string(82) "artboard-1tong-hop-cac-mini-game-hay-tren-facebook-tuong-tac-cuc-cao-4600-7458.jpg" TỔNG HỢP CÁC MINI GAME HAY TRÊN FACEBOOK TƯƠNG TÁC CỰC CAO

TỔNG HỢP CÁC MINI GAME HAY TRÊN FACEBOOK TƯƠNG TÁC CỰC CAO

TỔNG HỢP CÁC MINI GAME HAY TRÊN FACEBOOK TƯƠNG TÁC CỰC CAO

Bài viết tổng hợp các mini game hay trên Facebook thông dụng giúp tăng tương tác và doanh số cực kỳ cao. Mini Game Facebook thực chất là một loại hình trò chơi trực tuyến chạy trên nền tảng Facebook. Những trò chơi này được tổ chức nhằm thu hút người xem và lượt tương tác cho profile cá nhân, fanpage hoặc group Facebook.
Nhận báo giá
TỔNG HỢP CÁC MINI GAME HAY TRÊN FACEBOOK TƯƠNG TÁC CỰC CAO

 

Tổng hợp các mini game hay trên Facebook tương tác cực cao

Bài viết tổng hợp các mini game hay trên Facebook thông dụng giúp tăng tương tác và doanh số cực kỳ cao.

Mini Game Facebook thực chất là một loại hình trò chơi trực tuyến chạy trên nền tảng Facebook. Những trò chơi này được tổ chức nhằm thu hút người xem và lượt tương tác cho profile cá nhân, fanpage hoặc group Facebook.

Mỗi trò chơi mini game sẽ có cách hoạt động và thực hiện khác nhau, nó chỉ có điểm chung là yêu cầu người tham gia làm một điều gì đó và người chơi sẽ nhận được phần thưởng tương ứng nếu hoàn thành yêu cầu mà bạn đã đặt ra.

Giờ đây, nếu bạn không muốn tăng tương tác bằng hình thức quảng cáo, tin tức,.. mà bạn muốn thay vào đó bằng một hình thức khác mới mẻ, ít tốn kém nhưng vẫn đảm bảo được lượng tương tác từ cộng đồng người theo dõi. Nếu vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới nhé, sẽ có rất nhiều dạng Minigame Facebook hay để bạn lựa chọn đấy.

I. Những lưu ý khi tổ chức mini game facebook

Để xây dựng một lượng tương tác thân quen và ổn định thì nó phụ thuộc vào chiến lược và sự sáng tạo của cá nhân người tổ chức chơi. Các bạn hãy lưu ý một số điểm quan trọng bên dưới để có thể tổ chức mini game tốt hơn nhé.

 • Nội dung truyền tải đến người chơi phải ngắn gọn, đơn giản, dễ hiểu, ý nghĩa.
 • Phần quà cho khách hàng phải thật hấp dẫn và có giá trị rõ ràng.
 • Cần phải có thời gian bắt đầu, kết thúc rõ ràng.
 • Phải luôn ghi câu kêu gọi người chơi theo dõi fanpage.
 • Xác định đúng người chơi sẽ nhận được quà.
 • Thêm hashtag thương hiệu, chiến dịch, sản phẩm nhằm giúp khách hàng dễ dàng tìm ra bạn.
 • Hình ảnh phải rõ và hấp dẫn, thể hiện được nội dung chiến dịch và làm nổi bật phần thưởng nhằm kích thích nhiều người tham gia.

Nơi tổ chức give away trên Facebook

Có 3 nơi để bạn thực hiện trò chơi ngắn online trên Facebook thu về hiệu quả cao:

 • Fanpage: Giúp tăng doanh thu bán hàng, giới thiệu sản phẩm mới, tăng nhận diện thương hiệu. Thậm chí, bạn cũng có thể chạy quảng cáo cho Minigame để tăng tương tác.
 • Profile cá nhân: Giúp tăng danh tiếng cho bản thân và tạo uy tín hơn trong lĩnh vực nào đó. Phù hợp với các KOL (người có sức ảnh hưởng) trên Facebook. 
 • Group: Giúp cộng đồng tương tác sôi nổi hơn, tăng tương tác và gắn kết cộng đồng. 

Nội dung trong minigames

Gồm 3 phần chính không thể thiếu:

 • Nội dung/luật chơi: Phần này cầu nêu rõ nội dung, thời gian tham gia (thường 5-7 ngày là đẹp), cách chơi và yêu cầu thực hiện người chơi một cách đơn giản, ngắn gọn, dễ hiểu. 
 • Quy tắc/Điều kiện: Quy tắc đơn giản và ít điều kiện. Tối đa 3 ý để người chơi có thể tham gia nhiều và không gặp khó khăn khi chơi. Ví dụ: like, share, cmt, tag tên, điền số may mắn v.v.v..
 • Giải thưởng là một phần không thể thiếu của trò chơi

Các bước tổ chức game Facebook hoàn hảo

Khi thực hiện chiến dịch trò chơi trên Facebook, hãy áp dụng theo 5 bước chính này:

 • Xác định mục tiêu khi tổ chức game: Bạn làm game để tăng tương tác, bán hàng hay thu thập thông tin khách hàng?
 • Chọn loại minigame: Bạn có thể tham khảo 15 loại trò chơi như POS365 đã gợi ý bên trên. 
 • Quảng bá: Chạy quảng cáo, thực hiện chiến dịch truyền thông để kêu gọi nhiều người chơi tham gia. 
 • Công bố giải thưởng: Hãy công bố công khai kết quả và giải thưởng đúng như thời gian dự kiến. Nó giúp tăng sự uy tín cho thương hiệu và thu hút người chơi trong những lần kế tiếp. 
 • Tổng kết và rút kinh nghiệm: Trò chơi có nhiều người tham gia không? Họ có cảm thấy khó chịu khi chơi không? Nếu có, thì đó là gì? Hãy tổng kết lại chiến dịch, xem bạn đã thu về những gì từ trò chơi đó và rút kinh nghiệm về những sai sót trong quá trình triển khai.

II. Tổng hợp 12 mini game hay trên Facebook tương tác cao

Việc lựa chọn mini game Facebook sẽ tùy vào ngành nghề và sản phẩm kinh doanh khác nhau để các bạn xây dựng nội dung phù hợp với đối tượng khách hàng của bạn. Và dưới đây là một số mini game thông dụng nhất giúp tăng tương tác hiệu quả.

1. Minigame Facebook ghép hình

tong hop mini game facebook tuong tac cao 1 JPG

Đầu tiên là bạn hãy chọn một tấm hình phải liên quan đến sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn, tiếp theo là “cắt” thành nhiều phần nhỏ riêng biệt, rồi yêu cầu người chơi ghép lại hoàn chỉnh tấm hình đó. Sau khi mọi người bình luận thì bạn chỉ cần trả lời đáp án dưới phần Comment là được. Ngoài ra, nằm tăng thêm độ hấp dẫn và lực tương tác thì bạn có thể áp dụng thêm luật chơi dự đoán con số may mắn.

2. Minigame Facebook giải ô chữ

tong hop mini game facebook tuong tac cao 2 JPG

Với mini game này thì bạn cần soạn bộ câu hỏi có nội dung liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang kinh doanh, sau đó tiến hành sắp xếp chúng thành một hàng dọc có ý nghĩa (thường là tên thương hiệu/ sản phẩm/ dịch vụ). Cứ 1 đáp án đúng sẽ giải đáp được một chữ cái của dãy số đặc biệt.

3. Minigame Facebook ghép đôi

tong hop mini game facebook tuong tac cao 3 JPG

Nếu bạn đang kinh doanh nhiều mặt hàng liên quan về thức uống hay đồ ăn vặt nào đó, hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác. Lúc này, bạn hãy lựa chọn ra vài sản phẩm rồi sắp xếp chúng với tên gọi đi chéo nhau, sau đó yêu cầu người chơi ghép chéo lại cho đúng.

4. Minigame Facebook điền vào chỗ trống

tong hop mini game facebook tuong tac cao 4 JPG

Đây là hình thức đối chữ, bạn sẽ đưa ra một câu đối ở một vế, sau đó yêu cầu người chơi trả lời câu đối ở vế tiếp theo trong bình luận. Bạn có thể chọn những hình ảnh liên quan đến sản phẩm, khách hàng, họ có thể share về trang cá nhân, fanpage.

5. Minigame trở về tuổi thơ

tong hop mini game facebook tuong tac cao 5 JPG

Trong cuộc sống thì chắc chắn ai cũng sẽ có một tuổi thơ, người thì tươi đẹp, người thì éo le,... Và bạn sẽ khơi dậy những tuổi thơ của họ bằng cách sử dụng những hình ảnh, đồ vật, dụng cụ, đồ chơi cách đây vài chục năm. Lúc này, mọi người sẽ cảm thấy như được ùa tuổi thơ của họ từ những hình ảnh đó. Đặt biệt là những hình ảnh kiểu so sánh “Ngày ấy và Bây giờ”. Sau đó yêu cầu người chơi chia sẻ những tấm hình thời thơ ấu của họ.

Với cách này, chắc chắn sẽ giúp cho bạn có lượng tương tác cao, bởi lượng tác sẽ tăng theo cấp số nhân.

6. Mini game tự đặt tên cho hình.

tong hop mini game facebook tuong tac cao 6 JPG

Bạn có thể tổ chức một mini game câu tương tác cho Fanpage bằng cách chọn một tấm hình vui nhộn, hài hước, có thể hình troll bạn bè thân và phải mang ý nghĩa sâu sắc. Sau đó đăng chúng lên Fanpage và nhờ fans của mình đặt tên.

7. Mini game nào hãy “show” hàng.

Bạn có thể show tấm ảnh liên quan đến sản phẩm của bạn để kêu gọi fans đã từng mua sản phẩm tại trang của bạn, đây là một hình thức mới mẻ và có thể câu được tương tác rất cao. Đồng thời, bạn cũng có thể chốt được đơn hàng từ mini game này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những tấm ảnh đẹp nhất, xấu nhất, bựa nhất rồi đăng lên Fanpage, có thể chỉ cho vui hoặc là chơi trò có tặng quà cho những comment nhiều like, và nhiều lượt trả lời comment nhất.

8. Mini Game Comment to win

Loại hình mini game này câu tương tác rất tốt, bạn có thể chọn những con số bất kì từ 0 – 1000, sau đó áp dụng việc trao thưởng dựa trên kết quả xổ số kiến thiết. Hoặc dùng trang web random.com.vn để quay số. Cuối cùng là chọn ra người may mắn trúng thưởng.

Và khi bạn tiến hành trao giải, quay thưởng thì nên livestream thông qua mình hình máy tính nhằm đảm bảo tính minh bạch, đây cũng là cách để tăng tương tác của fans.

9. Hãy tag những người bạn

tong hop mini game facebook tuong tac cao 7 JPG

Bạn hãy viết nội dung liên quan đến một tật xấu đáng yêu của người bạn, sau đó kêu gọi mọi người hãy tag người bạn có cùng tật xấu như vậy vào. Tuy mini game này tương đối đơn giản, nhưng nó cũng là một trong những ý tưởng giúp tăng tương tác cao và giúp page của bạn nhận được nhiều like, quan tâm hơn.

10. Mini game điền vào chỗ trống

tong hop mini game facebook tuong tac cao 8 JPG

Bạn hãy chọn ra một câu thật hay và hài hước và chọn một từ nào đó rồi để trống. Sau đó người chơi sẽ comment câu trả lời. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn kiểu trò chơi đối thơ, nối từ, thích hợp.

11. Mini game thử thách IQ

tong hop mini game facebook tuong tac cao 7 JPG

Với mini game này thì bạn hãy quy ước sản phẩm của mình với một con số phù hợp và xếp phép tính cộng trừ hoặc nhân chia, nhưng bạn phải đảm bảo là con số này phải được tính ra và phù hợp với thực tế. Lúc này, người chơi phải tự suy luận ra con số mà bạn đã gán cho sản phẩm.

Có thể thấy loại hình này có tượng tương tác khá cao, vì rất dễ gây tranh cãi và sẽ có nhiều đáp án khác nhau giữa người chơi.

12. Minigame tìm điểm khác biệt duy nhất

tong hop mini game facebook tuong tac cao 9 JPG

Bạn hãy dùng hai tấm hình tương tự nhau và có liên quan đến sản phẩm mà bạn đang kinh doanh, sau đó tạo sự khác nhau giữa hai tấm hình bằng một chi tiết nhỏ nào đó, rồi yêu cầu người chơi tìm ra sựa khác biệt đó rồi comment kết quả, tag người thân để nhận quà.

13. Nhanh tay nhanh mắt

Cách thực hiện:

 • Sử dụng những hình ảnh, đồ vật và chuyển động trong ảnh gif hay video.
 • Người chơi cần tìm, đoán đồ vật và comment đáp án đúng trong bài viết. 

Minigames này giúp người chơi tập trung và tìm ra đáp án đúng. Và để tăng hiệu quả, hãy yêu cầu người chơi chia sẻ và cmt số để nhận được quà may mắn

14. Mini game Vẽ thêm vào hình ảnh

Một thể loại game ngắn rất thịnh hành trên Facebook trong thời gian gần đây.

Cách thực hiện rất đơn giản, người chơi cần vẽ thêm vào những hình ảnh vui nhộn chưa hoàn chỉnh. 

15. Mini Game Vòng quay may mắn

Một loại game nhỏ trên Facebook gây ức chế nhẹ cho khách hàng nhưng lại cực kỳ thú vị.

Cách thực hiện:

 • Bạn hãy tạo ảnh gif để tạo những cảm giác chuyển động trong trò chơi. 
 • Người chơi cần chạm màn hình để dừng ảnh gif và đúng với ô số may mắn hay phần quà. Người chơi chụp ảnh màn hình với đáp án đúng và comment trong bài viết.

Game này có khá nhiều biến thể. Bạn có thể thay đổi nội dung, thiết kế trong ảnh gif.

16. Chia sẻ câu chuyện, hình ảnh

Cách thực hiện:

 • Yêu cầu người chơi chụp ảnh với sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. 
 • Người chơi comment hình ảnh đã chụp vào bài viết minigame và kết quả sẽ dựa vào số lượng like nhiều nhất trong comment. 

Đây là ý tưởng trò chơi facebook được thấy nhiều trong dịp giãn cách. Nó giúp tăng nhận diện rất tốt trong mắt khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng lan tỏa được sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình.

III. Cần tổ chức mini game Facebook ở đâu?

Việc tổ chức mini game ở nhiều nơi sẽ giúp bạn tăng lượng tương tác và tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng rộng mở hơn. Và dưới đây là 3 nơi để tổ chức mini game Facebook, mời các bạn tham khảo.

 • Trang cá nhân: Nhằm tăng danh tiếng của bản thân, tạo uy tín của mình trong lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh.
 • Fanpage: Tăng tương tác cho trang và quảng bá thương hiệu sản phẩm.
 • Group: Phát triển cộng đồng, giúp group hoạt động sôi nổi hơn.

Lời kết: Bài viết tổng hợp các mini game hay trên Facebook tương tác cực cao đến đây là kết thúc. Chắc hẳn bạn đã có ý tưởng để tổ chức minigame Facebook rồi chứ? Hy vọng, bạn sẽ chọn được ý tưởng phù hợp để tổ chức cho mình một minigame hấp dẫn, mang lại nhiều hiệu quả cao, thu hút nhiều khách hàng mới, tăng tương tác. Từ đó giúp cho bạn tăng trưởng doanh thu và có thu nhập ổn định.

NOKA MARKETING 

Website: Nokamarketing.com

Email: Khanhvo@nokamarketing.com

SĐT/Zalo: 0901 634 434 - Khánh

Fanpage: Dịch vụ Quảng Cáo Marketing

 

Zalo
Hotline