string(67) "artboard-1huong-dan-tao-sitemap-cho-website-chuan-seo-3286-3511.jpg" HƯỚNG DẪN TẠO SITEMAP CHO WEBSITE CHUẨN SEO

HƯỚNG DẪN TẠO SITEMAP CHO WEBSITE CHUẨN SEO

HƯỚNG DẪN TẠO SITEMAP CHO WEBSITE CHUẨN SEO

Trong quá trình triển khai SEO, việc tối ưu cấu trúc website là cần thiết để nhận được đánh giá tốt hơn từ các công cụ tìm kiếm, đồng thời giúp cải thiện thứ hạng từ khóa trên trang kết quả của các công cụ tìm kiếm.
Nhận báo giá
HƯỚNG DẪN TẠO SITEMAP CHO WEBSITE CHUẨN SEO

Hướng dẫn tạo Sitemap cho website chuẩn SEO

Trong quá trình triển khai SEO, việc tối ưu cấu trúc website là cần thiết để nhận được đánh giá tốt hơn từ các công cụ tìm kiếm, đồng thời giúp cải thiện thứ hạng từ khóa trên trang kết quả của các công cụ tìm kiếm.

Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ làm rõ cho bạn biết Sitemap là gì? Tầm quan trọng của sitemap và hướng dẫn tạo sitemap cho website chuẩn SEO để bạn có thể áp dụng cho quá trình tối ưu website và triển khai chiến dịch SEO có hiệu quả hơn.

1. Sitemap là gì?

Sitemap là gì?

Sitemap còn được gọi là sơ đồ của website, là một danh mục liệt kê tất cả các mục quan trọng trên website đi cùng với sự mô tả ngắn gọn tương ứng cho mỗi mục.

Bản chất của Sitemap là một tập tin chứa tất cả những URL của toàn bộ website và sẽ tạo nên một sơ đồ website hoàn hảo đối với các công cụ tìm kiếm.

Sitemap cũng có thể được xem như là một cấu trúc tổng quát sử dụng cho việc thiết kế website. 

Ví dụ của một sitemap trên website của hãng Apple

Một sitemap nên có một chú thích ngắn về website và có sử dụng các từ khoá cơ bản trong text và các text này chính là các đường link dẫn đến các mục và nội dung khác nhau trên website.

Một sitemap tốt sẽ dẫn tới được mọi vị trí trên website. Bằng cách này chúng ta sẽ có được sự ưu tiên lớn của các công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra, việc tạo sitemap cho website còn là cách để các quản trị viên thông báo với Google về các nội dung trên website. Việc này nhằm giúp Google thu thập thông tin dễ dàng và chính xác hơn.

Các loại sitemap

Theo cấu trúc thì Sitemap sẽ có 2 loại là HTML sitemap và XML sitemap.

- HTML sitemap: HTML sitemap có tác dụng hỗ trợ cho người dùng trong quá trình trải nghiệm website. Sử dụng HTML sitemap sẽ giúp người dùng dễ dàng di chuyển qua lại bên trong website và tìm kiếm thông tin.

Ví dụ về HTML sitemap

- XML sitemap: Dành cho các công cụ tìm kiếm, nó thông báo cho các công cụ tìm kiếm về cấu trúc của trang web, tần suất cập nhật nội dung của trang và trang nào được ưu tiên hơn trong kết quả tìm kiếm.

XML sitemap là những URL của website có đuôi là .xml. Chỉ cần người dùng click vào sẽ thấy tất cả các trang có thể truy cập trên website. XML sitemap sẽ hiển thị các URL của website theo chuẩn XML.

XML sitemap sẽ giúp cho quá trình thông báo thông tin nội dung đến Google để được index một cách nhanh hơn. 

Ví dụ về XML sitemap

Theo định dạng thì sitemap sẽ được chia làm 4 loại như sau:

- Image Sitemap: Image Sitemap chứa các thông tin liên quan đến hình ảnh được lưu trữ trên các website. Sử dụng Sitemap loại này sẽ giúp cải thiện thứ hạng trên trang kết quả tìm kiếm của các công cụ khi người dùng truy vấn bằng hình ảnh.

- Video Sitemap: Đây là dạng sơ đồ chứa những thông tin tổng hợp, liên quan đến những video nằm trong website. Google sẽ cần dạng Sitemap này để thu thập những dữ liệu mà cách tổng hợp bình thường không đáp ứng được.

- News Sitemap: Sitemap loại này cho phép chúng ta kiểm soát nội dung được gửi đến Google news. Đồng thời loại sitemap này cũng sẽ giúp Google news tìm thấy nội dung mới cập nhật trong website của chúng ta nhanh hơn.

- Mobile Sitemap: Loại sitemap này hiện đang rất phổ biến vì được sử dụng rất rộng rãi khi website có sử dụng các trang hiển thị trên thiết bị di động.

 

2. Vai trò của Sitemap trong SEO

Sitemap có tác dụng như một bản đồ để chỉ dẫn cho bọ tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm có thể truy cập vào website một cách dễ dàng và tiện lợi nhất.

Để cho dễ hiểu, nó cũng giống như khi chúng ta cần tìm một ngôi nhà thì chúng ta cần phải biết các thông tin như: địa chỉ số nhà, tên đường, phường, quận, huyện,...  

Ngoài ra, thông qua Sitemap Google và các công cụ tìm kiếm có thể biết được những thông tin khác về trang web của của chúng ta như:

- Nội dung có được cập nhật thường xuyên hay không. 

- Ngày chỉnh sửa nội dung cuối cùng của trang. 

- Chúng ta có thể thiết lập tầm quan trọng của từng trang khác nhau.

Sitemap là một trong những tiêu chí để các công cụ tìm kiếm đánh giá và xếp hạng một website ở trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Do đó sử dụng sitemap sẽ giúp website cải thiện được thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

Sitemap giúp cho quá trình Google index diễn ra nhanh hơn do bọ tìm kiếm dễ dàng cập nhật các thông tin và nội dung trên trang từ đó tạo thêm lợi thế cạnh tranh cho website.

Sitemap giúp website cập nhật và đăng các nội dung mới, trang mới hay các mục mới nhanh hơn.

Sitemap giúp chủ website bám sát được cấu trúc tổng thể và nội dung tổng thể của trang, thuận lợi cho quá trình tối ưu website trong quá trình triển khai chiến dịch SEO.

Sitemap giúp hỗ trợ trải nghiệm người dùng: Đây là lý do cần phải có sitemap, sitemap giúp cho người dùng khi truy cập vào website có thể định hình và hiểu được cấu trúc nội dung tổng thể của trang web rõ hơn, đồng thời giúp cho quá trình truy cập và tìm kiếm thông tin mà người dùng đang cần một cách chính xác nhất.

Sitemap được tạo càng chi tiết, phân cấp càng rõ ràng, gọn gàng thì khả năng gia tăng trải nghiệm, thu hút và giữ chân người dùng càng cao.

Một vài lưu ý khi tạo Sitemap cho website:

- Sitemap cho website cần tương ứng và đồng nhất với thiết kế của website, do đó hãy tạo sitemap cho website từ những thứ cơ bản nhất.

- Khi tạo sitemap cho website thì không nên sử dụng các yếu tố đồ họa, vì đồ họa làm cho website nặng và chậm hơn, làm giảm tốc độ tải trang và giảm trải nghiệm người dùng.

- Cấu trúc của sitemap nên tương ứng với các phân cấp của bên trong website để cho dễ quản lý và điều chỉnh. 

- URL Sitemap phải được mã hóa dạng UTF8 để máy chủ dễ dàng đọc được.

- Nên đặt URL dẫn đến sitemap ở trang chủ của website để người dùng có thể dễ dàng truy cập và xem xét.

- URL trong sitemap không được chứa ID

- Tệp tin sitemap không nên lớn hơn 50MB và không chứa quá 50.000 URLs. 

- Nếu sitemap lớn hơn 50MB hoặc có hơn 50.000 URLs thì nên chia ra các sitemap nhỏ hơn để tránh sự quá tải của máy chủ.

Tại sao lại phải làm như vậy?

Vì mỗi khi có bài viết mới, chúng ta thường thêm nó vào Sitemap theo thứ tự từ mới đến cũ. Do đó khi Google tiến hành index bài viết, sẽ mất rất nhiều thời gian để phân tích sitemap từ trên xuống dưới. Như vậy nếu chúng ta để 1 sitemap với 50.000 đường link (URL) sẽ làm mất thời gian thu thập dữ liệu trên trang của Google, đó là lý do cần phải chia nhỏ với các sitemap có kích thước lớn để rút ngắn và tối ưu quá trình thu thập dữ liệu.

Trên thực tế, Google sẽ kiểm tra lại file Sitemap trung bình là 1 lần/ngày hoặc lâu nhất là 1 lần/ tuần để chắc chắn không có đường link nào được cập nhật bị bỏ sót.

3. Hướng dẫn tạo sitemap cho website.

Sau khi đã hiểu rõ về sitemap là gì cũng như đã nắm được vai trò của sitemap đối với SEO, bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau đi sâu vào cách tạo sitemap cho website.

Có 2 cách tạo sitemap cho website:

- Tạo sitemap cho website bằng phương pháp thủ công

- Tạo sitemap cho website bằng cách sử dụng các công cụ của bên thứ 3

3.1. Tạo sitemap cho website bằng phương pháp thủ công

Chuẩn bị trước khi bắt đầu tạo sitemap:

- Kiểm tra và xác nhận website vẫn đang được hoạt động bình thường

- Mở Notepad để cài đặt các thông số Priority cho các URL

- Máy tính được kết nối Internet đủ mạnh và hoạt động ổn định

Bước 1: Truy cập vào đường link sau:

 http://www.xml-sitemaps.com/

Lưu ý: với cách tạo sitemap này với các website dưới 500 link (500 trang) thì sử dụng hoàn toàn miễn phí. Nếu website có nhiều link hơn số trên thì sẽ bị tính phí.

 

Giao diện website dùng để tạo Sitemap

Bước 2: Nhập các thông tin và khởi tạo sitemap

- Your website URL: Nhập đầy đủ địa chỉ website, ví dụ http://giupviecnamlong.com

Nếu có yêu cầu nhập thêm các thông tin bên dưới thì chúng ta cứ nhập vào theo hướng dẫn sau (còn nếu không yêu cầu thì chỉ cần nhập địa chỉ website là được nhé):

- Change frequency: Chọn là daily

- Last modification: Nên chọn Use server’s response

- Priority: Nên để tự động (Automatically calculated priority)

Sau đó bấm Start và chờ đợi. 

Kết quả thu được sau một lúc chờ đợi

Chú ý là với website mới và có ít trang thì quá trình khởi tạo sẽ rất nhanh, còn với website cũ có nhiều trang, nhiều thông tin thì quá trình khởi tạo sẽ lâu hơn.

Sau khi có được file sitemap cần chú ý đến các file sitemap.xml, ror.xml, sitemap.html và urllist.txt

Bước 3: Download file XML về máy tính

Bấm vào nút màu xanh Download your XMLsitemap file để download file về máy.

Chọn file XML đã download về, click chuột phải và chọn mở bằng Notepad.

Bên trong file sitemap.xml đã mở, tiến hành cài đặt các thông số Priority cho các URL.

Lưu ý:

Thông số Priority quy định sự quan trọng của các url đối với website của chúng ta, nếu Url nào quan trọng nên cho nó cao điểm hơn, cao nhất là 1.0 và thấp nhất 0.10 

Mở file XML bằng notepad

Bước 4: Up file XML lên hosting

Để upload sitemap lên hosting thì chúng ta tiến hành đăng nhập vào hosting (nơi lưu trữ dữ liệu cho website của chúng ta).

Truy cập vào File manager, sau đó truy cập vào thư mục gốc  Public_html chứa website và tiến hành upload file XMl lên. 

Upload file XML lên hosting của website

Bước 5: Cập nhật sitemap

Truy cập vào địa chỉ http://www.google.com.vn/webmasters/

Tiến hành đăng nhập và xác minh quyền sở hữu website mà chúng ta muốn tạo sitemap.

Sau khi xác minh thành công thì chúng ta tiến hành cập nhật sitemap như bình thường là xong. 

Hoàn tất cập nhật sitemap trên Google search console

3.2. Tạo sitemap tự động cho website

Hiện nay có rất nhiều công cụ từ bên thứ 3 (các plugin) có thể sử dụng để tạo sitemap tự động vô cùng tiện lợi và nhanh chóng.

Ở bài hôm nay mình sẽ hướng dụng một công cụ rất phiến để tạo sitemap tự động đó là Yoast SEO plugin.

Bước 1: Đăng nhập trang quản trị website và cài đặt Yoast SEO plugin

Đăng nhập vào trình quản lý website wordpress => bấm chọn Plugin => bấm chọn Cài mới

Đăng nhập trình quản lý website và chọn đến mục Plugin

Sau đó nhập vào ô tìm kiếm từ khóa Yoast SEO để tìm đến plugin như hình dưới => bấm chọn cài đặt => bấm chọn kích hoạt 

Cài đặt và kích hoạt Yoast SEO plugin

Bước 2: Khởi tạo và kích hoạt sitemap

Trong mục SEO => chọn qua tab Tính năng => tìm đến Sơ đồ trang XML => bật lên như hình bên dưới. 

Khởi tạo và bật sitemap

Bước 3: Kiểm tra lại sitemap XML sau khi khởi tạo

Có 2 cách để chúng ta có thể kiểm tra xem sitemap đã được tạo thành công hay chưa.

- Cách 1: Truy cập domain/sitemap_index.xml.

- Cách 2: Trong mục Sơ đồ trang trang XML => nhấn vào dấu hỏi (?) bên cạnh bạn nhấn dấu => bấm vào chọn Xem XML sitemap

 

4. Một số mẹo tối ưu để sitemap chuẩn SEO cho website

Ưu tiên sử dụng các công cụ tạo Sitemap tự động (plugin)

Như chúng ta đã biết là sitemap có thể tạo thủ công hoặc sử dụng các công cụ của bên thứ 3 để tạo sitemap tự động.

Trước kia có thể các công cụ tạo sitemap tự động chưa phát triển nên hầu hết chúng ta phải tạo sitemap bằng thủ công, thì hiện nay chúng ta có thể tạo sitemap tự động một cách đơn giản, nhanh chóng, chính xác và vô cùng tối ưu, tránh những trường hợp sai lầm không đáng có trong quá trình tạo sitemap. Ví dụ như các công cụ: Google XML Sitemaps, Yoast SEO,…

Đặc biệt là đối với người mới thì tôi khuyến khích nên sử dụng các công cụ tạo Sitemap tự động.

Khai báo Sitemap với Google

Cũng tương tự như khi đăng một bài viết mới chúng ta cần phải submit URL bài viết với Google (khai báo) thông qua Google Search Console, thì để tối ưu sitemap chúng ta cũng cần phải khai báo sitemap với Google sau khi tạo bằng cách chọn Crawl > Sitemaps > Add Test Sitemap

Việc khai báo với Google sẽ giúp chúng ta phát hiện các lỗi có thể gặp để nhanh chóng xử lý ngay lập tức, tránh cho trường hợp bị lỗi khi Google tiến hành lập chỉ mục trang đích.

Đồng thời bằng cách tối ưu sitemap như thế này Google sẽ:

- Dễ dàng hiểu được cấu trúc nội dung trên trang web

- Dễ dàng phát hiện các lỗi, cách xử lý nhằm đảm bảo các trang được lập chỉ mục đúng cách.

Sitemap nên ưu tiên các trang chất lượng cao

Chúng ta đều biết là chất lượng website sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng kết quả của Google và các công cụ tìm kiếm. Do đó nếu Sitemap có quá nhiều trang với chất lượng không đồng đều thì điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tổng thể trên toàn bộ website.

Website có nhiều trang chất lượng không tốt thì các công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá website của chúng ta có chất lượng thấp, không đạt được các tiêu chí để Google xếp hạng và sẽ không được ưu tiên giới thiệu cho người dùng.

Để giải quyết vấn đề này thì cách tốt nhất là cố gắng xây dựng tất cả các trang đều có chất lượng đảm bảo cả về mặt cấu trúc và nội dung. Trong trường hợp không thể tối ưu cho tất cả các trang thì chúng ta hãy cố gắng tối ưu những trang đích quan trọng nhất  và chúng ta sẽ điều hướng có mục đích đến các trang này, như vậy trong quá trình thu thập dữ liệu bọ tìm kiếm sẽ tập trung đến các trang này và bỏ qua các trang có chất lượng chưa đạt.

Những trang đích có chất lượng cao trên website nên có những đặc điểm như sau:

- Tối ưu về mặt cấu trúc và giao diện

- Có chứa hình ảnh hoặc video chất lượng

- Có nội dung hấp dẫn, chuyển đổi cao, bám sát nhu cầu người dùng

- Nếu có sự tham gia của người dùng càng tốt với các hành động như: nhận xét, đánh giá, chia sẻ,…

Như vậy là để tối ưu sitemap chúng ta chỉ nên đặt những trang có nội dung chất lượng vào trong sitemap.

Xử lý các lỗi xảy ra trong quá trình lập chỉ mục

Trong quá trình lập chỉ mục, khả năng có lỗi xảy ra là khá cao, đặc biệt là những website có số lượng trang rất lớn.

Ngay khi có thông báo về lỗi xảy ra cho các trang trong quá trình lập chỉ mục, chúng ta cần phải xử lý các lỗi xảy ra ngay, để tránh trường hợp những trang có nội dung quan trọng, có chất lượng cao mà chúng ta đang muốn bọ tìm kiếm tập trung vào không thể lập chỉ mục được, như vậy là mục đích chúng ta đề ra sẽ không đạt được.

Do đó cần xử lý hết các lỗi xảy ra trong quá trình lập chỉ mục hoặc loại bỏ những URL không được lập chỉ mục, đến khi nào không còn lỗi xảy ra trong quá trình lập chỉ mục nữa là đạt yêu cầu về tối ưu sitemap khi lập chỉ mục.

Sitemap nên ưu tiên phiên bản canonical của URL

Thông thường với các website về sản phẩm sẽ có khá nhiều trang giống nhau, ví dụ như cùng một sản phẩm nhưng có nhiều màu khác nhau, nhiều kích thước khác nhau,…

Trong trường hợp này chúng ta cần phải sử dụng tag link rel=canonical để thông báo cho Google biết trang nào là trang chính và trang nào là trang phụ.

Khi sitemap có phiên bản canonical sẽ giúp bọ tìm kiếm dễ dàng tìm kiếm và lập chỉ mục cho trang chính thay vì lập chỉ mục cho trang phụ.

Điều này sẽ giúp cho Google dễ dàng thu thập dữ liệu và lập chỉ mục vừa nhanh hơn, chính xác hơn, qua đó có thể giúp cải thiện thứ hạng trên trang kết quả tìm kiếm của Google.

Sử dụng tag Robots Meta, Robots.txt một cách linh hoạt và hợp lý 

Thông thường, để loại 1 trang mà chúng ta không muốn lập chỉ mục ra khỏi danh sách lập chỉ mục thì sẽ sử dụng thẻ noindex và meta robots. Thông qua việc đặt thẻ tag này sẽ đẩy URL mà chúng ta đã chọn ra khỏi danh sách lập chỉ mục, tuy nhiên giá trị của liên kết vẫn được giữ nguyên.

Với các trang tiện ích trên website chúng ta nên sử dụng cách này, vì đây cũng là những trang quan trọng trên website nhưng chúng ta sẽ không cho phép nó hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm.

Việc sử dụng robots.txt sẽ ảnh hưởng đến giá trị của liên kết, lúc này trang sẽ bị chặn luôn nhằm tránh việc bị hao hụt tài nguyên. Điều này thường chỉ dùng cho các trang không quan trọng trên website.

Trong sitemap không được có URL noindex

Để tối ưu và làm nhẹ sitemap, giúp Google dễ dàng đọc thì chúng ta nên mạnh dạn loại bỏ những URL mà chúng ta không muốn lập chỉ mục.

Nghĩa là chúng ta chỉ nên ưu tiên cho những trang đích quan trọng muốn được Google lập chỉ mục, còn những trang không quan trọng và không cần thiết thì tốt nhất không nên đưa vào sitemap để lập chỉ mục.

Do đó ngay từ đầu hãy xác định rõ ràng đâu là trang quan trọng, đâu là trang không quan trọng để chúng ta dễ dàng sắp xếp và loại bỏ trong quá trình tạo sitemap nhé.

Nên tạo XML Sitemap động cho website

Trong quá trình xây dựng website, chúng ta cần phải đưa ra những nguyên tắc nhất định để xác định những trang đích như thế nào sẽ được đưa vào XML sitemap và những trang đích như thế nào thì cần phải được thay đổi từ noindex sang index, follow.

Việc tạo XML sitemap động giúp chúng ta linh hoạt hơn, có nguyên tắc nhưng linh hoạt và không cứng nhắc. Chúng ta có thể sử dụng công cụ để tạo XML sitemap động ở trên website này: xml-sitemaps.com

Hãy sử dụng đồng thời cả XML Sitemap và RSS/Atom Feeds

RSS/Atom feeds là dạng XML có thể tự động gửi thông báo đến các công cụ tìm kiếm mỗi khi website của chúng ta được cập nhật hoặc có thêm nội dung mới. Bằng cách này, các công cụ tìm kiếm luôn biết được khi nào website chúng ta có nội dung mới và cần phải lập chỉ mục.

Cách tốt nhất là sử dụng đồng thời cả Sitemap và RSS/Atom Feeds để giúp các công cụ tìm kiếm nhận được những cập nhất mới nhất trên website của chúng ta để tiến hành thu thập dữ liệu.

Cần lưu ý là chúng ta chỉ cần đưa nội dung cập nhật mới nhất vào RSS / Atom Feeds mà thôi, điều này sẽ giúp người dùng và các công cụ tìm kiếm nội dung mới dễ dàng truy cập nội dung mới nhất trên website.

Chỉ cập nhật thời gian sửa đổi khi có thay đổi quan trọng trên trang đích

Đây là điều cần phải lưu ý để giúp tối ưu sitemap.

Chúng ta chỉ cập nhật thời gian sửa đổi cho bọ tìm kiếm biết khi mà trên trang đích có sự thay đổi lớn về nội dung hoặc cấu trúc. Còn với các thay đổi nhỏ, không đáng kể thì chúng ta không cần phải cập nhật thời gian sửa đổi.

Điều này nghĩa là với các thay đổi nhỏ chúng ta không cần khai báo và lập lại chỉ mục. Chỉ làm điều này khi có sự thay đổi rõ ràng trên trang đích.

Cài đặt ưu tiên cho các URL quan trọng có thực sự cần thiết?

Một số người cho rằng, khi cài đặt ưu tiên cho các URL quan trọng sẽ giúp tối ưu URL và cải thiện thứ hạng trên trang kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên cho đến nay điều này vẫn chưa được chứng thực đồng thời Google cũng không đưa ra bất kỳ khuyến cáo hay chỉ dẫn nào cho điều này cả.

Do đó chúng ta không cần quan tâm tới điều này, hãy tập trung vào những điều chúng ta có thể kiểm soát và đem đến tác động thực sự đã được chứng thực.

Tối ưu cấu trúc sitemap để có kích file nhỏ nhất có thể

Hãy cố gắng tối ưu cấu trúc để sitemap gọn gàng nhất có thể.

Điều này sẽ giúp giảm kích thước sitemap và tài nguyên trên máy chủ sẽ ít bị tiêu hao hơn, máy chủ sẽ có nhiều tài nguyên để xử lý các tác vụ khác tốt hơn.

Đồng thời việc tối ưu cấu trúc sitemap sẽ giúp các công cụ tìm kiếm và người dùng dễ dàng đọc hiểu cấu trúc nội dung trên toàn bộ website, giúp cải thiện cả trải nghiệm người dùng lẫn thứ hạng trên trang kết quả tìm kiếm.

Kích thước sitemap tối đa hiện tại là 50MB và tối ưu nhất là mỗi sitemap chỉ nên có tối đa 50.000 URL. Do đó cần lưu ý khi tạo sitemap bằng cách ưu tiên các trang đích chất lượng cao mà chúng ta muốn tập trung thay vì đưa tất cả các trang đích vào sitemap.

Trong trường hợp sitemap quá lớn và có quá nhiều URL thì hãy chia nhỏ ra như tôi đã đề cập ở trên.

Như vậy là qua bài viết này tôi đã hướng dẫn tạo Sitemap cho website chuẩn SEO một cách rất chi tiết cho bạn. Qua đây, bạn đã hiểu rõ được các loại sitemap là gì? Cũng như vai trò của sitemap trong SEO, và từng bước thiết lập được sitemap cho website theo phương pháp thủ công hoặc tự động tùy theo lựa chọn của bạn.

Ngoài ra, với các mẹo để tối ưu sitemap mà tôi đã đề cập, bạn sẽ tạo được sitemap chuẩn SEO cho website để giúp cả người dùng và các công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng tìm kiếm và đọc hiểu nội dung trên website một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Nếu bạn cần tư vấn về các dịch vụ seo từ khóa vui lòng liên hệ:

NOKA MARKETING 

Website: Nokamarketing.com

Email: Khanhvo@nokamarketing.com

SĐT/Zalo: 0901 634 434 - Khánh

Fanpage: Dịch vụ Quảng Cáo Marketing

 

Zalo
Hotline