string(77) "huong-dan-su-dung-tep-doi-tuong-tuy-chinh-de-chay-quang-cao-facebook-8993.jpg" HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TỆP ĐỐI TƯỢNG TÙY CHỈNH ĐỂ CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TỆP ĐỐI TƯỢNG TÙY CHỈNH ĐỂ CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TỆP ĐỐI TƯỢNG TÙY CHỈNH ĐỂ CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK

Một quảng cáo tốt sẽ thất bại nếu không có đúng đối tượng. Đối tượng tùy chỉnh của Facebook cho phép bạn nhắm mục tiêu đúng người mọi lúc, khiến nó trở thành công cụ thiết yếu để quảng cáo thành công trên Facebook.
Nhận báo giá
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TỆP ĐỐI TƯỢNG TÙY CHỈNH ĐỂ CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TỆP ĐỐI TƯỢNG TÙY CHỈNH ĐỂ CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK

Một quảng cáo tốt sẽ thất bại nếu không có đúng đối tượng. Đối tượng tùy chỉnh của Facebook cho phép bạn nhắm mục tiêu đúng người mọi lúc, khiến nó trở thành công cụ thiết yếu để quảng cáo thành công trên Facebook .

Tuy nhiên, nhiều thứ đã thay đổi kể từ khi Facebook lần đầu tiên triển khai công cụ này vào năm 2013. Đó là lý do tại sao chúng tôi tạo hướng dẫn cập nhật năm 2021 này về Đối tượng tùy chỉnh của Facebook.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét mọi thứ bạn cần biết về Đối tượng tùy chỉnh, từ thiết lập cơ bản đến triển khai nâng cao.

Đối tượng tùy chỉnh của Facebook giúp bạn cải thiện các chiến dịch quảng cáo trên Facebook của mình bằng cách đặt trực tiếp sức mạnh của vị trí đặt quảng cáo vào tay bạn. Với quảng cáo của bạn trước những độc giả lý tưởng của bạn, không có gì cản trở bạn và thành công quảng cáo.

 

Đối tượng tùy chỉnh của Facebook: Khái niệm cơ bản

Trước khi đi vào chi tiết thú vị, chúng ta hãy xem qua một số điều cơ bản để đảm bảo các chiến thuật trong các phần sau sẽ có ý nghĩa, bất kể kỹ năng quảng cáo trên Facebook của bạn là gì.

Đối tượng tùy chỉnh của Facebook là gì?

Đối tượng tùy chỉnh trên Facebook cho phép bạn nhắm mục tiêu quảng cáo trên Facebook của mình đến một nhóm người cụ thể đã tương tác với thương hiệu của bạn.

Vì vậy, thay vì nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn đến mọi người thông qua may mắn hoặc nhân khẩu học rộng như độ tuổi hoặc giới tính, bạn có thể nhắm mục tiêu quảng cáo của mình dựa trên dữ liệu được lấy từ trang web, ứng dụng, danh sách ngoại tuyến của riêng bạn hoặc từ chính Facebook.

Sử dụng Đối tượng tùy chỉnh của Facebook cho phép bạn thực hiện một số điều khá thú vị, chẳng hạn như:

 • Nhắm mục tiêu lại quảng cáo đến những người đã tương tác với một trong các bài đăng trên Facebook của bạn.
 • Tạo quảng cáo cho các phân khúc đối tượng cụ thể của bạn , chẳng hạn như danh sách email cuối kênh của bạn.
 • Upsell sản phẩm mới cho những người hiện đang là khách hàng.

Tóm lại, Đối tượng tùy chỉnh có thể giúp nỗ lực tiếp thị của bạn trực tiếp hơn rất nhiều. Và khi bạn có khả năng hiển thị quảng cáo Facebook được thiết kế hoàn hảo của mình trước những con mắt mà bạn đã thiết kế chúng, bạn sẽ thấy sự cải thiện tổng thể về ROI và chuyển đổi.

Quyền và quy tắc đối tượng tùy chỉnh của Facebook

Khi nói đến Đối tượng tùy chỉnh của Facebook, có một số quy tắc bạn phải ghi nhớ.

Facebook trình bày chúng trong tài liệu này , nhưng đây là những điều cơ bản bạn cần biết:

 1. Bạn chỉ có thể tạo Đối tượng tùy chỉnh với dữ liệu mà bạn đã được phép sử dụng. Điều này không cần phải nói, nhưng bạn cần được phép sử dụng dữ liệu của mọi người. Bạn không thể lấy dữ liệu từ các trang web công cộng hoặc tải xuống danh sách email từ những người không cho phép bạn liên hệ với họ hoặc sử dụng dữ liệu của họ.
 2. Bạn không thể giữ những người đã yêu cầu chọn không tham gia vào danh sách khách hàng khác của bạn (ví dụ: danh sách email của bạn) trong Đối tượng tùy chỉnh. Nếu bạn đã tạo Đối tượng tùy chỉnh dựa trên danh sách khách hàng và một số khách hàng trong số đó đã chọn không tham gia, thì bạn cần cập nhật Đối tượng tùy chỉnh của mình. Điều này có nghĩa là nếu bạn đang dựa trên Đối tượng tùy chỉnh dựa trên dữ liệu của riêng mình, thì bạn sẽ cần cập nhật chúng thường xuyên để tuân thủ quy định này.

Nếu bạn cần trợ giúp để đồng bộ hóa danh sách khách hàng và Đối tượng tùy chỉnh, hãy cân nhắc dùng thử AdEspresso miễn phí và để chúng tôi đồng bộ hóa đối tượng cho bạn .

Đối với hầu hết mọi người, hai quy tắc này không phải là vấn đề. Tôn trọng dữ liệu của mọi người và bạn không có gì phải lo lắng.

Đối tượng tùy chỉnh và Đối tượng tương tự

Đối tượng tương tự là đối tượng mà Facebook có thể tạo cho bạn dựa trên Đối tượng tùy chỉnh của bạn hoặc nguồn dữ liệu bên ngoài.

Những người sẽ nằm trong Đối tượng tương tự của bạn thậm chí có thể chưa bao giờ nghe nói về thương hiệu của bạn. Thông qua các thuật toán nâng cao, Facebook xác định những người dùng tương tự như những người trong đối tượng tùy chỉnh của bạn và nhắm mục tiêu họ bằng quảng cáo của bạn.

Nó hoạt động như thế này:

 1. Bạn đang chạy quảng cáo cho Đối tượng tùy chỉnh bao gồm những khách hàng đã mua xe đạp từ cửa hàng xe đạp địa phương của bạn.
 2. Bạn yêu cầu Facebook nhắm mục tiêu quảng cáo đến Đối tượng tương tự dựa trên Đối tượng tùy chỉnh.
 3. Facebook phân tích những người trong danh sách của bạn và xây dựng hồ sơ về những người có nhiều khả năng muốn đến cửa hàng của bạn nhất—có thể là những người sống trong khu vực, thích đi xe đạp, thích hoạt động ngoài trời và ở độ tuổi từ 25-50.
 4. Facebook nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn đến những người phù hợp với hồ sơ của bạn và tiếp tục thực hiện các điều chỉnh dựa trên mức độ hiệu quả của quảng cáo.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách tận dụng tối đa Đối tượng tương tự, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng Đối tượng tương tự cho doanh nghiệp trực tuyến của bạn .

Cách tạo đối tượng tùy chỉnh trên Facebook

Bạn có thể bắt đầu tạo Đối tượng tùy chỉnh trên Facebook bằng cách đăng nhập vào Trình quản lý quảng cáo trên Facebook . Sau đó, nhấp vào dấu chấm ở góc trên cùng bên trái và chọn Đối tượng .

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ muốn chọn tùy chọn đầu tiên: Tạo đối tượng tùy chỉnh .

 

Các lựa chọn này được phân chia giữa Nguồn của bạn và Nguồn Facebook . Các tùy chọn bao gồm:

 • Trang web : Dữ liệu do pixel Facebook thu thập trên trang web của bạn
 • Danh sách khách hàng : Những người từ danh sách khách hàng của riêng bạn
 • Hoạt động ứng dụng : Người dùng ứng dụng của bạn
 • Hoạt động ngoại tuyến : Dữ liệu bạn đã thu thập theo cách cũ, chẳng hạn như trực tiếp hoặc qua thư
 • Video : Đối tượng xem video trên Facebook của bạn
 • Tài khoản Instagram : Người dùng đã tương tác với tài khoản Instagram của bạn
 • Mẫu khách hàng tiềm năng : Người dùng Facebook đã bắt đầu hoặc hoàn thành một trong các quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng của bạn
 • Sự kiện : Những người đã thể hiện sự quan tâm hoặc tham dự một trong các sự kiện của bạn
 • Trải nghiệm tức thì : Người dùng đã mở một trong các trải nghiệm của bạn, trên Facebook hoặc Instagram
 • Trang Facebook : Người theo dõi hoặc khách truy cập trang Facebook của bạn
 • Mua sắm : Dữ liệu từ bất kỳ ai đã nhấp vào bất kỳ trải nghiệm mua sắm nào của bạn trên Facebook hoặc Instagram
 • Danh sách trên Facebook : Người dùng đã tương tác với danh sách trên Facebook của bạn

Đối với việc chọn nguồn dữ liệu nào, không có câu trả lời sai. Bạn có thể có tối đa 500 Đối tượng tùy chỉnh trên Facebook, vì vậy hãy bắt đầu từ nơi bạn có nhiều dữ liệu nhất và đừng ngại thử nghiệm một chút.

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cách tạo một số loại Đối tượng tùy chỉnh phổ biến nhất.

Cách tạo danh sách khách hàng Đối tượng tùy chỉnh

Sau khi nhấp vào tùy chọn Danh sách khách hàng trên trang Đối tượng tùy chỉnh , bạn có thể bắt đầu tạo Đối tượng tùy chỉnh từ danh sách khách hàng hiện tại của mình.

Trong bước tiếp theo, bạn có thể bắt đầu nhập danh sách khách hàng của mình. Bạn có thể làm điều này theo một trong hai cách:

 1. Nhập danh sách khách hàng từ Mailchimp
 2. Nhập tệp CSV hoặc TXT

Với Mailchimp, chỉ cần nhấp vào “Nhập từ Mailchimp” và làm theo lời nhắc.

Nếu bạn đang nhập danh sách theo cách thủ công dưới dạng tệp CSV hoặc TXT, bạn sẽ muốn chú ý đến cách danh sách được định dạng để Facebook có thể hiểu tất cả dữ liệu bạn đang cung cấp.

 

Facebook khớp người dùng với dữ liệu của bạn thông qua các mã định danh như địa chỉ email, số điện thoại và tên. Bạn càng thêm nhiều số nhận dạng, Facebook sẽ càng chính xác.

 

Khi định dạng tệp CSV hoặc TXT của bạn, hãy làm theo các nguyên tắc mà Facebook đặt ra trong tài liệu này để danh sách của bạn rõ ràng nhất có thể đối với AI của Facebook.

 

Đối với những người chưa quen với loại điều này, hãy sử dụng mẫu của Facebook để tránh mọi sai lầm.

Khi bạn đã hoàn tất, nhấn tiếp theo ở góc dưới cùng bên phải.

Bây giờ, bạn cần cho Facebook biết liệu bạn có đưa giá trị khách hàng vào danh sách của mình hay không.

Giá trị khách hàng là một con số được cung cấp cho mỗi khách hàng trong danh sách của bạn để cho Facebook biết khách hàng này có giá trị như thế nào đối với doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn muốn tận dụng Đối tượng tương tự dựa trên giá trị , giá trị này là bắt buộc.

Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào tiếp theo.

Bây giờ, chỉ cần tải lên danh sách của bạn, đặt tên cho đối tượng của bạn và thêm mô tả nếu bạn cần lời nhắc về đối tượng mà Đối tượng tùy chỉnh này đang nhắm mục tiêu.

Nếu đang sử dụng tệp có giá trị khách hàng, bạn cũng cần cho Facebook biết cột nào có các giá trị này.

Cuối cùng, Facebook sẽ yêu cầu bạn xác nhận rằng họ đã ánh xạ dữ liệu của bạn tới đúng số nhận dạng. Vì vậy, hãy xem qua danh sách và đảm bảo rằng email được xem là email, tên là tên, v.v.

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn Nhập & Tạo và bạn đã hoàn tất!

Cách tạo đối tượng tùy chỉnh trang web

Bắt đầu bằng cách chọn Trang web từ menu Nguồn đối tượng tùy chỉnh.

Bây giờ, Facebook sẽ bắt đầu hướng dẫn bạn quy trình thiết lập Facebook pixel trên trang web của bạn. Pixel là một đoạn mã cho phép Facebook thu thập thông tin về người dùng trang web của bạn để bạn có thể tiếp thị cho họ trên Facebook.

Đối với phần này, tất cả những gì bạn cần làm là chọn tên cho pixel của mình (rất có thể là tên trang web của bạn) và xem liệu việc cài đặt trên trang web của bạn có thể được thực hiện dễ dàng hay không. Nếu bạn đang sử dụng một trình tạo trang web phổ biến như Wix hoặc WordPress, thì Facebook có thể thực hiện hầu hết công việc cho bạn.

Nếu không, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về pixel Facebook để biết hướng dẫn từng bước về quy trình cài đặt .

Sau khi pixel của bạn được cài đặt, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo — thiết lập Đối tượng tùy chỉnh.

Trên màn hình này, bạn chọn những khách truy cập trang web mà Facebook sẽ đưa vào Đối tượng tùy chỉnh của bạn từ đó. Bắt đầu bằng cách nhấp vào trình đơn thả xuống Sự kiện .

Các lựa chọn của bạn bao gồm:

 • Tất cả khách truy cập trang web : Đây là bất kỳ ai đã truy cập (các) trang web của bạn.
 • Những người đã truy cập các trang web cụ thể : Điều này cho phép bạn lọc dựa trên các URL, bao gồm hoặc loại trừ các từ khóa nhất định, toàn bộ URL.
 • Khách truy cập theo thời gian sử dụng : Chọn 5%, 10% hoặc 25% khách truy cập trang web hàng đầu dựa trên thời gian họ dành cho trang web của bạn.
 • Từ các sự kiện của bạn : Chọn một sự kiện pixel để tạo đối tượng từ đó. Chẳng hạn, sử dụng sự kiện mua hàng để tạo danh sách khách hàng gần đây. Tùy chọn này có thể không khả dụng nếu bạn chưa thiết lập bất kỳ sự kiện pixel nào.

Tùy thuộc vào lựa chọn của mình, bạn có thể tinh chỉnh thêm để khán giả nắm bắt chính xác những người mà bạn muốn.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào Tạo đối tượng và bạn đã hoàn tất

Cách tạo Đối tượng tùy chỉnh hoạt động ứng dụng

Bắt đầu bằng cách chọn nguồn hoạt động Ứng dụng và nhấp vào tiếp theo.

Trên trang này, hãy điền vào tất cả các chi tiết: ứng dụng bạn sẽ tìm nguồn liên hệ cũng như tên đối tượng và mô tả.

Nếu thấy “không có ứng dụng nào”, trước tiên bạn cần đăng ký ứng dụng của mình với Facebook. Đi qua trang này để được hướng dẫn về cách làm điều đó.

Khi ứng dụng của bạn được chọn, bạn cũng có thể tinh chỉnh đối tượng của mình dựa trên các sự kiện trong ứng dụng.

Điều này có thể bao gồm những người có:

 • Đã đạt đến một cấp độ nhất định trong trò chơi của bạn
 • Đã thêm thông tin thanh toán
 • Đã mua thứ gì đó từ ứng dụng của bạn
 • Đã tiêu một số tiền nhất định

Khi bạn đã chọn đối tượng ứng dụng của mình, bạn có thể tạo quảng cáo của mình. Nếu muốn tìm hiểu thêm về các sự kiện trong ứng dụng, bạn có thể đọc mô tả của Facebook về chúng và cách bạn có thể sử dụng chúng cho hoạt động tiếp thị trên Facebook của mình.

Cách tạo đối tượng tùy chỉnh tương tác

Đối tượng tùy chỉnh tương tác là bất kỳ Đối tượng tùy chỉnh nào mà bạn tạo dựa trên các nguồn trên Facebook. Vì tất cả dữ liệu đã có trên Facebook nên những đối tượng này thường dễ thiết lập hơn.

Hãy xem xét từng loại nguồn Facebook mà bạn có thể sử dụng để tạo Đối tượng tùy chỉnh tương tác.

Băng hình

Phần quan trọng nhất của việc tạo Đối tượng tùy chỉnh tương tác với video là chọn nhóm mục tiêu của bạn.

Trình đơn thả xuống này hiển thị cho bạn các tùy chọn của mình. Bạn được tự do lựa chọn nhiều tùy chọn. Sau khi được chọn, bạn có thể chọn các video cụ thể mà bạn muốn lấy dữ liệu từ đó.

Tài khoản Instagram

Để tạo Đối tượng tùy chỉnh trên Instagram, hãy chọn tài khoản Instagram mà bạn sẽ sử dụng, sau đó chọn sự kiện mà bạn muốn đối tượng của mình dựa vào.

Điều này có thể rộng như bất kỳ ai đã tương tác với tài khoản của bạn hoặc lựa chọn hẹp hơn, ví dụ: những người đã lưu bài đăng hoặc quảng cáo của bạn.

Biểu mẫu khách hàng tiềm năng

Với lựa chọn biểu mẫu khách hàng tiềm năng, bạn có thể lấy nguồn dữ liệu từ biểu mẫu khách hàng tiềm năng hiện tại hoặc trước đây của mình để tạo Đối tượng tùy chỉnh mới.

Bạn sẽ cần chỉ định trang và quảng cáo khách hàng tiềm năng mà bạn muốn lấy dữ liệu từ đó, cũng như các sự kiện sẽ xác định ai sẽ có trong danh sách đối tượng mới của bạn.

Lựa chọn của bạn là:

 • Bất cứ ai đã mở biểu mẫu này
 • Những người đã mở nhưng không gửi biểu mẫu
 • Những người đã mở và gửi biểu mẫu

Điền vào tất cả các chi tiết khác và bạn đã sẵn sàng để đi.

Sự kiện

Chọn sự kiện mà bạn muốn thu thập dữ liệu, sau đó chọn phân khúc người mà bạn muốn đưa vào đối tượng mới của mình.

Khi bạn đã quyết định phân khúc nào phù hợp nhất với mục tiêu tiếp thị của mình, bạn có thể tạo Đối tượng tùy chỉnh.

Trải nghiệm tức thì

Để tạo Đối tượng tùy chỉnh của Trải nghiệm tức thì, hãy bắt đầu bằng cách chọn Trải nghiệm tức thì mà bạn muốn làm cơ sở cho đối tượng của mình.

 

Sau đó, chỉ cần chọn từ “Những người đã mở Trải nghiệm tức thì này” hoặc “Những người đã nhấp vào bất kỳ liên kết nào trong Trải nghiệm tức thì này”.

Trang Facebook

Tương tự như tùy chọn Instagram, đối với Trang Facebook, hãy bắt đầu bằng cách chọn trang bạn muốn sử dụng.

Sau đó, chọn mức độ rộng hoặc hẹp mà bạn muốn đối tượng của mình, điền vào bất kỳ chi tiết nào khác và nhấp vào Tạo đối tượng .

Mua sắm

Bắt đầu bằng cách chọn nền tảng của bạn — Facebook hoặc Instagram — và trang bạn muốn sử dụng.

Tiếp theo, xác định sự kiện mà bạn sẽ dựa vào đối tượng của mình và nhấp vào tạo.

Danh sách trên Facebook

Cuối cùng, đối với Danh sách trên Facebook, hãy bắt đầu bằng cách chọn danh sách mà bạn quan tâm.

Sau đó, chỉ cần chọn xem bạn muốn lấy nguồn từ “Những người đã xem sản phẩm trong danh mục của tôi” hay “Những người đã nhắn tin về các sản phẩm trong danh mục của tôi”.

Cách tạo đối tượng tương tự

Sau khi tạo xong Đối tượng tùy chỉnh, bạn cũng có thể tận dụng Đối tượng tương tự. Đối tượng tương tự tìm khách hàng tiềm năng mới bằng cách chọn những người dùng tương tự với những người trong Đối tượng tùy chỉnh mà bạn dựa vào Đối tượng tương tự mới của mình.

Bắt đầu bằng cách quay lại Trình quản lý quảng cáo và nhấp vào Đối tượng tùy chỉnh. Lần này, thay vì nhấp vào “Tạo đối tượng tùy chỉnh”, hãy chọn “Tạo đối tượng tương tự”.

Trên trang tiếp theo, bạn sẽ cần điền vào ba phần thông tin:

 1. Nguồn tương tự của bạn : Đây là nguồn dữ liệu hoặc Đối tượng tùy chỉnh mà bạn sẽ dựa vào Đối tượng tương tự của mình.
 2. Vị trí đối tượng : Đây là nơi đối tượng của bạn sẽ được định vị.
 3. Quy mô đối tượng : Điều này cho Facebook biết mức độ chính xác mà bạn muốn họ ở với đối tượng mới này. 1% sẽ có kích thước nhỏ hơn nhưng chính xác nhất, trong khi 10% sẽ lớn hơn nhiều nhưng kém chính xác hơn.

Khi bạn đã điền tất cả, hãy nhấp vào Tạo đối tượng và để Facebook phát huy tác dụng của nó. Quá trình này mất một chút thời gian, do đó, bạn có thể đợi tối đa 24 giờ để Đối tượng tương tự mới của bạn khả dụng.

Mẹo hàng đầu để sử dụng Đối tượng tùy chỉnh của Facebook

Cách tốt nhất để thấy được lợi nhuận lớn nhất trên Đối tượng tùy chỉnh của bạn là phải thật cụ thể về cách bạn kết hợp quảng cáo với Đối tượng tùy chỉnh.

Sử dụng Đối tượng tùy chỉnh để hướng dẫn mọi người thông qua kênh bán hàng của bạn

Đối tượng tùy chỉnh có thể cải thiện hoạt động tiếp thị trên Facebook của bạn khi bạn phân khúc họ theo kênh bán hàng và điều chỉnh cụ thể quảng cáo theo nhu cầu của từng phân khúc kênh.

Bắt đầu bằng cách tạo hoặc tải lên danh sách khách hàng được phân đoạn theo giai đoạn kênh. Bạn có thể đã có điều này cho các chiến dịch tiếp thị qua email. Tiếp theo, tải các phân khúc này lên dưới dạng Đối tượng tùy chỉnh riêng biệt và có khả năng tạo Đối tượng tương tự dựa trên chúng để mở rộng mạng lưới quảng cáo của bạn.

Cuối cùng, tạo quảng cáo nhằm vào nhu cầu của từng phân khúc cụ thể và nhắm mục tiêu chúng đến Đối tượng tùy chỉnh và Đối tượng tương tự của bạn.

Đây là cách chúng tôi thực hiện tại AdEspresso:

 1. Chúng tôi tăng lưu lượng truy cập lạnh cho các bài đăng trên blog trên Facebook và thu thập dữ liệu về những người tương tác với chúng.
 2. Những người tương tác sẽ vào đầu kênh của chúng tôi và được nhắm mục tiêu bằng quảng cáo dùng thử miễn phí.
 3. Những người dùng dùng thử miễn phí không đăng ký sẽ được thêm vào phân khúc cuối kênh của chúng tôi và có thể được nhắm mục tiêu bằng các khuyến mại và quảng cáo để cố gắng mang họ trở lại.

 

Để giữ cho đối tượng tùy chỉnh của mình chính xác nhất có thể, chúng tôi sử dụng Đồng bộ hóa dữ liệu trên AdEspresso và Facebook pixel để loại trừ khách hàng hiện tại và khách hàng trước đây.

Biến lượt xem video thành doanh số bán hàng

Video thường là cách tốt nhất để giới thiệu thương hiệu của bạn với những khách hàng tiềm năng mới. Nhưng cũng rất khó để hiểu được thông điệp nhận thức về thương hiệu và lời kêu gọi hành động bán hàng cùng một lúc. Bằng cách xây dựng Đối tượng tùy chỉnh của chế độ xem video, bạn có thể tạo kênh bán hàng hai bước rất đơn giản.

Ví dụ: Hootsuite quảng cáo các video có nghiên cứu điển hình, chẳng hạn như video này về Khách sạn Accor:

 

Người xem trên Facebook đã xem video có thể được nhắm mục tiêu với ưu đãi dùng thử miễn phí bằng cách sử dụng tùy chọn Đối tượng tùy chỉnh video.

Bằng cách này, bạn biết rằng ưu đãi dùng thử miễn phí của bạn đang được nhìn thấy bởi những người quan tâm đến Hootsuite chứ không chỉ bởi công chúng nói chung.

Upsell cho khách hàng hiện tại

Bán cho người đã từng mua hàng của bạn sẽ dễ dàng hơn là bán cho một người hoàn toàn xa lạ. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là các thương hiệu thường nghĩ rằng kênh bán hàng sẽ dừng lại sau khi giao dịch mua đầu tiên được thực hiện. Thông thường, họ sẽ loại trừ Đối tượng tùy chỉnh của khách hàng hiện tại khỏi các chiến dịch quảng cáo thay vì nghĩ về cách họ có thể tận dụng đối tượng này.

Đây là một ví dụ về cách bán hàng gia tăng có thể được thực hiện. GlobeIn sử dụng một quảng cáo cung cấp một bộ đồ thủy tinh miễn phí bên cạnh các đặc quyền thường được cung cấp bằng cách đăng ký thuê bao hàng năm cho dịch vụ của họ. 

Quảng cáo này rõ ràng được nhắm mục tiêu đến những người đăng ký hiện tại và nó cho họ lý do để cân nhắc lại việc đăng ký gói thành viên hàng năm thay vì gói thành viên hàng tháng.

Vì họ đã là người đăng ký nên bạn biết họ thích sản phẩm của bạn, vì vậy bạn có cơ hội tốt hơn để bán thêm gói đăng ký đắt tiền hơn thay vì tìm tất cả khách hàng mới để bán.

NOKA MARKETING 

Website: Nokamarketing.com

Email: Khanhvo@nokamarketing.com

SĐT/Zalo: 0901 634 434 - Khánh

Fanpage: Dịch vụ Quảng Cáo Marketing

 

Zalo
Hotline