string(72) "artboard-1nhom-muc-tieu-chien-luoc-trong-the-diem-can-bang-3052-9652.jpg" TỔNG HỢP CÁC NHÓM MỤC TIÊU CHIẾN LƯỢC TRONG THẺ ĐIỂM CÂN BẰNG

TỔNG HỢP CÁC NHÓM MỤC TIÊU CHIẾN LƯỢC TRONG THẺ ĐIỂM CÂN BẰNG

TỔNG HỢP CÁC NHÓM MỤC TIÊU CHIẾN LƯỢC TRONG THẺ ĐIỂM CÂN BẰNG

Mục tiêu chiến lược là những tuyên bố chỉ ra điều gì là then chốt hoặc quan trọng trong chiến lược tổ chức của bạn. Chúng tôi đã phác thảo 56 trong số đó để giúp bạn bắt đầu.
Nhận báo giá
TỔNG HỢP CÁC NHÓM MỤC TIÊU CHIẾN LƯỢC TRONG THẺ ĐIỂM CÂN BẰNG

TỔNG HỢP CÁC NHÓM MỤC TIÊU CHIẾN LƯỢC TRONG THẺ ĐIỂM CÂN BẰNG 

Mục tiêu chiến lược là những tuyên bố chỉ ra điều gì là then chốt hoặc quan trọng trong chiến lược tổ chức của bạn. Chúng tôi đã phác thảo 56 trong số đó để giúp bạn bắt đầu.

Mục tiêu chiến lược là những tuyên bố chỉ ra điều gì là then chốt hoặc quan trọng trong chiến lược tổ chức của bạn . Nói cách khác, đó là những mục tiêu bạn đang cố gắng đạt được trong một khoảng thời gian nhất định - thường là 3-5 năm. Mục tiêu của bạn liên kết với các biện pháp và sáng kiến ​​của bạn.

Danh sách các ví dụ về mục tiêu chiến lược này sẽ giúp bạn suy nghĩ thấu đáo về các loại mục tiêu khác nhau có thể hoạt động tốt nhất trong tổ chức của bạn. Bạn sẽ tìm thấy tất cả 56 trong số chúng được phân loại bên dưới theo quan điểm và/ hoặc chủ đề. Trước khi đi sâu vào các ví dụ, hãy nói về cách chọn những ví dụ phù hợp cho tổ chức của bạn. Khi bạn đã có danh sách các mục tiêu của mình, bạn có thể cân nhắc lựa chọn một công cụ phần mềm để giúp bạn theo dõi tiến trình của mình

Hy vọng các nhóm mục tiêu chiến lược dưới đây sẽ phù hợp với doanh nghiệp của bạn

Mục tiêu tài chính

Mục tiêu tài chính thường được viết dưới dạng mục tiêu tài chính. Khi lựa chọn và tạo ra các mục tiêu tài chính của bạn, hãy xem xét những gì bạn đang cố gắng hoàn thành về mặt tài chính trong khoảng thời gian của kế hoạch chiến lược của bạn. Ví dụ về các mục tiêu chiến lược cho quan điểm này bao gồm:

Noka Marketing

 1. Tăng giá trị của cổ đông: Mục tiêu hàng đầu của tổ chức bạn có thể là tăng giá trị của tổ chức cho các cổ đông, các bên liên quan hoặc chủ sở hữu của bạn. Giá trị có thể được xác định theo nhiều cách, vì vậy điều này cần được xác định rõ ràng.
 2. Tăng thu nhập trên mỗi cổ phiếu: Mục tiêu này ngụ ý rằng tổ chức của bạn đang cố gắng tăng thu nhập hoặc lợi nhuận của mình. Đối với các công ty giao dịch công khai, một cách phổ biến để xem xét điều này là thông qua “thu nhập trên mỗi cổ phiếu”. Điều này có thể được đo lường hàng quý và / hoặc hàng năm.
 3. Tăng doanh thu : Doanh thu thể hiện sự tăng trưởng trong tổ chức của bạn, vì vậy tăng doanh thu là một dấu hiệu cho thấy sức khỏe của công ty. Bạn có thể làm cho điều này cụ thể hơn bằng cách xác định doanh thu từ một khu vực quan trọng trong tổ chức của bạn.
 4. Quản lý chi phí : Về mặt khác của doanh thu là chi phí hoặc chi phí trong doanh nghiệp của bạn. Khi bạn phát triển (hoặc thu nhỏ), bạn cần phải quản lý chi phí một cách cẩn thận — vì vậy đây có thể là một mục tiêu quan trọng đối với bạn.
 5. Duy trì đòn bẩy tài chính thích hợp : Nhiều tổ chức sử dụng nợ - một từ khác của đòn bẩy tài chính - như một công cụ tài chính chính. Có thể có một khoản nợ tối ưu mà bạn muốn giữ lại.
 6. Đảm bảo xếp hạng trái phiếu thuận lợi : Đối với một số tổ chức, xếp hạng trái phiếu là một dấu hiệu của tài chính lành mạnh. Đây là một mục tiêu thường xuyên xảy ra đối với thẻ điểm khu vực công.
 7. Cân bằng ngân sách : Ngân sách cân bằng phản ánh kỷ luật của việc lập kế hoạch, ngân sách và quản lý tốt. Đây cũng là điều thường thấy trong khu vực công - hoặc trong các bộ phận hoặc phòng ban của các tổ chức khác.
 8. Đảm bảo tính bền vững về tài chính : Nếu tổ chức của bạn đang trong chế độ tăng trưởng hoặc có môi trường kinh tế không chắc chắn, bạn cần đảm bảo rằng mình vẫn ổn định về tài chính. Đôi khi điều này có nghĩa là tìm kiếm các nguồn doanh thu bên ngoài hoặc quản lý chi phí phù hợp với hoạt động của bạn.
 9. Duy trì lợi nhuận : Đây là một mục tiêu cấp cao vững chắc cho thấy sự cân bằng giữa doanh thu và chi phí. Nếu tổ chức của bạn đang đầu tư để phát triển, bạn có thể nhìn vào một mục tiêu như thế này để điều chỉnh số tiền bạn có thể đầu tư.
 10. Đa dạng hóa và tăng trưởng các dòng doanh thu : Một số tổ chức nhận được doanh thu từ nhiều nguồn hoặc sản phẩm và dịch vụ. Họ đặt ra mục tiêu tăng trưởng doanh thu trong các lĩnh vực khác nhau để đảm bảo rằng tổ chức hoạt động ổn định và không chịu rủi ro liên quan đến duy nhất một nguồn doanh thu.

Mặc dù tất cả các mục tiêu trên đều có giá trị để duy trì cơ sở tài chính ổn định cho tổ chức của bạn, nhưng đòn bẩy chiến lược rõ ràng nhất là:

 • Tăng doanh thu
 • Quản lý chi phí
 • Duy trì lợi nhuận

Tuy nhiên, các mục tiêu khác có thể áp dụng hơn, đặc biệt nếu tổ chức của bạn không bị thúc đẩy bởi nhu cầu sinh lợi mà chỉ đơn giản là muốn cải thiện tình hình tài chính của mình. Hãy xem xét nhu cầu của bạn một cách cẩn thận; bạn muốn tự chủ hơn về tài chính hay có thể tối đa hóa nguồn lực của mình? Những động lực này sẽ thúc đẩy các mục tiêu tài chính mà bạn chọn.

Mục tiêu khách hàng

Khi xem các ví dụ về mục tiêu khách hàng của doanh nghiệp, bạn sẽ thấy chúng thường được viết giống như mục tiêu khách hàng. Đôi khi chúng được viết dưới dạng một cụm từ hoặc một tuyên bố mà khách hàng sẽ nói khi nói về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

1. Giá trị tốt nhất so với chi phí bỏ ra: Điều này có nghĩa là khách hàng của bạn biết rằng họ không mua sản phẩm hoặc dịch vụ đắt nhất — hoặc thậm chí là chất lượng cao nhất — mà họ đang nhận được ưu đãi tốt nhất . Điều này có thể có nghĩa là khách hàng của bạn đang trả ít hơn mức trung bình và nhận được một sản phẩm trung bình hoặc trên mức trung bình.

2. Cung cấp sản phẩm rộng rãi: Mục tiêu này hoạt động nếu chiến lược của bạn là có thể cung cấp cho khách hàng sản phẩm tốt nhất cùng loại, bất kể giá cả. Ví dụ, trong ngành khách sạn, điều này có thể phản ánh chiến lược của Four Seasons hoặc Ritz Carlton.

3. Sản phẩm / dịch vụ đáng tin cậy: Nếu tổ chức của bạn tự hào về độ tin cậy của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, mục tiêu này - phản ánh rằng bạn đang nhắm mục tiêu đến những khách hàng cũng coi trọng độ tin cậy này - có thể phù hợp với bạn. Điều này có thể cho biết độ tin cậy về thời gian của một hãng hàng không hoặc độ tin cậy đáng tin cậy của một máy in tạo ra chất lượng cao.

Noka Marketing

4. Bán chéo nhiều sản phẩm hơn: Một số tổ chức — như ngân hàng hoặc công ty sản phẩm văn phòng — tập trung vào việc bán nhiều sản phẩm hơn cho cùng một khách hàng. Chiến lược này thừa nhận rằng bạn đã có khách hàng nhưng có thể kiếm tiền bằng cách bán nhiều hơn cho họ.

5. Tăng thị phần: Chiến lược khách hàng này tập trung vào việc bán cho nhiều khách hàng hơn, do đó tăng thị phần. Ví dụ: nếu tổ chức của bạn là một công ty cảnh quan, bạn có thể đang cố gắng tiếp cận nhiều hộ gia đình hơn — hoặc nếu tổ chức của bạn là bệnh viện, bạn có thể muốn nhiều người dân địa phương sử dụng dịch vụ của mình hơn.

6. Tăng tỷ trọng của ví: Chiến lược khách hàng này tập trung vào việc thu được nhiều lượt mua hơn từ cùng một khách hàng. Ví dụ: nếu bạn bán phân bón, bạn muốn mỗi khách hàng mua một tỷ lệ phần trăm chi tiêu phân bón lớn hơn cho tổ chức của bạn thay vì với đối thủ cạnh tranh của bạn.

7. Hợp tác với khách hàng để cung cấp giải pháp : Chiến lược này phản ánh sự thân thiết của khách hàng. Là một phần của chiến lược này, bạn có thể cung cấp các giải pháp theo định hướng dịch vụ hoặc để khách hàng tham gia nghiên cứu và phát triển với tổ chức của bạn. Hợp tác phải trả một khoản chi phí nhưng có xu hướng thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng hơn trong tổ chức của bạn.

8. Dịch vụ tốt nhất: Chiến lược này cho biết bạn muốn khách hàng coi tổ chức của bạn là nơi dễ dàng giao dịch. Khách hàng có thể chọn làm việc với bạn ngay cả khi bạn có sản phẩm tương tự như sản phẩm của đối thủ cạnh tranh — đơn giản vì dịch vụ của bạn tốt hơn.

9. Hiểu nhu cầu của tôi: Mục tiêu này cũng phản ánh chiến lược thân thiết với khách hàng. Khách hàng cảm thấy như bạn hiểu nhu cầu của họ, vì vậy họ chọn sản phẩm và dịch vụ của tổ chức bạn vì chúng được nhắm mục tiêu cho vấn đề hoặc tình huống cụ thể của họ.

Ba mục tiêu này chỉ ra những nhu cầu cơ bản nhất mà khách hàng muốn một tổ chức thực hiện:

 • Sản phẩm / dịch vụ đáng tin cậy
 • Hợp tác với khách hàng để cung cấp giải pháp
 • Giá trị tốt nhất cho chi phí

Tuy nhiên, bạn phải hiểu khách hàng của chính mình thì mới có thể khiến họ hài lòng. Vì vậy, để chọn mục tiêu khách hàng của bạn, hãy suy nghĩ về những gì khách hàng của bạn đang tìm kiếm cụ thể và đặt mục tiêu của bạn cho phù hợp.

Mục tiêu nội bộ

Quan điểm nội bộ thường tập trung vào các quy trình mà tổ chức của bạn phải vượt trội. Theo Michael Treacy và Fred Wiersema - những người đã viết nhiều về chủ đề này - thì những ví dụ này về quy trình chiến lược kinh doanh có thể được chia thành ba lĩnh vực: đổi mới, sự thân thiết với khách hàng và sự xuất sắc trong hoạt động.

Sự đổi mới

1. Sản phẩm / dịch vụ sáng tạo nhất : Mục tiêu này dành cho các tổ chức tự hào về sự đổi mới liên tục và tiên tiến. Trước tiên, bạn cần xác định ý nghĩa của “đổi mới” và cách bạn đổi mới trong từng lĩnh vực cụ thể.

2. Phân biệt sản phẩm : Tổ chức của bạn có thể sử dụng mục tiêu này nếu bạn đang ở trong một môi trường mà khách hàng không thể phân biệt được sự khác biệt giữa tổ chức của bạn và sản phẩm của tổ chức khác. Bạn đang yêu cầu tổ chức của mình phát triển các dịch vụ mới xung quanh sản phẩm hoặc các tính năng khác biệt mới của sản phẩm hoặc dịch vụ.

3. Đầu tư một số tiền nhất định vào đổi mới : Đôi khi các tổ chức sử dụng một mục tiêu như thế này để thúc đẩy đầu tư vào nghiên cứu và phát triển hoặc các hoạt động đổi mới khác. Mục tiêu này có thể được sử dụng trong một chiến lược khi bạn đang báo hiệu sự thay đổi đầu tư vào danh mục đổi mới.

Noka Marketing

4. Tăng tỷ lệ phần trăm doanh thu từ các sản phẩm mới : Tương tự như đầu tư vào đổi mới, mục tiêu này tập trung vào kết quả mà tổ chức của bạn hy vọng đạt được. Nó buộc bạn phải liên tục đổi mới, ngay cả trên những sản phẩm thành công nhất của bạn.

5. Cải thiện hoặc tập trung nghiên cứu và phát triển (R&D) : Mục tiêu này tập trung vào đổi mới cụ thể. Nếu bạn là một tổ chức có nhiều dòng sản phẩm, bạn có thể muốn tập trung sự đổi mới của mình vào dòng sản phẩm này hơn dòng sản phẩm khác; gọi ra hướng cụ thể có thể khá hữu ích trong mục tiêu của bạn.

6. Thu hút khách hàng mới từ các dịch vụ đổi mới : Mục tiêu này tập trung vào lý do bạn tập trung vào đổi mới. Ví dụ: bạn có thể đang đổi mới để thâm nhập một thị trường mới hoặc thu hút những khách hàng mà bạn có thể không tiếp cận được bằng các dịch vụ hiện tại của mình.

Tất cả các mục tiêu từ danh sách trên đều giúp đo lường sự đổi mới theo nghĩa chung. Tuy nhiên, có vô số cách để đổi mới; mục tiêu của bạn phải phản ánh cách tiếp cận cụ thể của bạn. Ví dụ: có thể bạn đang cố gắng đạt được mục tiêu hiệu suất với sản phẩm của mình hoặc cải thiện chất lượng của một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Thể hiện mục tiêu đổi mới mong muốn của bạn theo bất kỳ cách nào là tốt nhất cho bạn.

Nhóm mục tiêu dịch vụ khách hàng

1. Dịch vụ khách hàng tuyệt vời: Xác định ý nghĩa của dịch vụ khách hàng tuyệt vời trong tổ chức của bạn là một cách để thiết lập tiêu chuẩn và giao tiếp nội bộ. Ví dụ: kiểm tra xem bạn muốn cung cấp độ phân giải một chạm hay hỗ trợ chủ động, hoặc bạn tập trung vào hỗ trợ qua điện thoại hay hỗ trợ tại chỗ.

2. Cải thiện dịch vụ khách hàng : Khi tổ chức của bạn gặp vấn đề với dịch vụ khách hàng tốt, bạn có thể muốn một mục tiêu tập trung vào việc cải thiện vấn đề đó. Vấn đề mà công ty của bạn gặp phải có thể xảy ra ở một khu vực cụ thể, vì vậy mục tiêu này nên được tập trung vào trung tâm cuộc gọi cụ thể đó hoặc hỗ trợ tích cực mà bạn cung cấp.

3. Đầu tư vào quản lý khách hàng : Mục tiêu này thường được sử dụng khi chiến lược của bạn là tập trung nhiều hơn vào các quy trình quản lý khách hàng so với trước đây.

4. Hợp tác với khách hàng để thiết kế các giải pháp : Một số tổ chức tập trung vào việc hình thành quan hệ đối tác chặt chẽ với khách hàng của họ. Nếu doanh nghiệp của bạn là công ty kiến ​​trúc hoặc công ty phát triển phần mềm tùy chỉnh, đây có thể là một mục tiêu tốt để đảm bảo bạn đang làm việc với khách hàng của mình để thiết kế các giải pháp quan trọng.

5. Cải thiện sự hài lòng của khách hàng : Nếu sự hài lòng của khách hàng là quan trọng trong công ty của bạn, thì đây có thể là một mục tiêu tốt để trau dồi. Bởi vì nó chung chung, định nghĩa cho tổ chức của bạn cần phải tập trung hơn vào các lĩnh vực cụ thể của sự hài lòng mà bạn đặt trọng tâm.

6. Cải thiện khả năng giữ chân khách hàng : Nếu tổ chức của bạn muốn tập trung vào việc giữ chân khách hàng hiện tại, mục tiêu này có thể phù hợp với bạn. Bạn có thể muốn đặt ra các biện pháp và dự án xung quanh các hoạt động nhất định để giúp giữ chân khách hàng.

7. Phát triển và sử dụng cơ sở dữ liệu khách hàng : Đây là một mục tiêu cụ thể tập trung vào việc triển khai một dự án lớn như hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM), có thể mất nhiều năm để thực hiện.

Tạo ra các mục tiêu dịch vụ khách hàng là một cách để đảm bảo tổ chức của bạn liên tục duy trì sự tập trung vào lĩnh vực quan trọng này. Ngoài các mục tiêu được liệt kê ở trên, hãy xem xét khía cạnh nào của dịch vụ khách hàng có liên quan nhất đến tổ chức của bạn. Bạn có thể muốn cải thiện chức năng trò chuyện với khách hàng của mình hoặc nếu bạn bán một sản phẩm phần mềm, hãy cải thiện quy trình giới thiệu khách hàng của mình. Các quy trình nội bộ của bạn càng trơn tru, khách hàng của bạn càng hạnh phúc.

Hoạt động xuất sắc

1. Giảm chi phí một số tiền nhất định hàng năm : Mục tiêu này tập trung vào việc giảm chi phí — thường là chi phí trong một sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp (để làm cho sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể đó hiệu quả hơn). Nó cũng có thể tập trung vào việc giảm chi phí chung trong tổ chức của bạn.

2. Giảm chất thải theo một lượng nhất định : Nếu tổ chức của bạn sử dụng nhiều nguyên liệu thô, mục tiêu điển hình là giảm chất thải từ quá trình đó. Điều này thường dẫn đến tiết kiệm chi phí đáng kể.

3. Đầu tư vào Quản lý Chất lượng Toàn diện: Quản lý Chất lượng Toàn diện (TQM) phản ánh một quá trình xoay quanh việc cải tiến chất lượng, có thể có nghĩa là thực hiện mọi việc hiệu quả hơn. Mục tiêu này được sử dụng trong các tổ chức đã triển khai (hoặc đang triển khai) TQM.

4. Giảm tỷ lệ lỗi : Mục tiêu này áp dụng cho các tổ chức có nhiều quy trình lặp lại. Đôi khi điều này dẫn đến các dự án Six Sigma và những lần khác, kết quả chỉ là sự tập trung vào việc xác định các quy trình để nhân viên có thể tuân thủ các quy trình này.

Noka Marketing

5. Cải thiện và duy trì an toàn tại nơi làm việc : Nếu tổ chức của bạn sử dụng thiết bị nặng, hóa chất, bộ phận cơ khí hoặc máy móc, thì việc chú trọng đến an toàn tại nơi làm việc là một mục tiêu tốt. Cải thiện nó có thể giảm chi phí và cải thiện sự hài lòng trong công việc.

6. Giảm mức sử dụng năng lượng trên một đơn vị sản xuất : Nếu tổ chức của bạn sử dụng một lượng năng lượng đáng kể, việc lập mục tiêu để giảm mức năng lượng này có thể là một chiến lược hiệu quả và quan trọng.

7. Tận dụng cơ sở vật chất : Trong các tổ chức bán lẻ, điều này có nghĩa là tập trung vào một vị trí mặt tiền cửa hàng thích hợp. Hoặc nó có thể có nghĩa là tìm tài sản không được sử dụng và sử dụng chúng hoặc bán / cho người khác sử dụng.

8. Hợp lý hóa các quy trình kinh doanh cốt lõi : Nhiều tổ chức phức tạp có các quy trình rất dài, được đúc kết và đã phát triển trong nhiều năm. Nếu tổ chức của bạn đang xem xét các quy trình này, đây có thể là một mục tiêu chính cho bạn.

9. Tăng độ tin cậy của hoạt động : Nếu tổ chức của bạn có độ tin cậy kém, việc có một mục tiêu như thế này sẽ khuyến khích ban lãnh đạo xem xét các khoản đầu tư và thay đổi trong các quy trình có thể làm tăng độ tin cậy này.

Đôi khi, các mục tiêu cho sự xuất sắc trong hoạt động có thể quá mơ hồ, đề cập đến các quy trình “xuất sắc” hoặc “đẳng cấp thế giới” hoặc các nhóm “hiệu suất cao”. Tất cả các mục tiêu trên đều cụ thể và gắn liền với các khía cạnh khác nhau của hiệu suất. Và mặc dù bạn có thể bị cám dỗ để hoàn toàn bỏ qua các mục tiêu xuất sắc trong hoạt động, nhưng điều quan trọng là phải đầu tư thời gian và nguồn lực vào lĩnh vực này! Hiệu quả và tiết kiệm chi phí là chìa khóa để duy trì tính cạnh tranh và việc đạt được những mục tiêu này có thể có tác động tích cực đến sự phát triển của công ty bạn.

Nhóm mục tiêu Quy định (Tùy chọn)

1. Đảm bảo tuân thủ : Trong một môi trường có quy định, có thể có rất nhiều quy tắc mà bạn cần phải tuân theo, ngay cả khi chúng có vẻ không mang tính chiến lược. Chúng thường được gọi là "mục tiêu chiến lược" để đảm bảo không ai cắt ngang.

2. Tăng cường tái chế : Đây là một mục tiêu tự giải thích, nhưng đôi khi có thể áp dụng cho tất cả các khía cạnh của chất thải. Tùy thuộc vào tổ chức, có các quy tắc tuân thủ xung quanh việc thực hiện điều này.

3. Cải thiện báo cáo và tính minh bạch : Các tổ chức mới bước vào môi trường pháp lý hoặc đang cố gắng thay đổi mô hình kinh doanh để đáp ứng nhu cầu hợp đồng có thể thấy rằng họ cần phải cải thiện hoặc thay đổi cách báo cáo để thực hiện kế toán chi phí tốt hơn hoặc chỉ cần rõ ràng hơn về hành động của họ.

4. Tăng khả năng tiếp cận cộng đồng : Đối với một số tổ chức, điều quan trọng là phải được xem như một phần của cộng đồng. Điều này đặc biệt đúng đối với các tổ chức đang bán một thứ cần thiết trong cộng đồng hoặc đang tạo ra bất kỳ loại ngoại tác tiêu cực nào (như ô nhiễm).

5. Tối ưu hóa khuôn khổ kiểm soát : Nếu bạn là một tổ chức được quản lý trong một môi trường khuyến khích, bạn có thể cần đảm bảo rằng bạn có các biện pháp kiểm soát thích hợp để tránh gian lận một lần hoặc có hệ thống.

Nếu tổ chức của bạn là một phần của ngành áp dụng các quy định, việc tạo ra các mục tiêu liên quan đến quy định không chỉ giúp bạn tuân thủ mà còn có thể giúp bạn phát triển. (Bản thân việc tìm kiếm một cách tốt hơn để luôn được thông báo về các quy định mới có thể là một mục tiêu!) Các mục tiêu trong lĩnh vực này có thể áp dụng cho bất kỳ điều gì từ tăng cường trách nhiệm giải trình đến thực hiện các kế hoạch quản lý rủi ro đến hợp lý hóa các quy trình tuân thủ.

Mục tiêu Học tập & Tăng trưởng (L&G)

Các mục tiêu học tập và tăng trưởng tập trung vào kỹ năng, văn hóa và năng lực tổ chức.

1. Cải thiện kỹ năng kỹ thuật và phân tích : Với sự tiến bộ ngày càng tăng của máy tính và các cải tiến kỹ thuật ảnh hưởng đến tất cả các ngành công nghiệp, đây là mục tiêu chung của một số tổ chức. Các kỹ năng kỹ thuật cụ thể — hoặc một định nghĩa cụ thể hơn — có thể được bao gồm trong tên khách quan.

2. Cải thiện một kỹ năng nhất định : Điều này được thể hiện trong mục tiêu nếu một tổ chức bị ảnh hưởng bởi một môi trường cạnh tranh mới hoặc đang cố gắng giải quyết một thị trường mới. Kỹ năng cụ thể sẽ dành riêng cho tổ chức. Điều này cũng được thấy trong các tổ chức có lực lượng lao động già hóa mà không có phương tiện rõ ràng để thay thế các kỹ năng kỹ thuật cao.

3. Tạo văn hóa tập trung vào hiệu suất : Mục tiêu này có thể được sử dụng nếu tổ chức của bạn đang cố gắng thay đổi văn hóa của mình sang văn hóa tập trung nhiều hơn vào quản lý hiệu suất hoặc khuyến khích. Mục tiêu này xuất hiện rất nhiều trong các tổ chức chính phủ và phi lợi nhuận.

4. Cải thiện năng suất với các nhóm chức năng chéo : Các công ty lớn nhận thấy sự hợp lực từ việc làm việc cùng nhau nhưng muốn khuyến khích nhân viên giúp đỡ trong việc này. Ví dụ: một ngân hàng có nhiều sản phẩm hoặc một công ty đa quốc gia với nhiều ngành nghề kinh doanh có thể sử dụng mục tiêu này.

5. Đầu tư vào các công cụ để giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn : Nếu tổ chức của bạn có nhân viên phù hợp, nhưng nhân viên không có công cụ phù hợp cho công việc, đây có thể là một mục tiêu quan trọng.

6. Cải thiện khả năng giữ chân nhân viên : Mục tiêu này phổ biến trong học tập và phát triển và có thể tập trung vào các kỹ năng, văn hóa, lương và môi trường làm việc tổng thể.

Noka Marketing

7. Thu hút và giữ chân những người giỏi nhất : Đây là một “mục tiêu mới bắt đầu” nếu tổ chức của bạn mới bắt đầu sử dụng Thẻ điểm cân bằng. Cuối cùng, bạn sẽ cần một kế hoạch tốt về người bạn cần thuê, số lượng người thuê bạn cần và những thách thức lớn nhất liên quan đến việc giữ chân là gì. Sau đó, bạn có thể trở nên cụ thể hơn trong mục tiêu này bằng cách giải quyết những thách thức đó.

8. Xây dựng các nhóm có hiệu suất cao : Nếu tinh thần đồng đội là rất quan trọng trong tổ chức của bạn, hãy xem xét mục tiêu này. Có thể khó đo lường, vì vậy bạn nên nghĩ xem bạn đang khuyến khích các nhóm hay ủy thác tinh thần đồng đội .

9. Duy trì sự liên kết trong toàn bộ tổ chức : Một số công ty yêu cầu một lượng lớn sự liên kết trong toàn tổ chức, điều này có thể được thấy thông qua việc có các mục tiêu chung hoặc các chương trình khuyến khích chung mà sự liên kết là quan trọng.

10. Phát triển khả năng lãnh đạo và tiềm năng của nhóm : Nhiều tổ chức nhận ra rằng họ rất giỏi trong việc thuê người nhưng không phát triển họ thành những nhà lãnh đạo giỏi. Nếu đây là điều mà công ty bạn muốn thay đổi, thì mục tiêu này rất quan trọng.

Mục tiêu học tập và tăng trưởng hỗ trợ các nhân viên chịu trách nhiệm thực hiện chiến lược của bạn, điều này làm cho loại mục tiêu này trở nên vô cùng có giá trị. Các mục tiêu cổ điển trong lĩnh vực này là:

 • Cải thiện các kỹ năng
 • Cải thiện năng suất với các nhóm chức năng chéo
 • Thu hút và giữ chân những người giỏi nhất

Tuy nhiên, để tận dụng tối đa các mục tiêu này, trước tiên, hãy dành thời gian để đánh giá các khả năng cụ thể cần thiết để mang lại hiệu suất đặc biệt trong tổ chức của bạn. Làm như vậy sẽ giúp bạn hình thành các mục tiêu cụ thể hơn để cung cấp cho nhóm của bạn những khả năng cần thiết để hỗ trợ sự phát triển của công ty bạn đồng thời cải thiện sự hài lòng của nhân viên.

NOKA MARKETING 

Website: Nokamarketing.com

Email: Khanhvo@nokamarketing.com

SĐT/Zalo: 0901 634 434 - Khánh

Fanpage: Dịch vụ Quảng Cáo Marketing

 

Zalo
Hotline