • Thiết lập cài đặt tài khoản Google Merchant Center (Đây là một nền tảng giúp các nhà bán lẻ tải lên tất cả danh sách sản phẩm dịch vụ theo một định dạng quảng cáo có sẵn).
 • Thiết lập cài đặt tài khoản với Google Adwords và liên kết chúng với nhau.
 • Gửi thông tin dữ liệu sản phẩm dịch vụ cập nhật mỗi 30 ngày đến Google Merchant Center.
 • Vì cả hai công cụ đều được liên kết với nhau, nên shopping ad lấy tất cả chi tiết sản phẩm dịch vụ từ Google Merchant Center, trùng hợp với truy vấn tìm kiếm và mạng hiển thị các mẫu quảng cáo có liên quan cho người dùng.

4. Video ads

Quảng cáo Video cho phép các bạn chạy mẫu quảng cáo trên Youtube và trên các quảng cáo GDN.

adwords là gì

Các vị trí quảng cáo hiển thị đa dạng của Video Ads được Youtube thống kê

Ví dụ như khi bạn đang xem video trên Youtube và video đó bị gián đoạn bởi một video khác chèn vào. Video chèn vào được xem là một video ads. Video ads thường có thời lượng ngắn và sau khi phát được khoảng từ 5-20 giây thì bạn có thể bỏ qua nó bằng cách nhấn vào “Skip Ad”.

3 lợi ích chính của việc chạy video ads là:

 • Nhắm mục tiêu tốt hơn – Loại quảng cáo này nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học, vị trí, sở thích, từ khóa và thiết bị giúp quảng cáo tiếp cận đúng đối tượng trên YouTube và các GDN.
 • Phạm vi tiếp cận lớn – Tính đến tháng 1 năm 2017, YouTube là trang web được truy cập nhiều thứ 3 và có 30 triệu khách truy cập mỗi ngày. Một con số người dùng khá ấn tượng.
  Ngoài ra, các video ads cũng có sẵn trên Google Display Network. Điều này có nghĩa là loại quảng cáo trực tuyến của bạn có thể tiếp cận với nhiều đối tượng hơn.
 • Có thể đo lường – Không giống như các mẫu quảng cáo truyền thống, bạn có thể xem tất cả các chỉ số cần thiết như lượt click xem, tỷ lệ xem, nhấp chuột, phạm vi tiếp cận và tần suất, mức độ tương tác, hiệu suất của quảng cáo đó. Điều này giúp bạn đo lường mức độ thành công của video ads.

5. Universal app campaign

Tạo chiến dịch toàn cầu (Universal App Campaign – UAC) này rất hữu ích đối với các doanh nghiệp có sở hữu ứng dụng điện thoại.

Các nhà quảng cáo có thể quảng cáo ứng dụng điện thoại trên Google Play, Youtube và Google Display Network (GDN) cũng như trình tìm kiếm của Google.

chạy google ads

Các vị trí hiển thị quảng cáo cho app của Universal App Campaign (GDN)

Google Adwords sử dụng ý tưởng văn bản quảng cáo và những nội dung khác từ danh sách cửa hàng ứng dụng của bạn.

Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị chính là:

 • Nội dung quảng cáo
 • Ngân sách
 • Giá thầu khởi điểm

Đừng quên thiết lập ngôn ngữ và vị trí quảng cáo nhé!

Bằng cách tối ưu những điểm nêu trên, Google Adwords tự thiết kế rất nhiều định dạng quảng cáo khác nhau. Google sẽ tự động chạy thử nghiệm các kết hợp giữa những dạng quảng cáo trực tuyến khác nhau và chắt lọc những tổ hợp quảng cáo hoạt động tương thích với nhau.

Ví dụ như khi doanh nghiệp của bạn tạo ra một app mới và muốn quảng bá để nhiều người biết tới, bạn có thể đặt quảng cáo giới thiệu app của mình lên Youtube.

Vì lượng người dùng trên Youtube mỗi ngày rất lớn nên khả năng app bạn được nhiều người biết đến càng cao. Tất nhiên là bạn phải tối ưu hóa những điểm đã nêu ở trên.

Các nguyên tắc cần lưu ý khi sử dụng Universal app campaign:

 • Viết content quảng cáo hấp dẫn – Bạn nên sáng tạo văn bản quảng cáo trực tuyến có sức cuốn hút và tránh những lỗi không nên có.
 • Áp dụng loại trừ cho nội dung của bạn – Tìm hiểu cách loại trừ các website cụ thể hoặc những nội dung nào nên bị loại trừ khỏi lưu trữ quảng cáo của Google.
 • Tuân thủ chính sách quảng cáo của Google Adwords – Hãy xem xét kỹ càng và tuân thủ những chính sách quảng cáo mà Google Adwords đưa ra.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu hơn về Google Ads cũng như các loại hình quảng cáo của Google.

Để được tư vấn về cách chạy Google ADS hiệu quả hãy liên hệ cho chúng tôi theo thông tin sau:

NOKA MARKETING 

Website: Nokamarketing.com

Email: Khanhvo@nokamarketing.com

SĐT/Zalo: 0901 634 434 - Khánh

Fanpage: Dịch vụ Quảng Cáo Marketing

 

Zalo
Hotline