string(62) "artboard-1tong-hop-cac-chi-so-ve-email-marketing-6186-7758.jpg" TỔNG HỢP CÁC CHỈ SỐ VỀ ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG EMAIL MARKETING

TỔNG HỢP CÁC CHỈ SỐ VỀ ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG EMAIL MARKETING

TỔNG HỢP CÁC CHỈ SỐ VỀ ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG EMAIL MARKETING

Email Marketing hiện đang được coi là một trong những phương thức tiếp thị hiệu quả nhất hiện nay, mang lại nguồn lợi nhuận rất tốt cho doanh nghiệp của bạn. Gói giải pháp này được thực hiện phổ biến ở các nước hiện đại và ứng dụng nhiều vào trong các lĩnh vực, ngành nghề trên thế giới bởi tính khả thi của nó. Tuy nhiên, để các thực hiện email marketing được hiệu quả, tỷ lệ mở mail, tỷ lệ chuyển đổi cao bạn cần quan tâm các chỉ số sau:
Nhận báo giá
TỔNG HỢP CÁC CHỈ SỐ VỀ ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG EMAIL MARKETING

Tổng hợp các chỉ số về đánh giá hiệu quả hoạt động Email marketing 

Email Marketing hiện đang được coi là một trong những phương thức tiếp thị hiệu quả nhất hiện nay, mang lại nguồn lợi nhuận rất tốt cho doanh nghiệp của bạn. Gói giải pháp này được thực hiện phổ biến ở các nước hiện đại và ứng dụng nhiều vào trong các lĩnh vực, ngành nghề trên thế giới bởi tính khả thi của nó. Tuy nhiên, để các thực hiện email marketing được hiệu quả, tỷ lệ mở mail, tỷ lệ chuyển đổi cao bạn cần quan tâm các chỉ số sau:

TẢI TÀI LIỆU MARKETING AUTOMATION Ở ĐÂY

1. Open Rate

▪️ Open Rate là tỉ lệ người nhận được mở ra xem email.

▪️ Cách tính: Số người mở email ÷ Số email được gửi đi * 100

▪️ Ví dụ: 7.000 người mở email ÷ 10.000 email được gửi đi * 100 = 70% open rate.

Để tăng khả năng người nhận mở email, bạn cần có một subject line thật thu hút, hấp dẫn. Tất nhiên, open rate càng cao thì càng tốt, nhưng có một vài vấn đề khiến cho chỉ số này trở nên không đáng tin cậy lắm.

Một email chỉ được tính là “đã mở” nếu người nhận cũng nhận được hình ảnh đi kèm trong email đó. Và một tỉ lệ lớn người nhận có thể đã bật tính năng chặn hình ảnh trên ứng dụng email của họ. Nghĩa là ngay cả khi đã mở email thì người đó vẫn không được tính vào open rate, nên số liệu của bạn có thể bị sai lệch.

Do đó, bạn cứ tập trung vào tối ưu hóa tỷ lệ nhấp vào liên kết click through rate là tốt nhất.

Xây dựng chiến lược Email Marketing ở đây

2. Conversion Rate (CR)

▪️ Conversion rate là: Tỉ lệ người nhận được email nhấp vào liên kết trong email và hoàn thành một hành động mong muốn, chẳng hạn như mua sản phẩm hoặc điền vào lead form…

Email Conversion Rate 101: What You Should Know & 5 Ways to Boost Yours

▪️ Cách tính: Số người hoàn thành hành động mong muốn ÷ Số email được gửi thành công * 100

▪️ Ví dụ: 400 người hoàn thành hành động mong muốn ÷ 10.000 email được gửi thành công * 100 = 4% conversion rate.

Định nghĩa về conversion – chuyển đổi tùy thuộc vào điều mà bạn kêu gọi người nhận thực hiện. Do đó, CR xác định bạn có đạt được mục tiêu cuối cùng của mình hay không. Nếu mục tiêu của bạn là tạo ra khách hàng tiềm năng (leads) thì CR đặc biệt quan trọng. Nó cho thấy mức độ yêu thích, tin cậy của người nhận đối với các bản tin của bạn.

Để đo được tỉ lệ chuyển đối qua email, bạn cần tích hợp nền tảng email với công cụ phân tích website của mình. Bạn có thể tạo tracking URLs cho các liên kết trong email để biết được liên kết đó mang về bao nhiêu chuyển đổi.

Trong mắt nhiều người, CR là thứ tồn tại duy nhất, những thứ khác có hay không, không quan trọng. Tuy nhiên, chúng ta còn phải quan tâm đến nhiều con số khác nữa.

Dịch vụ Phòng Marketing Thuê Ngoài

3. Bounce Rate 

▪️ Bounce rate là gì: Tỉ lệ email gửi không thành công đến hộp thư người nhận.

How to Measure the Effectiveness of Your Email Campaigns

▪️ Cách tính: Số email gửi không thành công ÷ Số email được gửi đi * 100

▪️ Ví dụ: 75 email gửi không thàng công ÷ 10.000 email được gửi đi * 100 = 0.75% bounce rate

Có 2 loại bounces bạn cần phải theo dõi: “Hard” bounces và “soft” bounces.

  • Soft bounces là kết quả của một sự cố tạm thời với một valid email (email hợp lệ), chẳng hạn như hộp thư đầy hay server của người nhận có vấn đề. Bạn có thể thử gửi lại email vào một lúc khác.
  • Hard bounces là kết quả của invalid email (email không hợp lệ), bị đóng hoặc không tồn tại, và đương nhiên cứ cố gửi thì cũng chẳng bao giờ đến được. Hãy loại bỏ ngay địa chỉ này khỏi danh sách người nhận của bạn. Vì các nhà cung cấp dịch vụ internet (ISPs) sử dụng bounce rate là một trong những yếu tố đánh giá sự uy tín của người gửi email. Quá nhiều hard bounces sẽ biến bạn thành một kẻ chuyên đi spam trong mắt của các ISP.

4. Click Through (CTR) 

Click Through rate là: Tỉ lệ người nhận được email nhấp vào 1 hay nhiều liên kết có trong email đó.

Cách tính: Tổng số lượt nhấp (clicks) HOẶC lượt nhấp duy nhất (unique clicks) ÷ Số email được gửi thành công * 100

Ví dụ: 500 lượt nhấp ÷ 10.000 email được gửi thành công * 100 = 5% clickthrough rate

Lưu ý: Bạn sử dụng số clicks hay unique clicks trong công thức trên đều được, miễn là thống nhất 1 cách tính trong tất cả các báo cáo.

Clickthrough rate (CTR) gần như là chỉ số đầu tiên bạn sẽ bị sếp “tra hỏi” khi làm email marketing. Nó cho phép bạn dễ dàng tính toán hiệu quả của mỗi email gửi đi, biết được khách hàng có hứng thú với nội dung chiếc mail đó không.

CTR cũng thường được sử dụng để đo lường kết quả A/B testing, thường là thử nghiệm để tìm ra cách có được nhiều lượt nhấp chuột hơn.

5. List Growth Rate 

How to Measure the Effectiveness of Your Email Campaigns

▪️ List growth rate là: Tỉ lệ gia tăng danh sách email của bạn.

▪️ Cách tính: [Số lượng subscribers mới – (số unsubscribers + email/spam complaints)] ÷ tổng số địa chỉ email có trong danh sách] * 100

▪️ Ví dụ: (500 subscribers mới – 100 unsubscribers và email/spam complaints) ÷ 10.000 email có trong danh sách * 100 = 4% list growth rate

Ngoài các chỉ số đo lường hiệu quả như CR, CTR, bạn cũng nên để mắt đến khối tài sản đang có – danh sách địa chỉ email. Danh sách càng phát triển, càng mở rộng thì cơ hội tiếp cận của bạn càng nhiều.

6. Email Sharing/ Forwarding Rate 

How to Measure the Effectiveness of Your Email Campaigns

▪️ Email sharing/forwarding rate là: Tỉ lệ người nhận được email nhấp vào nút “share” để đăng lại nội dung lên mạng xã hội, và/hoặc nhấp vào nút “forward to a friend”.

▪️ Cách tính: Số lượt nhấp vào nút “share” và/hoặc “forward” ÷ Số email được gửi đi * 100

▪️ Ví dụ: 100 lượt nhấp vào nút share/forward ÷ 10.000 email được gửi đi * 100 = 1% email sharing/forwarding rate.

Tỉ lệ này có thể sẽ không quá cao, nhưng lại là một trong những con số quan trọng bạn nên để mắt tới. Tại sao? Bởi nó phản ánh mức độ bạn tạo nên những liên hệ mới. Còn gì tốt hơn vừa nhắm đến những đối tượng chính đã nằm gọn trong database, vừa thu hút thêm những khách hàng tiềm năng khác.

Hãy khuyến khích người đọc chia sẻ hay chuyển tiếp email cho bạn bè, đồng nghiệp nếu thấy nội dung của bạn hữu ích. Theo dõi xem bạn có thêm bao nhiêu địa chỉ mới để thêm vào database.

7. Overall Roi 

How to Measure the Effectiveness of Your Email Campaigns

▪️ Overall ROI là: Return on investment cho các chiến dịch email marketing, nghĩa là tổng doanh thu chia cho tổng chi tiêu.

▪️ Cách tính: (Doanh số tăng thêm – Chi phí đầu tư vào chiến dịch) ÷ Chi phí đầu tư vào chiến dịch * 100

▪️ Ví dụ: (1.000 USD doanh thu tăng thêm – 100 USD đầu tư vào chiến dịch) ÷ 100 USD đầu tư vào chiến dịch * 100 = 900% return on investment.

Đây là công thức cơ bản nhất trong số rất nhiều cách tính toán ROI của các chiến dịch Email Marketing, tùy vào loại hình kinh doanh của bạn. ROI có lẽ là số liệu mà sếp bạn sẽ quan tâm nhất vì nó liên quan đến doanh thu. Chiến dịch này có mang về doanh thu hay không và làm sao để gia tăng nó?

8.  Tỷ Lệ Hủy Đăng Ký/ UNSUBSCRIBE RATE 

▪️ Unsubscribe rate là: Tỉ lệ người nhận email hủy đăng ký khỏi danh sách email sau khi mở một email nhất định.

How to Measure the Effectiveness of Your Email Campaigns

▪️ Cách tính: Số người hủy đăng ký sau khi nhận email ÷ Số email được gửi đi * 100

▪️ Ví dụ: 100 người hủy đăng ký ÷ 10.000 email được gửi đi * 100 = 1% unsubscribe rate.

Tỷ lệ hủy đăng ký có thể giúp đo lường “sức khỏe” của danh sách email mà bạn có. Tuy nhiên, cũng như open rate, unsubscribe rate là một số liệu chỉ để tham khảo. Nhiều người nhận đã mệt mỏi với việc nhận email nhưng quá lười để unsubscribe. Họ chỉ không mở, không đọc, không nhấp vào liên kết nửa mà thôi.

Vậy nên để đánh giá mức độ tương tác của người nhận thì hiệu quả nhất vẫn là đo lường tỷ lệ nhấp vào liên kết và tỉ lệ chuyển đổi.

Sử dụng và đo lường những chỉ số nào còn phụ thuộc vào mục tiêu marketing của bạn. Bạn cần tạo ra những khách hàng tiềm năng mới, tạo ra đơn hàng hay chăm sóc khách hàng cũ, vv…

9. Thời gian xem email/ Email viewing time

Tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ email (ESP) bạn đang sử dụng, bạn có thể được cung cấp các số liệu phân tích cụ thể như lượng thời gian người đăng ký thực sự dành để xem email của bạn.

Cách doanh nghiệp trên thế giới đang sử dụng ESPs theo thứ tự là:

  • MailChimp
  • HubSpot
  • Constant Contact
  • SendGrid

10. Điểm spam/ Spam points

Điểm spam là số liệu mà những ai làm email marketing nên kiểm tra trước khi gửi chiến dịch email bởi vì nếu thư của bạn đi vào hộp thư rác thì tất cả các số liệu khác sẽ không có ích gì để theo dõi.

Điểm chuẩn ở đây ít nhất là điểm spam 8 trên 10. Bạn có thể tìm thấy điểm spam của email của mình bằng cách sử dụng các công cụ spam checker như Glock Apps

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ email sẽ cho phép người dùng đánh dấu là thư rác (bạn có thể kiểm tra bằng Google Postmaster). Điều này khiến email từ tài khoản đó khó lọt qua bộ lọc spam của các nhà cung cấp email khác nhau.

Đó là lý do tại sao bạn nên cố gắng giữ cho các trường hợp báo cáo là spam dưới 5% tổng số email mà bạn gửi.

Rõ ràng là luôn có tỷ lệ người đánh dấu email của bạn là Spam, bất kể họ có đọc nó hay không nhưng những trường hợp dưới con số này sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề gì.

11. Doanh thu trên mỗi người đăng ký/ Revenue per subscriber

Hãy xem mỗi người đăng ký nhận email từ bạn tạo ra bao nhiêu doanh thu.

Thống kê cụ thể này sẽ cung cấp thông tin chi tiết và hữu ích cho các hoạt động khác ngoài email marketing, như biểu mẫu thu hút khách hàng tiềm năng trên web, content marketing ở các trang web…

Bạn có thể đặt tên cho số liệu này là giá trị lâu dài của người đăng ký: Đó là tổng giá trị doanh thu, có thể là từ quảng cáo, từ việc bán sản phẩm, bán hàng qua các đơn vị liên kết, hoặc từ truyền thông… Hiểu giá trị lâu dài của người đăng ký nhận mail sẽ giúp bạn đo lường mức đóng góp vào lợi nhuận của email đó.

12. Lượng click vào liên kết/ Number of clicks on the link

Khi đánh giá hiệu quả của chiến dịch email marketing, chúng ta thường xem thật sự có bao nhiêu người nhận mail và click vào các liên kết có trong mail. Hãy thử thu hút người dùng nhấp vào trang web, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và email của bạn sẽ có giá trị thực sự.

13. Tỷ lệ chuyển đổi/ Conversion rate

Tuy nhiên, đừng rơi vào bẫy khi nghĩ rằng chuyển đổi có nghĩa là mua hàng và tạo ra lợi nhuận. Chuyển đổi có thể bao gồm việc click vào liên kết trong email và mua hàng hoặc điền vào biểu mẫu.

Điều quan trọng là bạn phải biết, bạn mong muốn người nhận mail sẽ làm gì tiếp theo sau khi đọc mail.

Vì vậy, làm cách nào để theo dõi chính xác các lượt chuyển đổi xảy ra trên trang web của bạn được bắt nguồn email mà bạn gửi?

14. Tỷ lệ mua hàng/ Purchase rate

Tỷ lệ mua hàng hơi khác so với tỷ lệ chuyển đổi đơn giản, bởi vì bạn không chỉ cố gắng thu hút người đăng ký click vào liên kết, đọc blog hoặc chia sẻ một coupon.

Chỉ số này đo lường tỷ lệ phần trăm những người thực sự mua hàng thông qua chiến dịch đó, biến nó trở thành KPI kiếm ra tiền thực sự.

Kết luận

Bạn đã có danh sách các KPI mà bạn sẽ theo dõi cho chiến dịch email marketing của mình chưa?

Chọn những chỉ số cho thấy chiến dịch email của bạn đang có sức ảnh hưởng với người đăng ký (như tỷ lệ mở và CTR) và các chỉ số phản ánh mục tiêu của doanh nghiệp bạn (như tỷ lệ chuyển đổi hoặc tỷ lệ mua hàng)

Hy vọng các thông tin trên giúp bạn đo lường được chiến dịch Email Marketing hiệu quả

Để được tư vấn về dịch vụ Email Marketing, hãy liên hệ cho chúng tôi theo thông tin sau:

NOKA MARKETING 

Website: Nokamarketing.com

Email: Khanhvo@nokamarketing.com

SĐT/Zalo: 0901 634 434 - Khánh

Fanpage: Dịch vụ Quảng Cáo Marketing

 

Zalo
Hotline