string(61) "artboard-1lam-the-nao-de-co-backlink-chat-luong-8147-3767.jpg" LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ ĐƯỢC BACKLINK CHẤT LƯỢNG?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ ĐƯỢC BACKLINK CHẤT LƯỢNG?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ ĐƯỢC BACKLINK CHẤT LƯỢNG?

Backlink là một trong những tiêu chí rất quan trọng để Google và các công cụ tìm kiếm đánh giá chất lượng SEO của một website. Do đó việc xây dựng backlink trong quá trình triển khai các chiến dịch SEO hiện nay rất được chú ý. Và Hôm Nay, Noka Marketing sẽ chia sẻ với bạn làm cách nào để có được backlink chất lượng.
Nhận báo giá
LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ ĐƯỢC BACKLINK CHẤT LƯỢNG?

Làm thế nào để có được backlink chất lượng?

Backlink là một trong những tiêu chí rất quan trọng để Google và các công cụ tìm kiếm đánh giá chất lượng SEO của một website. Do đó việc xây dựng backlink trong quá trình triển khai các chiến dịch SEO hiện nay rất được chú ý.

Tuy nhiên làm thế nào để có được backlink chất lượng? Là một câu hỏi mà không phải SEOer nào cũng có thể trả lời chi tiết được. Do đó trong bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn một vài thủ thuật để có được backlink chất lượng.

Xem thêm: Kỹ thuật đi backlink chất lượng cho website chuẩn SEO

1. Backlink được đặt ở các diễn đàn (forum) có liên quan đến về dịch vụ/ sản phẩm đang cung cấp.

Diễn đàn là nơi chúng ta có thể tham giao trao đổi, thảo luận với các thành viên trên đó về các vấn đề mà trên diễn đàn đó đang đề cập. Diễn đàn này có thể là chúng ta tự xây dựng hoặc cũng có thể chúng ta chỉ là một thành viên ở trên diễn đàn.

Một trong những cập nhật gần đây của Google ảnh hưởng đến chất lượng backlink đó chính là nâng cao yêu cầu sự liên quan về mặt nội dung của các nơi mà backlink được đặt và trỏ về website chính. 

Diễn đàn (forum) là nơi có thể giúp chúng ta có được backlink chất lượng

Nghĩa là nơi mà chúng ta đặt backlink cần phải có sự liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ mà chúng ta đang cung cấp sẽ là backlink có chất lượng.

Ví dụ: chúng ta có một website kinh doanh về giày da dành cho nam giới.

Thì chúng ta cần phải tìm các diễn đàn liên quan đến: thời trang nam, quần áo nam, túi xách nam, phụ kiện thời trang dành cho nam giới,…

Ở trên các diễn đàn này chúng ta có thể đặt backlink dưới hình hình thức khác nhau như: chữ (text), hình ảnh, chữ ký, bình luận, profile,.…

Các diễn đàn có PageRank càng cao thì backlink đặt trên này càng được Google đánh giá là có chất lượng tốt. Vì các diễn đàn chất lượng thì mới có được Pagerank cao và có  lượng truy cập lớn. Khi đó bài viết được index nhanh hơn so với các diễn đàn thông thường. Vì vậy những backlink đặt trên các diễn đàn này sẽ là những backlink chất lượng.

Tuy nhiên chúng ta cũng cần lưu ý là không phải diễn đàn nào cũng đảm bảo về mặt chất lượng, đồng thời các backlink chúng ta đặt trên này sẽ rất khó quản lý, hay gặp tình trạng thường xuyên bị admin các diễn đàn xóa link.

Vậy làm thế nào có được backlink chất lượng từ các diễn đàn này?

Thực ra việc này khá là đơn giản, chúng ta có thể làm theo các bước như sau:

- Bước 1: Sử dụng thanh công cụ tìm kiếm trên Google để tìm kiếm và lập danh sách các diễn đàn liên quan đến chủ đề website của chúng ta.

Sau khi có được danh sách, chúng ta sẽ kiểm tra một số chỉ số như: DR, UR, TF, CF, DA, PA, Domain Age, Ref Domain,….  của các diễn đàn trong danh sách.

Chúng ta chỉ chọn các diện đàn có độ liên quan cao và các chỉ số site cao để tiến hành xây dựng liên kết.

Cụ thể thì các diễn đàn mà chúng ta sẽ chọn cần có các tiêu chí sau:

- Với DA: 35 < DA < 40, hãy chọn những website hay diễn đàn có DA lớn hơn 35 là cực kỳ tốt để xây dựng liên kết và kéo truy cập về website của chúng ta.

- Chỉ số PA >= 20

- Chỉ số UR >= 20

- Chỉ số 40 < DR < 60

- Chỉ số TF >= 10, TF là chỉ số chất lượng của backlink. Chỉ số này càng cao càng tốt. Ở đây, thông thường chọn TF bằng hoặc lớn hơn 10 sẽ rất là tốt

- Chỉ số CF (càng thấp so với TF càng tốt).

- Tuổi đời của diễn đàn (Domain Age): càng lâu càng tốt

- Thời gian index (Time Index): càng nhanh càng tốt

Có một điều chúng ta cần phải quan tâm là nếu như tỷ lệ giữa TF và CF ngang bằng nhau thì cũng không tốt như kỳ vọng của chúng ta, tuy nhiên tỷ lệ giữa TF và CF càng lớn thì càng tốt.

Ngoài ra, chúng ta cũng nên xem thử Referring IPs và Referring Domain xem tỷ lệ này có bằng 1 hay không nhé. Nếu tỷ lệ này bằng 1 đó là con số rất tuyệt vời.

Công cụ để kiểm tra các chỉ số trên: chúng ta có thể sử dụng một số công cụ bên dưới để kiểm tra các chỉ số trên như sau:

- Kiểm tra DA và PA: có thể dùng công cụ MozBar để kiểm tra DA và PA.

- Kiểm tra DR và UR: Dùng công cụ Ahrefs.com để biết DR và UR.

- Kiểm tra TF và CF: Dùng công cụ Majestic cho TF và CF

- Kiểm tra Domain Age: Sử dụng công cụ SEOQuake

- Bước 2: Sau khi đã kiểm tra và lọc ra danh sách các diễn đàn đạt yêu cầu, chúng ta sẽ tiến hành đăng ký và tài khoản trên các diễn đàn này.

Thông thường các diễn đàn cho phép người dùng đăng ký bằng email, số điện thoại,….

- Bước 3: Tìm hiểu quy định cho phép đặt backlink trên diễn đàn để biết chính xác làm thế nào đủ điều kiện để đặt backlink mà không bị admin của diễn đàn block.

- Bước 4: Hoạt động tích cực trên các diễn đàn như: góp ý, bình luận, thả tim, chia sẻ kiến thức,….

Chúng ta cần phải hoạt động tích cực trên các diễn đàn để gây ấn tượng không những với admin trên diễn đàn mà còn là cách gây ấn tượng với các thành viên trên diễn đàn.

- Bước 5: Sau khi đủ điều kiện để được đăng bài và đặt backlink, lên ý tưởng chủ đề bài viết liên quan đến sản phẩm, dịch vụ,… chèn link vào bài và đăng lên các chuyên mục phù hợp với nội dung.

Hoặc chúng ta có thể tìm kiếm các bài đăng đang nhận được sự tương tác tốt có sẵn trên diễn đàn để hiện diện và trao giá trị ở đó.

Vậy làm sao để có thể tìm được những bài viết có cùng chủ đề mà đang có tương tác tốt trên các diễn đàn?

Hãy sử dụng tính năng tìm kiếm trên các diễn đàn, tìm kiếm theo chủ đề hoặc tìm kiếm theo các từ khóa dài chúng ta sẽ dễ dàng tìm thấy các bài viết kiểu như vậy. Nếu tìm thấy hãy ngay lập tức xem xét và để lại bình luận một cách nhiệt tình nhưng đảm bảo thông tin cho đi là hữu ích để có cơ hội để lại liên kết nhé.

- Bước 7: Thường xuyên duy trì sự tương tác với các thành viên trên diễn đàn và duy trì bài đăng đều đặn để quảng bá thương hiệu.

Đối với các bài viết có tương tác nhiều và tích cực nhất, hãy trả lời thật nhiệt tình và thành tâm nhất để sau đó chúng ta có cơ hội chèn liên kết một cách khôn khéo ở đó để dẫn traffic về bài đăng trên website của chúng ta.

- Bước 8: Trả lời bình luận, hay câu hỏi của các thành viên bên dưới các bài đã đăng đồng thời tích cực chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức hữu ích cho cộng đồng vào những bài viết cùng chủ đề để tăng nhận diện thương hiệu.

Với cách làm này backlink đó của chúng ta có đạt được chất lượng không? 100% là đảm bảo chất lượng nhé, vì nó thể hiện được sự tự nhiên khi đặt backlink đồng thời khi bài đăng đó có tương tác cao tất nhiên chúng ta sẽ được hưởng sức mạnh từ bài đăng  đó về bài viết trên website của chúng ta. Từ đó làm gia tăng độ tin tưởng backlink kéo về. Việc làm này giúp chúng ta có được backlink chất lượng khá là dễ dàng, tuy nhiên chúng ta sẽ phải dành ra khá nhiều thời gian để làm nhé!

- Bước 9: Đặt backlink ở chữ ký, profile

Ở trên các diễn đàn, khi mà chúng ta đã có nhiều bài viết và nhiều bình luận tích cực để hỗ trợ cho các thành viên trên diễn đàn thì các thành viên sẽ có xu hướng xem xét profile của chúng ta. Họ muốn biết nhiều hơn về chúng ta là người như thế nào? Đang làm gì?…. mà lại có được những lời khuyên, những giải pháp hay như vậy.

Do đó chúng ta cần phải chèn backlink ở phần chữ ký, phần profile và đây sẽ là những backlink cực kỳ chất lượng tác động rất lớn đến thứ hạng của chúng ta trên trang kết quả tìm kiếm của Google.

Khi đặt liên kết ở chữ ký hay Profile, chúng ta nên ưu tiên sử dụng địa chỉ website của trang chủ để phủ sức mạnh cho trang web. Khi trang chủ có sức mạnh sẽ làm cho các trang trong website nâng giá trị lên và từ đó các chỉ số về sức mạnh trên toàn trang sẽ được cải thiện.

Một vài lưu ý khi đặt backlink trên các diễn đàn:

- Ưu tiên chọn các diễn đàn có cùng chủ đề với website của chúng ta, diễn đàn nên có giao diện tốt để có thể lấy được backlink chất lượng.

- Chọn diễn đàn có tên miền với đuôi phổ biến như: .com; .edu; .net; .vn;… và nên tránh các diễn đàn sử dụng các tên miền có đuôi ít phổ biến như: .xyz, .top;….

- Ưu tiên chọn các diễn đàn uy tín, có sự quản lý nghiêm ngặt việc đăng ký thành viên và các điều kiện đủ để đăng bài hay đặt link, đặc biệt là các diễn đàn này nên có yêu cầu mở tài khoản bằng địa chỉ email.

- Các bài đăng trên các diễn đàn cần có sự sáng tạo về mặt nội dung, nên phân thành các chủ đề hợp lý, có sự logic và điều hướng người đọc một cách thông minh. Tuyệt đối không nên sao chép bài viết trên website hoặc internet rồi đăng lại.

- Nên ưu tiên các bài đăng liên quan đến chia sẻ về trải nghiệm và kinh nghiệm bản thân để có được sự tương tác tốt hơn.

- Không nên đặt nhiều hơn 3 backlink trong cùng một bài viết. Nếu đặt quá nhiều backlink, trước tiên là admin của diễn đàn sẽ không hài lòng còn về phía Google có thể sẽ cho là đang đi spam backlink.

- Sử dụng anchor text một cách khôn khéo và hợp lý. Đừng bao giờ cố gắng chèn Anchor text chính xác, chúng ta càng tập trung vào Anchor text chính xác sẽ càng lâm vào tình trạng là đánh mất đi sự tự nhiên trong câu văn và làm cho Google nghi ngờ. Hãy cố gắng xây dựng một hệ thống anchor thích hợp, khoa học và đem lại được sự tự nhiên nhất có thể

- Và một yếu tố quan trọng nữa là nên chọn các diễn đàn có độ tuổi càng lâu càng tốt.

- Lưu ý về sự liên quan đến dịch vụ sản phẩm đang làm.

Xem Thêm: Những Tiêu Chí Đánh Giá Backlink Chất Lượng

2. Lấy Backlink từ việc quảng cáo bài viết trên Báo điện tử

Rõ ràng là đây là một cách thông minh để có được backlink chất lượng. Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, các trang báo điện tử nhận được sự tin tưởng cũng như nhận được lượt truy cập rất lớn mỗi ngày. Vì người dùng có xu hướng lên các trang báo điện tử ưa thích để cập nhật thông tin mỗi ngày. 

Hiện nay báo điện tử cũng là nguồn cung cấp backlink chất lượng

Với backlink lấy được từ các trang báo điện từ sẽ:

- Đem lại nguồn backlink chất lượng: các trang báo điện tử thường có lượt truy cập lớn và có được một lượng lớn độc giả trung thành truy cập mỗi ngày.

- Làm tăng uy tín thương hiệu trên internet: đặc biệt với cách làm này sẽ rất phù hợp cho các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp,…

- Đồng thời cũng là giải pháp để giúp cải thiện thứ hạng từ khóa trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Vì Google đánh giá rất cao các backlink được đổ về từ các báo điện tử, đặc biệt là các trang uy tín và chính thống.

Tuy nhiên, với cách làm này cũng có một số yếu tố mà chúng ta cần phải cân nhắc như sau:

- Chi phí đặt backlink cao: đây là điều rất rõ ràng, vì nó giúp chúng ta đi nhanh cũng đồng nghĩa là chi phí chúng ta cần phải bỏ ra khá là lớn. Các trang báo điện từ có lượng truy cập lớn đặc biệt là các trang báo chính thống của chính phủ thì chi phí càng cao.

- Mất khá nhiều thời gian để được đặt backlink: vì nội dung trước khi được đăng trên các báo điện tử thường sẽ bị kiểm duyệt khá gắt gao, báo càng lớn thì họ càng có yêu cầu cao về mặt nội dung. Tất nhiên mỗi trang báo sẽ có những quy định khác nhau.

- Sản phẩm bị giới hạn: vì là báo điện tử nên không phải sản phẩm nào cũng có thể được đăng lên, một số sản phẩm đặc thù như rượu, bia, hàng cấm,… đều rất khó khăn để đặt backlink.

Làm thế nào để lấy được backlink từ quảng cáo bài viết trên báo điện tử?

Chúng ta có thể làm theo quy trình như sau:

Bước 1: Lập danh sách các báo điện tử, tạp chí điện tử có độ uy tín cao và có cùng chủ đề với website của chúng ta.

Với các báo điện tử đặc thù về các lĩnh vực thì tất nhiên chúng ta cần phải làm như trên. Tuy nhiên ở đây tôi đang muốn nói đến các báo điện tử lớn, có rất nhiều chuyên mục, chủ đề khác nhau thì chúng ta cần tập trung vào các chuyên mục có liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ của chúng ta để xem ở đó họ đã có những bài đăng kiểu như nào? Yêu cầu ra sao?,… để chúng ta có thể xem xét và lựa chọn cho phù hợp.

Bước 2: Dự toán chi phí.

Chúng ta cần dự toán chi phí cho phù hợp với mỗi loại chủ đề và có sự chuẩn bị trước để đến lúc đi liên hệ quảng cáo chúng ta có cơ sở để thương lượng và lựa chọn được trang báo phù hợp chi phí.

Bước 3: Liên hệ và thương lượng giá quảng cáo với các trang báo

Trong danh sách các trang báo đã có, chúng ta lần lượt liên hệ để thương lượng về các bài đăng của chúng ta đồng thời nắm được chi phí cần phải chi ra để lựa chọn được trang báo cho phù hợp với dự toán ban đầu của chúng ta.

Bước 4: Lên kế hoạch đăng bài viết trên báo điện tử

Sau khi đã chọn được các trang báo cần đăng, chúng ta sẽ lên kế hoạch đăng bài:

- Số lượng bao nhiêu?

- Đăng ở các chuyên mục nào?

- Sử dụng từ khóa nào?

- Thời gian đăng bài như thế nào?,…

Bước 5: Lập danh sách các danh mục để đặt bài viết cho phù hợp

Để tiết kiệm thời gian đồng thời có được hiệu quả cao nhất, chúng ta nên chia các bài viết vào các chuyên mục rõ ràng. Ví dụ như ở chuyên mục về hướng dẫn bảo quản giày da thì chỉ nên viết bài viết về các mẹo bảo quản giày da và không nên đưa bài viết sản phẩm vào.

Bước 6: Lên chủ đề bài viết

Để lên chủ đề bài viết chúng ta nên ưu tiên sử dụng các từ khóa dài, chủ đề cần tập trung vào nỗi đau, vấn đề và giải pháp cho nhóm khách hàng mục tiêu của chúng ta.

Bước 7: Viết dàn bài và đặt backlink trỏ về website

Tiến hành viết dàn ý, đặt backlink trong anchor text, hình ảnh,…. lựa chọn các vị trí sẽ đặt backlink

Bước 8: Hoàn thiện đăng bài lên báo 

Hoàn thiện bài viết, đăng bài lên báo, chờ được kiểm duyệt nội dung.

Một vài lưu ý:

- Chúng ta nên chọn chuyên mục có cùng chủ đề website để đăng bài

- Chú ý các chuyên mục riêng được phân chia rõ ràng

- Nên đặt backlink về từ khóa chính mà chúng ta đang có kế hoạch SEO lên Top hoặc về bài viết quan trọng ở trên Website.

Xem thêm: Những Kiến thức về SEO Website ở đây

3. Lấy backlink từ các nền tảng Social Media (mạng xã hội)

Backlink từ Profile hay phần giới thiệu của các nền tảng social media

Hiện nay, một lượng lớn người dùng dành ra rất nhiều thời gian hàng ngày truy cập vào các nền tảng social media như: Youtube, Tiktok, Facebook, Instagram, Twitter, Pinterest, Medium… do đó đây là nơi vô cùng tuyệt vời để chúng ta đặt và lấy được các backlink vô cùng chất lượng, các backlink ở đây được Google và các công cụ tìm kiếm đánh giá có chất lượng rất tốt. 

Social media đem đến nguồn backlink chất lượng

Nếu chưa có tài khoản các kênh trên các nền tảng Social Media, tôi khuyên bạn ngay lập tức xây dựng các kênh social media ngay.

Nếu bạn chưa biết cách xây dựng như thế nào thì tôi có một gợi ý cho bạn đó là sử dụng công cụ tìm kiếm trên các nền tảng này, tìm theo từ khóa về các chủ đề mà người dùng là khách hàng mục tiêu của chúng ta quan tâm

Chúng ta sẽ dễ dàng tìm thấy những kênh lớn trên các nền tảng này, hãy dành thời gian, truy cập vào các kênh này, xem thử họ đang làm những gì: video, hình ảnh họ làm ra sao? Thông điệp thế nào? Các bài đăng trên đó có gì thú vị,… cách họ tương tác với người dùng trên kênh,.… hãy học hỏi và tìm ra các ý tưởng ở đây rồi áp dụng vào cho kênh của chúng ta.

Sau đó ở phần giới thiệu của các kênh này chúng ta sẽ đặt backlink để dẫn người dùng về website của chúng ta. Độ tin cậy của backlink từ những trang Social luôn được đánh giá rất cao vì chúng thu hút được lượng lớn lượt truy cập của khách hàng tiềm năng. 

Hành vi của người dùng chính là khi thấy một kênh nào đó có nội dung hấp dẫn và thú vị, họ sẽ có xu hướng tìm đến phần giới thiệu của các kênh, tại đây chúng ta đã đặt sẵn backlink và người dùng có xu hướng sẽ  bấm vào các link này để tìm hiểu nhiều thông tin hơn về chúng ta.

Lấy backlink chất lượng từ các bài đăng, bình luận trên mạng xã hội

Ngoài việc đặt backlink từ profile trên các nền tảng mạng xã hội, chúng ta có thể đặt backlink bên trong các bài đăng của chúng ta.

Cái chúng ta cần là xây dựng được một bài đăng với nội dung thu hút người dùng, những người mà chỉ cần lướt qua, nhìn thấy thông điệp của chúng ta sẽ phải dừng lại để đọc.

Thông thường thì các bài đăng này chúng ta chỉ đăng ngắn gọn với nội dung kích thích sự tò mò của người dùng, đánh vào mong muốn, vấn đề hay nỗi đau của người dùng. Và ở bên dưới các bài đăng, hình ảnh, hay video chúng ta sẽ đặt link bài viết dẫn về website của chúng ta. Chúng ta kêu gọi người dùng nếu muốn xem chi tiết hãy bấm vào đường link bên dưới để nhận được toàn bộ giá trị của chủ đề mà người dùng đang quan tâm;

Ngoài ra, trên các diễn đàn hay các kênh khác mà chúng ta tìm thấy có chủ đề liên quan đến nội dung trên website của chúng ta, ta có thể để lại bình luận, góp ý hay là trả lời, tư vấn cho người dùng bên trong bài đăng đó để nhận được thiện cảm của các thành viên trong đấy. Sau đó, chúng ta có thể đặt backlink để dẫn về website của chúng ta.

Với cách thức này chúng ta sẽ có được:

- Backlink chất lượng

- Phát triển được thương hiệu

- Gia tăng số lượng khách hàng tiềm năng hoàn toàn miễn phí

Quy trình xây dựng để có được backlink chất lượng từ nền tảng social media:

 Bước 1: Lập tài khoản

Thông thường sẽ sử dụng email hoặc số điện thoại để lập tài khoản

Bước 2: nghiên cứu kênh của đối thủ

Chúng ta là người mới thì cần phải biết đối thủ trên các nền tảng này gồm:

- Những ai?

- Số lượng người đang follow?

- Chủ đề trên kênh thế nào?

- Phần giới thiệu họ làm có chuyên nghiệp không? Những thông tin gì được họ đưa ra? Tại sao?

- Cần chuẩn bị những gì để làm được như họ?

- Tần suất đăng bài của họ?

Bước 3: Tiến hành xây dựng kênh của chúng ta trên các nền tảng này.

Tôi khuyến khích bạn nên bắt đầu xây dựng từ các kênh Tiktok, Facebook và Youtube. Ngoài ra các kênh này còn có thể giúp chúng ta thu hút chéo được người dùng từ các kênh qua lại với nhau để gia tăng được lượt người theo dõi của tất cả các kênh tăng trưởng đồng đều.

Nên bắt đầu với việc setup phần profile và phần mô tả, giới thiệu về kênh một cách chuyên nghiệp nhất có thể. Có đầy đủ thông tin về: đường link website, email, số điện thoại, địa chỉ,….

Bước 4: sau khi đã setup và chuẩn bị xong những tư liệu cần thiết để xây dựng kênh thì chúng ta sẽ bắt tay vào sản xuất nội dung, đăng bài, đặt backlink.

Nội dung ở đây có thể là video, hình ảnh, text,…

Bước 5: Quảng bá bài đăng.

Chúng ta có thể chia sẻ kênh, bài đăng trên các diễn đàn khác liên quan đến chủ đề của chúng ta.

Hoặc nếu có kinh phí chúng ta có thể triển khai chạy quảng cáo để nhanh chóng tiếp cận được đối tượng mục tiêu.

Bước 6: Chăm sóc, hỗ trợ và tương tác với người dùng.

Với các bài đăng có người dùng tương tác, ta có thể mời người dùng theo dõi kênh của chúng ta, hoặc có thể là trả lời các câu hỏi, bình luận của người dùng trên kênh,

Bước 7: duy trì sản xuất nội dung đều đặn

Lên kế hoạch sản xuất nội dung đều đặn và bám sát kế hoạch đề ra.

Một vài lưu ý:

- Chúng ta nên chọn những kênh nào mà có DR và UR cao nhất và Ahref Rank là thấp nhất.

- Nên kiểm tra chất lượng của backlink trên bài đăng: khi đăng 1 bài vào mạng xã hội, chúng ta sẽ copy bài đó vào Ahref xem thử chỉ số DR và UR có hiện ra hay không? Nếu như kênh nào không hiện ra thì chứng tỏ sức mạnh của backlink đó là không tốt và chất lượng không cao.

- Với các kênh mà có các chỉ số DR và UR không cao, chúng ta có thể xem xét có đặt backlink hay không. Còn nếu DR và UR hiện ra tốt thì có thể yên tâm đặt backlink dẫn về website của chúng ta.

4. Xây dựng backlink từ trang thương mại điện tử

Hiện nay, việc bán hàng trên các trang thương mại điện tử như: Lazada, Shopee, Tiki,… ngày càng phổ biến. Theo các nghiên cứu thì ở Việt Nam chúng ta hiện nay tỷ lệ người mua hàng online trên các nền tảng thương mại điện tử lên tới 30% dân số. Đây là một con số rất tuyệt vời, cho thấy tiềm năng phát triển và kinh doanh trên các nền tảng thương mại điện tử.

Cái chúng ta cần chính là hành động nhanh, nắm bắt cơ hội để tham gia vào trong một thị trường kinh doanh rộng lớn và vô cùng tiềm năng này.

Điều đặc biệt mà chúng ta cần quan tâm với tác dụng đến việc SEO web chính là  là lượng người dùng truy cập hàng ngày vào các nền tảng thương mại điện tử là rất lớn.

Do đó việc đặt backlink từ các trang thương mại điện tử này cũng sẽ giúp chúng ta có được những backlink đảm bảo chất lượng đồng thời sẽ mang lại lượt truy cập rất tốt từ khách hàng tiềm năng cho website của chúng ta.

 

Lấy backlink từ các trang thương mại điện tử có chất lượng rất tốt

Với các backlink chất lượng lấy được từ các trang thương mại điện tử sẽ giúp:

- Tăng khách hàng, tăng doanh thu, lợi nhuận: Nguồn sống của mọi doanh nghiệp chính là bán hàng và có lợi nhuận. Đặt backlink dẫn về trang sản phẩm trên website của chúng ta sẽ gia tăng tỷ lệ chuyển đổi bán hàng, giúp tăng doanh thu và lợi nhuận.

- Phát triển thương hiệu: song song với việc bán hàng, việc phát triển thương hiệu cũng vô cùng quan trọng, ảnh hướng đến sự phát triển và mở rộng kinh doanh trong lâu dài. Thông qua các đường link trên các trang thương mại điện tử, người dùng cũng sẽ biết đến thương hiệu của chúng ta.

- Tăng lượt truy cập website: đây là điều rất rõ ràng. Tuy là việc đặt backlink trên các trang thương mại điện tử thường là loại nofollow (không tính đến việc cải thiện thứ hạng website), tuy nhiên vẫn đem đến cho website một lượng truy cập rất chất lượng của người dùng.

Quy trình để có được backlink chất lượng trên các trang thương mại điện tử

Bước 1: Lập danh sách các trang thương mại điện tử có nhiều đối tượng mục tiêu mà của chúng ta.

Bước 2: Đăng ký và mở tài khoản trên các trang thương mại điện tử với các thông tin: Email, Họ tên, Giới tính, Website,….

Lưu ý là nên xem kỹ ở các chuyên mục có liên quan đến chủ đề của chúng ta để xem cách phân loại, bố trí như thế nào cho hợp lý.

Bước 3: Tìm hiểu kỹ về quy trình làm việc của mỗi sàn, xem các hướng dẫn cần thiết hoặc nhờ hỗ trợ trực tiếp của các sàn thương mại điện tử để nhanh chóng nắm bắt được các yêu cầu, quy định khi đăng sản phẩm, khi đặt link,…

Bước 4: Đăng sản phẩm và mô tả sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử.

Thông thường mỗi sàn sẽ có những giao diện khác nhau, cách viết khác nhau. Tuy nhiên để tiết kiệm thời gian chúng ta có thể copy thông tin từ sàn này sang sàn kia cho các sản phẩm của chúng ta.

Bước 5: Đặt backlink dẫn về các trang sản phẩm liên quan

Bước 6: Chăm sóc và tương tác với khách hàng

Sẽ có một số khách hàng inbox, nhắn tin và bình luận trên các trang thương mại điện tử này. Do đó chúng ta cần để ý để chăm sóc khách hàng để nhận được đánh giá cao từ các trang thương mại điện tử.

Lưu ý đối với việc lấy backlink chất lượng từ các trang thương mại điện tử đó là chỉ đặt backlink vào trang sản phẩm liên quan, hợp ngữ cảnh, tranh việc spam link một cách vô tội vạ để tránh bị khóa tài khoản nhé.

5. Backlink chất lượng từ các trang hỏi đáp

Các trang chuyên về hỏi đáp có thể coi là các diễn đàn nhưng nó sẽ đặc biệt hơn một chú vì tại đây tập trung vào các câu hỏi và câu trả lời của các thành viên trên đó. Đúng kiểu “gãi đúng chỗ ngứa” tức là đi thẳng vào vấn đề, vào sự quan tâm của người hỏi.

Việc đặt backlink tại đây vừa giúp website tăng lượt truy cập đồng thời có thể giúp trao giá trị bằng cách cung cấp những thông tin hữu ích nhất cho các thành viên trong cộng đồng.

Một số trang hỏi đáp lớn ở Việt Nam như: Webtretho, Vozforum, Tinh tế, Otofun, Blog tâm sự, Yahoo, Answer,…. 

Một trang hỏi đáp với nội dung về Giày da nam

Với nguồn backlink lấy được từ các diễn đàn này sẽ giúp website có được:

- Backlink chất lượng cao, đảm bảo sự tự nhiên rất tốt đối với các công cụ tìm kiếm

- Việc giải quyết, đưa ra các giải pháp hỗ trợ người dùng sẽ giúp website gia tăng được khách hàng tiềm năng, phát triển thương hiệu rất tốt.

- Thời gian đăng ký nhanh: không giống như các diễn đàn khác, với các trang hỏi đáp chỉ cần email là đăng ký được tài khoản và có thể tham gia được ngay.

Tuy nhiên một điều mà chúng ta cần lưu ý là các backlink trên các trang này thường sẽ là loại link nofollow là chủ yếu. Do đó cần cân nhắc để triển khai cho phù hợp.

Làm thế nào để lấy được backlink chất lượng từ các trang hỏi đáp?

Bước 1: Lập danh sách các trang hỏi – đáp mà có cùng chủ đề với Website mà chúng ta đang xây dựng.

Bước 2: Tiến hành đăng ký tài khoản và kích hoạt tài khoản

Bước 3: Tìm kiếm các chủ đề và trả lời các câu hỏi, đồng thời đặt backlink một cách khôn khéo và tự nhiên để không làm người khác cảm thấy khó chịu.

Lưu ý là không nên đi spam link một cách cứng nhắc nhé!

Như vậy là qua bài viết này, tôi đã giúp bạn giải quyết câu hỏi làm thế nào để có được backlink chất lượng? Với những cách thức này, bạn sẽ nhanh chóng có được nguồn backlink chất lượng và giúp bạn gia tăng số lượng của backlink chất lượng.

Mọi việc rõ ràng là không dễ dàng và khá là mất thời gian do đó tôi khuyên bạn nên bắt đầu với việc xây dựng nguồn backlink chất lượng thông qua các nền tảng mạng xã hội cụ thể như là Tiktok, Youtube và Facebook. Hãy lên kế hoạch và triển khai ngay để từng bước đạt được kết quả như mục tiêu đề ra.

Trên đây là toàn bộ những kiến thức về cách để có Backlink Chất lượng. Và nếu bạn là chủ doanh nghiệp, công ty, tổ chức, đang gặp phải khó khăn trong vấn đề về SEO không biết phải SEO như thế nào? Hãy liên hệ với Noka Marketing theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

NOKA MARKETING 

Website: Nokamarketing.com

Email: Khanhvo@nokamarketing.com

SĐT/Zalo: 0901 634 434 - Khánh

Fanpage: Dịch vụ Quảng Cáo Marketing

 

Zalo
Hotline