string(82) "artboard-1nhung-tieu-chi-danh-gia-backlink-theo-chuan-seo-cua-google-1759-1717.jpg" NHỮNG TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ BACKLINK THEO CHUẨN SEO CỦA GOOGLE

NHỮNG TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ BACKLINK THEO CHUẨN SEO CỦA GOOGLE

NHỮNG TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ BACKLINK THEO CHUẨN SEO CỦA GOOGLE

Trong quá trình triển khai các chiến dịch SEO, backlink là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng để đưa website lên top, do đó việc xây dựng backlink luôn được chú trọng khi làm SEO. Vì thế, Noka Marketing muốn chia sẻ với bạn một số tiêu chí để đánh giá website chuẩn seo.
Nhận báo giá
NHỮNG TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ BACKLINK THEO CHUẨN SEO CỦA GOOGLE

Những tiêu chí đánh giá backlink theo chuẩn SEO của Google

Trong quá trình triển khai các chiến dịch SEO, backlink là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng để đưa website lên top, do đó việc xây dựng backlink luôn được chú trọng khi làm SEO.

Tuy nhiên, có một sự thực là không phải ai cũng nắm được những tiêu chí đánh giá Backlink theo chuẩn SEO của Google để có được những backlink chất lượng và đem đến hiệu quả cao nhất khi triển khai các chiến dịch SEO.

Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ chia sẻ cho bạn một vài tiêu chí quan trọng của Google khi đánh giá backlink chuẩn SEO.

1. Backlink chuẩn SEO là gì?

Backlink chuẩn SEO là một backlink chất lượng, đạt được các tiêu chí đánh giá chất lượng của backlink từ Google và các công cụ tìm kiếm.

Website có các backlink chuẩn SEO sẽ giúp từ khóa lên Top nhanh, an toàn và bền vững đồng thời đảm bảo website tránh được những lỗi phạt về vi phạm chính sách của Google. 

Backlink chuẩn SEO bao gồm những tiêu chí nào?

Một backlink chuẩn SEO, có thể là một backlink đóng vai trò quan trọng khi đưa từ khóa lên Top (dofollow), nhưng cũng có thể đóng vai trò quan trọng trong việc gia tăng lượt truy cập vào website (nofollow). Do đó việc xây dựng backlink chuẩn SEO sẽ chú trọng vào chất lượng backlink, tối ưu backlink hơn là số lượng của backlink đã xây dựng được.

2. Những tiêu chí đánh giá backlink chuẩn SEO của Google

Ở phần này chúng ta sẽ đi tìm câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào để đánh giá được chất lượng backlink? Hay là làm thế nào để biết được một backlink là chuẩn SEO?

Ngay bây giờ chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu các tiêu chí đánh giá một backlink chuẩn SEO của Google bao gồm những gì như sau.

Backlink được trỏ về từ những website có chỉ số PR cao 

Chỉ số PR (PageRank) còn được gọi là thứ hạng trang, được chia làm các cấp độ từ 0 đến 10. Chỉ số PR càng cao thì độ uy tín của trang web càng lớn. 

Backlink chuẩn SEO của Google có chỉ số PR cao

Theo Google thì PageRank dùng để đánh giá hệ thống liên kết đường dẫn. Các trang càng nhận nhiều liên kết (dofollow) trỏ đến thì mức độ quan trọng của trang càng tăng.

Ngày nay tuy chỉ số PR chỉ là một trong hàng trăm chỉ số mà Google dùng để đánh giá chất lượng backlink của website và tầm quan trọng của nó không còn được như trước do sự phát triển của các thuật toán cao cấp hơn. Tuy nhiên một website mà có chỉ số PR cao cũng giúp cho việc đánh giá chất lượng website đó sẽ là tốt hơn so với các trang có chỉ số PR thấp.

Do đó đây cũng chính là một tiêu chí dùng để đánh giá chất lượng của backlink.

Tốt nhất là backlink được đặt ở một website có lượt truy cập cao, số lượng link out ít hoặc không có thì càng tốt và chỉ số PR cao.

Chúng ta có thể sử dụng công cụ Seoquake để kiểm tra chỉ số PR của một website bất kỳ. Ngoài ra, bên cạnh các trang có chỉ số PR cao, trên các trang này chúng ta cũng nên lưu ý đến lượt index website thế nào, link out nhiều hay ít? Lượt truy cập website đó như thế nào? Để có đánh giá toàn diện hơn.

Backlink được trỏ về từ những website chưa từng có backlink, hoặc có ít link out

Ở đây chúng ta cần lưu ý là, backlink được trỏ về từ các website trước đó chưa từng có backlink sẽ tốt hơn so với backlink được trỏ về từ các website đã có rất nhiều backlink trỏ đi (link out). Điều này không đồng nghĩa website mà chúng ta đặt backlink là một website mới được tạo đâu nhé.

Theo đánh giá của Google thì một website mà có quá nhiều link out ra ngoài thì giá trị website đó đã bị giảm đi nhiều, không còn được đánh giá cao nữa.

Nó cũng giống như một doanh nghiệp, ban đầu mới thành lập và phát triển, mục tiêu kinh doanh ban đầu chỉ là tập trung đem lại giá trị cho khách hàng. Tuy nhiên, sau đó thay vì tập trung đem lại giá trị cho khách hàng thì doanh nghiệp lại chạy theo lợi nhuận, bất chấp mọi cách để có được lợi nhuận mà không còn quan tâm đến việc cung cấp giá trị tốt nhất cho khách hàng.

Với các website cũng vậy, càng ít link out thì link trên website đó càng có giá trị cao. Do đó backlink được trỏ về từ các website này cũng sẽ có giá trị tốt hơn rất nhiều so với các website đã có quá nhiều link out khác.

Do đó nếu có thể tìm được website chất lượng, ít hoặc chưa từng đi backlink cho các website khác thì sẽ rất tốt để chúng ta nên tiến hành đặt backlink ở đây sớm nhất có thể.

Công cụ kiểm tra backlink một website bất kỳ: Majestic SEO, Ahrefs, Open Site Explorer, Google Search Console, SEMrush. ...

Backlink được trỏ về từ các website có cùng chủ đề với website của chúng ta

Có lẽ đây chính là tiêu chí quan trọng nhất khi đánh giá chất lượng backlink chuẩn SEO của Google.

Việc backlink được trỏ về từ những website có cùng chủ để sẽ giúp cho sản phẩm hoặc dịch vụ của chúng ta được nhiều người biết đến và quan tâm nhiều hơn.

Với các backlink được trỏ về từ các website có cùng chủ đề sẽ được Google đánh giá cao và ưu tiên hơn khi thu thập dữ liệu và xếp hạng từ khóa trên trang kết quả tìm kiếm.

Vì các backlink loại này sẽ cung cấp các thông tin giá trị liên quan đến cho người dùng, giúp tăng tỷ lệ người dùng bấm vào link để đến website chúng ta, giúp tăng lượt truy cập trên trang và tăng được tỷ lệ chuyển đổi.

Với tiêu chí này, khi xây dựng backlink chúng ta cần phải quan tâm đến mức độ liên quan về chủ đề của nơi mà chúng ta sẽ đặt backlink về website của chúng ta.

Backlink là địa chỉ website của trang chủ 

Chắc chắn một điều là trên 1 website thì trang chủ chính là phần quan trọng nhất, vì trang chủ chính là bộ mặt của doanh nghiệp chúng ta. 

Backlink là địa chỉ website của trang chủ được Google đánh giá rất cao

Tất cả người dùng khi truy cập vào website hầu hết đều sẽ vào trang chủ đầu tiên. Nhiều khách hàng sau khi truy cập vào trang chủ ngay lập tức họ thoát ra ngay vì trang chủ không thân thiện, không chuyên nghiệp, tạo cảm giác khó chịu cho người dùng.

Đó là lý do Google luôn yêu cầu tối ưu website thì cần phải tối ưu giao diện trang chủ đầu tiên, trước cả khi tối ưu các trang bên trong website.

Do đó đối với backlink, Google đánh giá backlink của trang chủ là có giá trị cao nhất. Chính vì vậy tất cả những thông tin ở trên đó sẽ được người dùng quan tâm nhiều nhất, nó sẽ giúp cho người đọc hiểu được website đó đang cung cấp sản phẩm hay dịch vụ gì.

Một khi sức mạnh trang chủ được tăng lên thì các trang con bên trong website cũng sẽ được gia tăng sức mạnh một cách đáng kể.

Do đó ở các vị trí như profile hay chữ ký chúng ta nên ưu tiên đặt backlink là địa chỉ trang chủ website của chúng ta thì sẽ được Google đánh giá rất cao.

Backlink đặt ở vị trí dễ thấy trên các website 

Điều này đòi hỏi chúng ta cần phải có một chút hiểu biết về hành vi của người dùng khi truy cập trên trang. Thông thường người dùng khi truy cập vào trang sẽ bắt đầu đọc từ trên xuống dưới, vì vậy việc đặt backlink ở vị trí dễ quan sát sẽ khiến cho người dùng dễ thấy, dễ bị thu hút và bấm vào link nhiều hơn.

Trong trường hợp chúng ta đặt backlink ở các vị trí khó thấy, gây sự bất tiện cho người dùng thì khả năng cao là người dùng sẽ không đủ kiên nhẫn để xem đến hết bài viết và bấm vào link.

Do đó việc này đòi hỏi chúng ta phải tiến hành tối ưu cấu trúc trang onsite để làm sao đem đến sự tiện lợi nhất cho người dùng.

Backlink được đặt trong nội dung sẽ tốt hơn so với backlink đặt ở các vị trí cố định trên trang

Rõ ràng là trên một trang sẽ có rất nhiều vị trí khác nhau để chúng ta có thể đặt backlink, tuy nhiên Google lại đánh giá cao việc đặt backlink ở trong nội dung hơn so với việc chỉ đặt backlink ở các vị trí cố định.

Các vị trí cố định ở đây chúng ta có thể hiểu là các banner hoặc các sidebar ở trên trang. Điều này lại quay lại câu chuyện tối ưu cấu trúc trang trong quá trình tối ưu SEO.

Vậy tại sao backlink đặt trong nội dung sẽ tốt hơn? Vì điều này bắt buộc SEOer phải dành ra thời gian, công sức nhiều hơn trong việc tối ưu nội dung. Để làm sao vừa đặt được backlink lại vẫn cung cấp được các công tin giá trị tới cho người đọc một cách tự nhiên nhất. Đây chính là lý do Google đánh giá rất cao khi đặt backlink ở trong nội dung bài viết trên trang. 

Vị trí đặt backlink trên trang cũng rất quan trọng

Ngoài ra, việc chèn link trong nội dung sẽ giúp chúng ta giữ chân người đọc ở lại trang lâu hơn. Đồng thời giúp chúng ta điều hướng người đọc và giúp cho người đọc tìm kiếm được thông tin một cách nhanh nhất.

Do đó khi xây dựng backlink để đảm bảo tiêu chuẩn mà Google đưa ra, chúng ta hãy ưu tiên đặt backlink ở trong nội dung thay vì chỉ đặt backlink ở các vị trí cố định cứng nhắc trên trang.

Backlink được trỏ về từ các bài viết mới, sáng tạo và không sao chép

Backlink được trỏ về từ các bài viết mới, sáng tạo và không sao chép sẽ được Google đánh giá rất cao.

Vì với các bài viết mới, đòi hỏi sự sáng tạo và cung cấp các thông tin giá trị, mới mẻ tới người dùng do đó luôn được Google đánh giá rất cao.

Nếu content marketing hay các SEOer không có sự sáng tạo mà chỉ đi sao chép các bài viết thì trước sau gì kho nội dung giá trị của Google cũng sẽ biến mất. Do đó Google luôn yêu cầu các nhà sản xuất nội dung phải sản xuất được các nội dung phù hợp, có giá trị hữu ích đối với người đọc.

Vì vậy với các backlink được đặt trên các bài viết mới và có sự sáng tạo này Google luôn đánh giá rất cao và xem nó là một trong những tiêu chí đánh giá backlink chuẩn SEO hay không.

Backlink trỏ về thuộc loại dofollow 

Việc xây dựng được backlink thực tế là không quá khó nếu như có được sự kiên trì. Tuy nhiên xây dựng được backlink thuộc loại dofollow lại là một việc không hề dễ dàng.

So với backlink thuộc loại nofollow thì backlink loại dofollow luôn là một trong những tiêu chí được Google đánh giá rất cao. Backlink loại dofollow không những giúp điều hướng bọ tìm kiếm tới website của chúng ta trong quá trình tìm kiếm và thu thập dữ liệu một cách dễ dàng mà còn có thể giúp chúng ta tăng được chỉ số PR trên website để từ đây có thể giúp cải thiện thứ hạng từ khóa trên trang kết quả tìm kiếm của Google.

Do đó trong quá trình xây dựng backlink, hãy luôn ưu tiên xây dựng backlink loại dofollow để đạt được hiệu quả cao nhất khi triển khai các chiến dịch SEO.

Chúng ta có thể đặt backlink ở trong chữ ký, trong profile, bình luận,… trên các diễn đàn hay mạng xã hội sau khi tìm hiểu kỹ các quy định và được sự cho phép từ các admin. Tất nhiên để làm được điều này chúng ta sẽ phải mất một khoảng thời gian nhất định để xây dựng được uy tín trên các diễn đàn.

Backlink trỏ về từ các website khác địa chỉ IP 

Việc xây dựng các website vệ tinh để xây dựng backlink trước kia rất phổ biến khi nó đem lại hiệu quả nhanh khi triển khai các chiến dịch SEO. Tuy nhiên, ngày nay Google rất khắt khe trong việc này.

Nếu như có quá nhiều backlink đến từ cùng một địa chỉ IP thì chúng ta cần xem xét lại, có thể xóa hoặc chặn backlink từ các địa chỉ IP giống nhau. Bởi việc có quá nhiều backlink đến từ 1 địa chỉ IP trỏ đến website của chúng ta sẽ bị Google cho rằng chúng ta đang dùng tiền để mua liên kết thay vì bỏ thời gian và công sức để xây dựng.

Trong trường hợp bị Google đánh giá là chúng ta đã mua liên kết thì tất nhiên thứ hạng website của chúng ta cũng sẽ bị ảnh hưởng theo vì các backlink trỏ về đó bị Google đánh giá là backlink chất lượng thấp.

Do đó trong quá trình xây dựng backlink chúng ta cần phải đa dạng hóa link từ nhiều nguồn địa chỉ IP khác nhau sẽ giúp website của chúng ta được biết đến nhiều hơn, thể hiện được sự tự nhiên nên được Google đánh giá rất cao. Đồng thời giúp thứ hạng website của chúng ta dễ đạt vị trí cao hơn trên công cụ tìm kiếm.

Một điều rất thú vị đó là càng có nhiều backlink từ những website khác nhau trỏ về thì thương hiệu của chúng ta càng được nhiều người biết đến, tăng được độ phủ thương hiệu.

Tuy nhiên chúng ta cũng cần lưu ý là nên lựa chọn những website có chất lượng, đảm bảo được các tiêu chí của Google đưa ra để đạt được hiệu quả cao nhất.

Chúng ta có thể sử dụng công cụ Ahrefs để kiểm tra về các thông số liên quan đến địa chỉ IP như:

- Thống kê số lượng địa chỉ IP trỏ về website

- Thống kê trên mỗi IP này có bao nhiêu domain, backlink trỏ đến website

Backlink trỏ về từ các website có lượt truy cập cao (traffic)

Google đánh giá rất cao các website có lượt truy cập cao vì các website này đem đến:

- Trải nghiệm người dùng tốt

- Nội dung hữu ích với người dùng

- Nhu cầu lớn trên thị trường

Do đó với những website có lượt truy cập cao thì khi mà backlink được trỏ về từ các website này cũng được đánh giá rất cao. Do đó backlink được trỏ về từ các website có lượt truy cập cao chính là một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng backlink chuẩn SEO của Google. 

Backlink đặt ở website có traffic cao là một tiêu chí quan trọng

Website mà chúng ta đặt backlink có lượt truy cập rất lớn nên nó cũng giúp cho website của chúng ta cũng có được một lượng truy cập rất lớn đến từ người dùng trên website này. Qua đó giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi trên trang, đặc biệt nếu website chúng ta được tối ưu nội dung tốt, giúp cho lượng người dùng đến tử các website này thông qua backlink của chúng ta có thời gian onsite lâu thì Google càng đánh giá cao, đồng thời chất lượng của backlink cùng với chất lượng nội dung của website chúng ta.

Do đó khi đặt backlink chúng ta cần lựa chọn những trang có traffic cao đồng thời phải đảm bảo được sự liên quan đến chủ đề trên website của chúng ta.

Backlink phải có chỉ số DA và PA cao 

Chỉ số PA

PA (Page Authority) là chỉ số đánh giá được độ uy tín cũng như độ mạnh của một trang nào đó hiện đang có trên website.

Chỉ số PA sẽ dựa vào những yếu tố sau:

- Số lượt backlink trỏ về?

- Lượt truy cập và chất lượng nội dung của website có tốt hay không?

Nếu đạt được những chỉ tiêu trên, thì chắc chắn chỉ số PA sẽ rất cao. Thanh điểm của chỉ số PA là từ 0 đến 100.

Chỉ số DA

DA (Domain Authority) là một chỉ số đánh giá về độ mạnh cũng như độ uy tín của một tên miền (Domain) nào đó.

Chỉ số DA sẽ dựa trên những yếu tố sau:

- Số tuổi của tên miền domain: Với những website đã phát triển từ lâu thì sẽ có tuổi đời lâu hơn do đó có chỉ số cao hơn. Những website này đã được người dùng truy cập nhiều và nội dung được phát triển tốt, đặc biệt là đã nhận được đánh giá cao từ người dùng. Vì vậy khi truy cập Google hầu hết chúng ta sẽ thấy những website này có vị trí khá cao.

- Mức độ phổ biến: Khi website được nhiều người dùng biết đến, người dùng đã từng truy cập sẽ quay trở lại thường xuyên và lượng truy cập tên website tăng đều thì Google sẽ đánh giá là website có mức độ phổ biến tốt.

- Độ lớn của website: Thường được đề cập đến số lượng nội dung hiện có trên website, cũng như số lượng trang hiện đang có. Với những website lớn, thì cần phải kiểm tra về số lượng  nội dung kết hợp với số lượng backlink trỏ về lớn.

Như vậy là với những website có chỉ số DA và PA cao thể hiện được độ uy tín và độ mạnh của nó. 

Do vậy khi chúng ta đặt backlink từ các trang này cũng sẽ được Google đánh giá là có độ uy tín cao và có sức mạnh.

Backlink phải có chỉ số DA và PA cao là một trong những tiêu chí khá quan trọng khi Google đánh giá backlink chuẩn SEO hay không. Do đó để có được chỉ số này chúng ta cần phải dành thời gian, tâm huyết trong việc xây dựng nội dung tốt thu hút người truy cập để đặt được backlink trên các website có độ uy tín và chất lượng.

Chúng ta có thể kiểm tra chỉ số DA và PA với một số công cụ như: Moz, Review Tools,….

Backlink có tuổi đời cao

Chúng cần tránh nhầm lẫn giữa backlink có tuổi đời cao với chỉ số tên miền có tuổi đời cao mới được đề cập ở bên trên nhé.

Tên miền có tuổi đời cao là website mà chúng ta tiến hành đặt backlink.

Còn ở đây chúng ta đang muốn nói đến backlink có tuổi đời cao. Tuổi đời của backlink càng cao thì giá trị của backlink đó đem lại càng chất lượng. Nó cũng giống như khi chúng ta chia sẻ một điều gì đó rất hữu ích mà năm này qua năm khác mỗi khi có ai đó tìm hiểu về vấn đề đó đều cần phải truy cập lại để đọc lại bài viết của chúng ta. Gnhiax là giá trị của bài viết nó trường tồn theo thời gian và luôn nhận được sự quan tâm kế thừa từ năm này sang năm khác.

Tương tự với một backlink, Google đánh giá rất cao các backlink có tuổi đời cao, nó cho thấy được giá trị của backlink. Và vì backlink có giá trị nên nó tồn tại lâu thay vì bị xóa đi vì đã hết tác dụng.

Do đó khi xây dựng backlink cần lưu ý tiêu chí này của Google, hãy tập trung vào giá trị lâu dài mà backlink có thể đem lại để rồi càng về sau giá trị của nó lại càng được phát huy đối với hiệu quả của các chiến dịch SEO.

Backlink có tỉ lệ click cao (tỷ lệ chuyển đổi cao)

Backlink có tỷ lệ click cao cũng là một trong những tiêu chí quan trọng đánh giá Backlink theo chuẩn SEO của Google.

Để có được tỷ lệ click cao, ngoài việc chúng ta cần phải tối ưu cấu trúc trang tốt (vị trí đặt backlink), còn phải chú chú xây dựng và tối ưu nội dung trên trang để tạo ra được sự thu hút đối với người đọc, đặc biệt là tiêu đề của bài viết phải hấp dẫn và lôi cuốn.

Đồng thời, một điều cũng rất quan trọng là sự liên quan về mặt nội dung cần phải được đảm bảo và cấu trúc của backlink cũng cần phải được tối ưu để thúc đẩy người dùng bám vào link để tiếp tục đọc thêm các thông tin giá trị ở trên website của chúng ta.

do đó khi xây dựng backlink, hãy luôn tìm cách tối ưu backlink để có được tỷ lệ click cao nhất để đạt được các tiêu chí đánh giá của Google.

Backlink được trỏ về từ website giáo dục và website của chính phủ

Hãy liên hệ đến thực tế bên ngoài của chúng ta, rõ ràng là việc giáo dục luôn được chúng ta chú trọng ngay từ lúc còn nhỏ cho đến khi trưởng thành. Còn đối với chính phủ cũng vậy, các công việc kinh doanh hay làm bất kỳ việc gì cũng phải chịu sự giám sát và quản lý của các cơ quan chính phủ.

Do đó trên internet cũng tương tự như vậy, Google luôn đánh giá rất cao các backlink được trỏ về từ các website liên quan đến giáo dục và chính phủ. Các website loại này có được độ tin tưởng rất cao.

Ngoài ra, Google đánh giá cao backlink được trỏ về từ các website loại này một phần vì trên các website loại này rất khó để đặt backlink, vì chúng khá là đặc thù không phải sản phẩm hay dịch vụ nào cũng có thể đặt được backlink ở trên đó. Rõ ràng là cái gì càng khó để có được thì sẽ càng có giá trị!

Hiện nay những tên miền có đuôi .gov hoặc .edu được mua và sử dụng rất nhiều vì chúng chuyên về tên miền dành riêng cho lĩnh vực giáo dục, chính phủ và có được độ tin tưởng rất lớn. Do đó khi xây dựng backlink chúng ta cũng cần chú ý để tạo được backlink trên các website có tên miền như trên.

Backlink có nhiều lượt tương tác như like, share 

Chỉ khi người đọc cảm thấy nội dung bài viết có giá trị thì người đọc mới có các hành động như like (thích), share (chia sẻ) đến với nhiều người hơn. Hành vi này là rất đặc trưng và chính bản thân chúng ta cũng sẽ có hành vi này trên internet.

Hiện nay không chỉ trên các nền tảng xã hội mà trên các website bây giờ cũng được tích hợp các tính năng như like, share trực tiếp lên các nền tảng mạng xã hội. Do đó khi mà link của bài viết được nhiều người like, share sẽ giúp cho thông điệp được đưa tới người dùng một cách rộng rãi nhất.

Backlink có nhiều lượt tương tác sẽ được Google đánh giá rất cao

Hành động like, share này sẽ khiến cho nhiều người biết đến bài viết, biết đến website của chúng ta ngày càng nhiều hơn, từ đó tăng được lượt truy cập vào website, đồng thời gia tăng mức độ tin tưởng, uy tín của website trong đánh giá của Google.

Do đó Google đánh giá rất cao tiêu chí backlink có nhiều lượt tương tác.

Vì vậy chúng ta cần tận dụng các nguồn backlink có khả năng sẽ nhận được nhiều tương tác của người dùng trên các blog, trên các nền tảng mạng xã hội như: Youtube, Tiktok, Facebook, Instagram, Twitter, Pinterest, Medium,… để nhận được đánh giá cao của Google đồng thời sẽ giúp chúng ta gia tăng được lượt truy cập hoàn toàn miễn phí và vô cùng chất lượng.

Backlink đặt trong bài viết có nhiều lượt xem và nhận được phản hồi chất lượng

Một bài viết có nhiều lượt xem cùng với việc có nhiều phản hồi của người dùng (bình luận hay là comment), tức là nội dung cung cấp được các thông tin hữu ích với người dùng, backlink đặt trong các bài viết này nhờ đó cũng có giá trị cao hơn.

Vậy tại sao Google lại lấy tiêu chí này đánh giá backlink chuẩn SEO?

Google tồn tại và phát triển được nhờ vào việc cung cấp được các thông tin hữu ích cho người dùng, do đó một chủ đề mà có rất nhiều người quan tâm và bình luận nghĩa là nội dung ở đây có giá trị đối với người dùng.

Do đó backlink đặt trong các bài viết này và có được lượt truy cập từ người dùng thông qua link sẽ được Google đánh giá là chất lượng. Một bài viết có nhiều lượt xem và được tương tác rất sôi nổi cũng sẽ giúp cho website của chúng ta có được nhiều lượt truy cập chất lượng hơn.

Vì vậy khi xây dựng backlink chúng ta cần hướng đến việc tìm kiếm hoặc xây dựng các bài viết có nhiều lượt xem, lượt phản hồi để có thể đặt được các backlink có chất lượng.

Text link (anchor text) đa dạng và có sử dụng từ khóa

Một backlink sẽ được Google đánh giá là chất lượng nếu các từ tạo thành văn bản có thể click được của liên kết có chứa các từ khóa mà chúng ta đang cố gắng nâng cao thứ hạng trên trang kết quả tìm kiếm.

Để đảm bảo được textlink có được sự tự nhiên thì chúng ta nên dùng text link một cách đa dạng, hạn chế sử dụng một anchor text cho nhiều liên kết. 

Để đảm bảo sự đa dạng, ta có thể sử dụng từ khóa chính, từ khóa dài, hay từ khóa liên quan. Ngoài ra chúng ta cũng có thể sử dụng Anchor text là các từ đồng nghĩa với các từ khóa để tạo ra sự đa dạng trong cách dùng text link.

Backlink được trỏ đến từ website không vi phạm chính sách của Google

Đây cũng là một tiêu chí rất quan trọng khi đánh giá chất lượng backlink.

Nếu backlink được trỏ đến từ các website bị phạt, vi phạm chính sách của Google thì mặc định Google cũng đánh giá chất lượng backlink là không tốt, từ đó ảnh hưởng đến cả chất lượng của website.

Các trang website vi phạm thường là không có được sự an toàn, sự tin cậy do đó backlink của chúng ta khi được đặt ở đấy cũng bị giảm chỉ số an toàn và đáng tin.

Đó là lý do chúng ta luôn tìm kiếm những nơi được đánh giá là an toán, có sự tin cậy để đặt backlink, từ đó mới phát huy tối đa hiệu quả vai trò của backlink trong quá trình triển khai các chiến dịch SEO.

Như vậy là qua những gì tôi đã chia sẻ ở trên, đã giúp bạn đã nắm được những tiêu chí đánh giá backlink theo chuẩn SEO của Google. Dựa vào các tiêu chí này bạn sẽ biết cách để xây dựng được những backlink chất lượng và đáng tin cậy nhất. Hãy lên kế hoạch chi tiết cho việc xây dựng backlink và từng bước triển khai một cách nghiêm túc và kiên trì thực hiện bạn sẽ thu được những kết quả rất tuyệt vời trong quá trình triển khai các chiến dịch SEO.

NOKA MARKETING 

Website: Nokamarketing.com

Email: Khanhvo@nokamarketing.com

SĐT/Zalo: 0901 634 434 - Khánh

Fanpage: Dịch vụ Quảng Cáo Marketing

 

Zalo
Hotline