string(89) "artboard-1tong-hop-nhung-cau-hoi-phong-van-hanh-vi-trong-tuyen-dung-nhan-su-2344-6915.jpg" TỔNG HỢP NHỮNG CÂU HỎI PHỎNG VẤN HÀNH VI TRONG TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

TỔNG HỢP NHỮNG CÂU HỎI PHỎNG VẤN HÀNH VI TRONG TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

TỔNG HỢP NHỮNG CÂU HỎI PHỎNG VẤN HÀNH VI TRONG TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Các câu hỏi phỏng vấn dựa trên hành vi cho phép bạn tránh những câu hỏi giả định trong quá trình tuyển dụng và tuyển dụng . Thay vì nói, “Bạn sẽ làm gì nếu…” bạn có thể hỏi, “Bạn phản ứng như thế nào khi…” Bạn thu thập thông tin cụ thể về cách ứng viên thực sự hành xử.
Nhận báo giá
TỔNG HỢP NHỮNG CÂU HỎI PHỎNG VẤN HÀNH VI TRONG TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

 

Câu hỏi phỏng vấn hành vi là gì?

Bạn có thể sử dụng các câu hỏi phỏng vấn hành vi để hỏi ứng viên xem họ đã hành động như thế nào trong các tình huống cụ thể. Thông thường, bạn sẽ yêu cầu ứng viên mô tả một tình huống và cách họ đã hành động trong đó. Sau đó, ứng viên nên trả lời bằng một ví dụ.

Các câu hỏi phỏng vấn dựa trên hành vi cho phép bạn tránh những câu hỏi giả định trong quá trình tuyển dụng và tuyển dụng . Thay vì nói, “Bạn sẽ làm gì nếu…” Bạn có thể hỏi, “Bạn phản ứng như thế nào khi…” Sau đó, Bạn thu thập thông tin cụ thể về cách ứng viên thực sự hành xử.

Không có câu trả lời chính xác cho các câu hỏi phỏng vấn hành vi. Câu trả lời của mọi người sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm trong quá khứ của họ. Mục đích là để tìm hiểu xem ứng viên đã phản ứng như thế nào trong các tình huống thực tế.

Noka Marketing

Tại sao bạn nên đặt câu hỏi phỏng vấn hành vi?

Khi bạn đặt câu hỏi phỏng vấn về hành vi, bạn có thể tập trung vào những hành vi chính mà bạn muốn. Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm một người có thể xử lý các thay đổi đột ngột của dự án, hãy đặt các câu hỏi về hành vi về cách ứng viên phản ứng với sự thay đổi. Bạn có thể ghi lại phản hồi của ứng viên trong phần mềm tuyển dụng của mình, vì vậy bạn có thể dễ dàng so sánh các ghi chú của mình với mong đợi muốn có.

Đặt những câu hỏi phỏng vấn dựa trên hành vi tốt nhất có thể giúp bạn loại bỏ những ứng viên không phù hợp với mô tả công việc tìm kiếm, vì vậy bạn chỉ gửi những ứng viên tốt nhất cho sếp hoặc bộ phận cần nhân sự.

Danh sách các câu hỏi phỏng vấn hành vi

Có rất nhiều câu hỏi phỏng vấn về hành vi mà bạn có thể hỏi ứng viên của mình. Dưới đây là những câu hỏi phỏng vấn hành vi phổ biến. Chúng được chia theo chủ đề nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn những thứ tốt nhất để sử dụng.

Những câu hỏi phỏng vấn về hành vi phổ biến

Một số câu hỏi phổ biến trong phỏng vấn về hành vi thường được các nhà tuyển dụng sử dụng để xem hành vi cụ thể với người ứng tuyển về công việc, đồng nghiệp, công ty như thể nào? Một số câu thường được sử dụng:  

1. Điều gì tạo nên một đồng nghiệp lý tưởng trong mắt bạn?

2. Làm thế nào để bạn ưu tiên các dự án dưới áp lực?

3. Làm thế nào sẽ xử lý lịch trình của bạn khi nó bị gián đoạn?

4. Bạn đã bao giờ bẻ cong chính sách của công ty để làm hài lòng khách hàng chưa?

5. Bạn đã xử lý những thất bại trong công việc như thế nào?

6. Làm thế nào để bạn xử lý công việc đào tạo nếu nó diễn ra kém?

7. Bạn đã bao giờ xoa dịu một khách hàng đang tức giận chưa? Thế nào?

8. Hãy kể cho tôi nghe về một số điều hối tiếc trong công việc trước đây của bạn?

Tổng Hợp các câu hỏi phỏng vấn hành vi giao tiếp

Vai trò của kỹ năng giao tiếp trong cuộc sống hiện đại và phát triển tâm lý  nhân cách cá nhân.

Giao tiếp là một kỹ năng mà bất kỳ nhân viên nào cũng phải có, thông qua các câu hỏi giao tiếp người phỏng vấn có thể biết thái độ và cách hành xử của ứng viên với công việc và mọi người xung quanh. Từ đó, có thể biết được ứng viên có phù hợp không. Một số câu hỏi thường được đưa vào như: 

1. Bạn có thể cho tôi biết về cách bạn giao tiếp với các sếp trước đây của mình không?

2. ​​Bạn có thể kể cho tôi nghe về khoảng thời gian bạn giao tiếp với một người mà bạn không thích?

3. Bạn có thể kể về khoảng thời gian mà giao tiếp của bạn thất bại không? Điều gì đã gây ra vấn đề? Bạn đã xử lí tình huống đó như thế nào?

4. Bạn có thể mô tả khoảng thời gian khi bạn phải làm việc với một đồng nghiệp ở xa không? Bạn đã giữ liên lạc như thế nào? Bạn đã trải qua những khó khăn gì?

5. Bạn đã bao giờ phát biểu hoặc thuyết trình cho công việc của mình chưa? Bạn đã chuẩn bị như thế nào? Bài thuyết trình đã được đón nhận như thế nào?

6. Bạn có thể mô tả khoảng thời gian mà bạn phải thuyết trình mà không có sự chuẩn bị trước không? Bạn đã làm gì?

7. Bạn có thể nói về cách bạn đã sử dụng kỹ năng giao tiếp bằng văn bản của mình không?

8. Bạn có thể kể cho tôi nghe về khoảng thời gian bạn sử dụng một phương pháp giao tiếp nằm ngoài quy chuẩn cho những gì bạn đang làm không? Bạn đã làm gì? Nó có hiệu quả không?

Tổng Hợp Các câu hỏi phỏng vấn về hành vi Làm việc nhóm 

Hiện nay, hầu hết các công việc đều phải làm việc nhóm để tạo ra kết quả. Vì vậy, thông qua các câu hỏi phỏng vấn hành vi về làm việc nhóm sẽ biết được kỹ năng làm việc nhóm như thế nào và nó có phù hợp với vị trí tìm kiếm không. Một số câu hỏi gợi ý cho mục này như:

1. Mô tả khoảng thời gian bạn phải làm việc với một đồng nghiệp khó tính. Làm thế nào bạn có thể xử lý các tương tác với người đó?

2. Cho một ví dụ về thời điểm bạn cần thông tin từ một đồng nghiệp không phản hồi? Bạn đã làm gì?

3. Mô tả khoảng thời gian khi bạn làm việc như một phần của nhóm trong một dự án. Giải thích vai trò của bạn trong nhóm và những hành động bạn đã thực hiện để đóng góp cho nhóm. 

4. Nói về một tình huống khi các thành viên trong nhóm không đồng ý với bạn. Làm thế nào bạn có thể xoay xở được?

5. Bạn có thể kể cho tôi nghe về khoảng thời gian khi một đồng nghiệp không thực hiện công việc của họ trong một dự án khó không? Bạn đã làm gì?

6. Mô tả thời điểm mà bạn và các thành viên trong nhóm của bạn buộc phải thỏa hiệp. Giải thích kết quả.

7. Bạn đã bao giờ rơi vào tình huống phải thúc đẩy người khác hành động để hỗ trợ một cuộc tái tổ chức lớn chưa? Bạn đã xử lý điều đó như thế nào?

8. Bạn thường đảm nhận vai trò gì trong một đội? Tại sao?

9. Bạn có thể cho tôi biết kinh nghiệm gần đây nhất của bạn khi làm việc với một nhóm không? Vai trò của bạn là gì? Bạn đã tương tác với các thành viên khác trong nhóm như thế nào?

10. Bạn có thể mô tả khoảng thời gian khi bạn cố gắng giải quyết tranh chấp trong đội không? Thế kết quả là gì?

11. Có bao giờ bạn là thành viên của một đội mà mọi người không hòa hợp với nhau không? Chuyện gì đã xảy ra thế? Bạn đã làm gì?

12. Bạn có thể mô tả khoảng thời gian khi bạn phải phân quyền công việc giữa một nhóm? Làm thế nào bạn quyết định ai sẽ làm mỗi nhiệm vụ? Có điều gì bạn muốn làm khác đi không?

13. Bạn có thể kể cho tôi nghe về khoảng thời gian mà bạn khiến nhóm của mình thất vọng không? Bạn đã làm gì? Bạn đã phản ứng như thế nào?

Câu hỏi phỏng vấn hành vi về Khả năng thích ứng

Manajemen Perubahan (Management of Change) | fourthing

Khả năng thích ứng là một yếu tố cần thiết cho bất kỳ môi trường làm việc nào, đặc biệt là các môi trường dễ thay đổi như công nghệ hay marketing… Một số câu hỏi về hành vi về khả năng thích ứng: 

1. Mô tả khoảng thời gian mà bạn đã làm mọi thứ mà bạn có thể nghĩ ra nhưng vẫn không đạt được kết quả mong muốn. Điều gì đã xảy ra và tại sao bạn không thành công?

2. Kể cho tôi nghe về lần bạn mắc lỗi hoặc bỏ qua giải pháp cho một vấn đề và rút ra bài học từ nó. Bạn đã làm được gì nhờ trải nghiệm này?

3. Bạn có thể kể về khoảng thời gian mà bạn phải đón nhận một hệ thống, công nghệ, quy trình hoặc cách suy nghĩ mới, một sự khác biệt lớn so với cách làm trước đây không? Nó đã trở thành một câu chuyện thành công?

4. Kể cho tôi nghe về khoảng thời gian khi bạn được giao một nhiệm vụ ngoài nhiệm vụ công việc bình thường của bạn. Bạn đã xử lý công việc như thế nào? Mô tả kết quả.

5. Bạn có thể kể về khoảng thời gian khi bạn thích nghi với sự thay đổi và đồng nghiệp của bạn chống lại việc thay đổi cách làm cũ không?

6. Nói về một nhiệm vụ gặp trở ngại lớn. Bạn đã vượt qua chướng ngại vật đó như thế nào để hoàn thành nhiệm vụ của mình?

7. Bạn có thể nói về sự thay đổi lớn nhất mà bạn đã trải qua? Bạn đã thích nghi với sự thay đổi như thế nào?

Câu hỏi phỏng vấn hành vi về Đạo đức và tính chính trực 

Đạo đức và tính chính trực của nhân viên quyết định nên sự thành công của công ty và sự gắn bó lâu dài với công việc. Một số câu hỏi hành vi về tính đạo đức và chính trực của ứng viên thường được áp dụng như: 

1. Họ có phải là lúc đồng đội hoặc khách hàng đặt câu hỏi về sự trung thực của bạn không? Bạn đã phản ứng như thế nào?

2. Kể cho tôi nghe về khoảng thời gian mà rất khó để thành thật vì hoàn cảnh. Quá trình suy nghĩ của bạn là gì?

3. Bạn có thể mô tả khoảng thời gian khi bạn tuân theo một quy tắc mà bạn không đồng ý? Tại sao bạn lại làm theo nó? Giải thích cảm giác của bạn.

4. Kể cho tôi nghe về một lần khi một đồng nghiệp đã làm điều gì đó sai trái. Bạn đã làm gì?

5. Bạn đã bao giờ ở trong một tình huống thử thách tại nơi làm việc mà bạn không trung thực? Chuyện gì đã xảy ra thế?

6. Bạn có thể mô tả thời điểm khi đồng nghiệp hoặc khách hàng đặt câu hỏi về sự trung thực của bạn không? Bạn đã làm gì?

7. Bạn có thể kể cho tôi nghe về lần bạn tuân theo một quy tắc mà bạn không đồng ý không? Tại sao bạn tuân thủ? Bạn cảm thấy thế nào?

8. Bạn có thể kể về khoảng thời gian mà rất khó để thành thật không?

9. Có khi nào bạn không trung thực trong công việc không? Chuyện gì đã xảy ra thế?

10. Có bao giờ bạn nghĩ rằng thà không trung thực sẽ tốt hơn không? Tại sao? Bạn đã làm gì cuối cùng?

11. Bạn có thể kể cho tôi nghe về lần bạn phát hiện ra rằng một đồng nghiệp đã làm sai điều gì đó không? Bạn đã làm gì?

Câu hỏi phỏng vấn hành vi tiềm năng phát triển

Một nhân viên không có tính cầu tiến và phát triển trong công việc, cũng như không có tiềm năng phát triển về sau sẽ ít được công ty lựa chọn. Một số công việc với môi trường luôn thay đổi thì yếu tố này khá quan trọng. Một số câu hành vi về tiềm năng phát triển của ứng viên thường được lựa chọn: 

1. Mô tả một tình huống khi cấp trên của bạn không có mặt và một vấn đề đã nảy sinh. Bạn đã xử lý vấn đề như thế nào? Kết quả là gì?

2. Cho tôi biết dịp cuối cùng bạn yêu cầu phản hồi trực tiếp từ người quản lý của mình là khi nào và tại sao? 

3. Có điều gì đó thúc đẩy bạn chuyển từ vị trí hiện tại không?

4. Mục tiêu nghề nghiệp lớn mà bạn đạt được gần đây là gì?

5. Có lần nào bạn bị vượt qua để được thăng chức không? Nó có công bằng không?

Câu hỏi phỏng vấn hành vi về mức độ ưu tiên 

Kỹ năng về việc sắp xếp thời gian và công việc hợp lý sẽ làm cho công việc đạt được hiệu quả cao. Vì vậy, một số câu hỏi hành vi về mức độ ưu tiên của ưng viên được sắp xếp như thế nào cũng được quan tâm: 

1. Nghĩ về khoảng thời gian mà bạn quá tải và căng thẳng. Làm thế nào bạn có thể xoay xở được?

2. Mô tả một dự án mà bạn đã lên kế hoạch. Giải thích cách bạn tổ chức và quản lý công việc.

3. Bạn đã bao giờ làm nhiều dự án cùng lúc chưa? Bạn đã quản lý thời gian của mình như thế nào và kết quả là gì?

4. Hãy kể cho tôi nghe về thời điểm mà bạn có thể giao một nhiệm vụ quan trọng đã thành công. 

5. Bạn ước tính thời gian hợp lý để hoàn thành một nhiệm vụ như thế nào?

Câu hỏi phỏng vấn về Hành vi Lãnh đạo

Noka Marketing

Với các công việc về lãnh đạo hoặc có tiềm năng thăng tiến, đòi hỏi leader hoặc quản lý thì những câu hỏi về hành vi lãnh đạo sẽ được chú trọng. Một số câu hỏi thường được sử dụng như: 

1. Mô tả thời điểm khi một nhân viên tiếp cận bạn với những lo ngại. Giải thích cách bạn xử lý tình huống.

2. Kể cho tôi nghe về thời điểm mà các ưu tiên của dự án phải thay đổi. Giải thích các bước bạn đã thực hiện để bắt đầu thay đổi.

3. Bạn có thể kể về khoảng thời gian mà bạn phải tạo dựng uy tín với các bên liên quan? Mô tả các hành động bạn đã thực hiện.

4. Bạn có thể kể về khoảng thời gian khi bạn phát hiện ra thông tin mới ảnh hưởng đến quyết định mà bạn đã đưa ra không? Giải thích cách bạn tiến hành?

5. Kể về một lần bạn trình bày một ý tưởng tuyệt vời với ban giám đốc nhưng không có người mua. Động thái tiếp theo của bạn là gì? Bạn đã thay đổi suy nghĩ của họ?

6. Bạn có biết về bất kỳ thay đổi nào trong ngành của chúng tôi có thể gây ra gián đoạn không? Nếu vậy, chúng ta nên làm thế nào để đáp ứng những thách thức này?

7. Hãy kể cho tôi nghe về điều gì đó đã thách thức bạn với tư cách là một nhà lãnh đạo? Điều này có làm thay đổi cách suy nghĩ của bạn không? Nó có cải thiện khả năng lãnh đạo của bạn không?

Các Câu hỏi phỏng vấn hành vi về chi tiết công việc

Một số câu hỏi hành vi về chi tiết công việc với các công việc đòi hỏi tính chi tiết và tỉ mỉ cao cũng như không thể để ra nhiều sai sót: 

1. Bạn làm gì để xác minh rằng công việc của bạn là chính xác?

2. Mô tả lần bạn mắc lỗi. Tại sao bạn lại bỏ lỡ sai lầm? Bạn đã xử lý tình huống đó như thế nào?

3. Bạn có thể mô tả một lần khi đồng nghiệp mắc lỗi và bạn đã phát hiện ra điều đó không? Bạn đã làm gì?

Câu hỏi phỏng vấn hành vi về kỹ năng phân tích

Kỹ năng phân tích là kỹ năng không thể thiếu trong hầu hết các công việc, một số câu hỏi hành vi về kỹ năng phân tích trong công việc như: 

4. Bạn có thể mô tả một dự án thể hiện kỹ năng phân tích của bạn không?

5. Bạn có thể kể cho tôi nghe về khoảng thời gian mà bạn phải phân tích thông tin không? Tại sao bạn lại phân tích thông tin? Quá trình của bạn là gì?

6. Bạn có thể kể về khoảng thời gian mà bạn đã sử dụng kỹ năng phân tích của mình để tìm ra một vấn đề không? Làm thế nào bạn phát hiện ra vấn đề? Bạn đã làm gì sau khi bạn phát hiện ra nó?

7. Bạn có thể kể cho tôi nghe về khoảng thời gian mà bạn đã sử dụng kỹ năng giải quyết vấn đề của mình để tìm ra giải pháp cho một vấn đề không?

Câu hỏi phỏng vấn hành vi về việc ra quyết định

Với các vị trí quản lý, leader hay các công việc đòi hỏi tính nhạy bén thì kỹ năng ra quyết định khá quan trọng. Một số câu hỏi phỏng vấn hành vi về việc ra quyết định như: 

1. Bạn thực hiện những bước nào trước khi đưa ra quyết định?

2. Bạn có thể kể về khoảng thời gian bạn phải đưa ra quyết định với thông tin hạn chế không? Làm thế nào bạn xác định được đâu sẽ là quyết định tốt nhất?

3. Bạn có thể kể cho tôi nghe về khoảng thời gian mà bạn phải đưa ra quyết định ngay lập tức không?

4. Bạn có thể kể cho tôi nghe về khoảng thời gian bạn cảm thấy áp lực khi đưa ra quyết định không? Áp lực đã ảnh hưởng đến bạn như thế nào?

5. Quyết định khó khăn nhất mà bạn đã thực hiện trong công việc là gì? Bạn đã đưa ra quyết định của mình như thế nào?

6. Bạn có thể nói về một quyết định mà bạn đưa ra đã ảnh hưởng đến đồng nghiệp của mình không? Bạn đã lựa chọn quyết định đúng đắn như thế nào?

7. Có phải bạn đã đưa ra một quyết định không phổ biến không? Bạn đã làm gì?

8. Bạn có thể mô tả một quyết định mà bạn hối hận không? Tại sao bạn lại hối tiếc?

Câu hỏi phỏng vấn hành vi về khả năng lãnh đạo

Các câu hỏi hành vi để biết về khả năng lãnh đạo của bạn có phù hợp với vị trí công việc và văn hoá công ty không cũng sẽ được ưu tiên với các vị trí lãnh đạo.

1. Bạn có thể mô tả khoảng thời gian khi bạn phụ trách một dự án không? bạn sẽ làm gì khác?

2. Bạn có thể kể về thời điểm mà một dự án không có trưởng nhóm nhưng bạn lại đảm nhiệm được không? Tại sao bạn lại phụ trách? Bạn đã làm gì?

3. Bạn có thể kể cho tôi nghe về khoảng thời gian mà bạn gặp khó khăn khi lãnh đạo một nhóm không? Bạn đã làm gì để quản lý chúng?

4. Dự án khó khăn nhất mà bạn phải lãnh đạo là gì? Tại sao nó lại khó khăn?

5. Khó khăn nhất khi trở thành một nhà lãnh đạo đối với bạn là gì? Bạn làm gì về điều đó?

6. Bạn có thể mô tả điều gì đó đã thách thức bạn với tư cách là một nhà lãnh đạo? Thử thách đã thay đổi bạn như thế nào?

7. Thành tựu lớn nhất của bạn với tư cách là một nhà lãnh đạo? Bạn tự hào nhất về điều gì?

8. Bạn có thể kể về khoảng thời gian mà bạn tạo động lực cho nhóm của mình không? Bạn đã làm nó như thế nào? Những nỗ lực của bạn có hiệu quả như thế nào?

Câu hỏi phỏng vấn hành vi về về việc chủ động

Thế hệ Z đã sẵn sàng cho kỷ nguyên số?

Chủ động trong công việc là yếu tố bắt buộc cho mọi công việc và bất kỳ nhân sự nào cho sự phát triển của nhân viên và công ty. Một số câu hỏi hành vi về tính chủ động trong công việc: 

1. Bạn có thể mô tả khoảng thời gian khi bạn nhìn thấy một vấn đề tại nơi làm việc và tạo ra một giải pháp cho nó.

2. Bạn có thể kể cho tôi nghe về một lần bạn tạo ra sự thay đổi trong công việc không?

3. Bạn có thể nói về một dự án mà bạn đã bắt đầu? Bạn đã làm gì? Kết quả là gì?

4. Bạn có thể cho tôi biết về một dự án được thực hiện vì công việc bạn đã làm không?

5. Bạn có thể kể cho tôi nghe về khoảng thời gian bạn cảm thấy nhàm chán trong công việc và tìm kiếm công việc khác hoặc nhiều hơn? Bạn đã thực hiện những bước nào?

Câu hỏi phỏng vấn hành vi về việc thiết lập mục tiêu

Một số câu hỏi hành vi về khả năng thiết lập mục tiêu cho công việc và bán thân như: 

1. Bạn có thể mô tả quy trình bạn sử dụng để thiết lập mục tiêu cá nhân không?

2. Bạn có thể nói về mục tiêu nghề nghiệp mà bạn đã thực hiện được không? Bạn đã đạt được nó? Bạn đã gặp phải những trở ngại gì?

3. Bạn có thể cho tôi biết về một mục tiêu mà bạn đã đặt ra nhưng không đạt được không? Tại sao bạn không đạt được nó? Bạn cảm thấy thế nào?

4. Bạn đã đặt ra những mục tiêu gì cho đội của mình? Bạn đã làm cách nào để giúp mọi người đi đúng hướng để đạt được các mục tiêu?

Câu hỏi phỏng vấn hành vi về kỹ năng bán hàng

Với nhân viên Kinh doanh, Sale hay admin thì kỹ năng bán hàng là bắt buộc. Một số câu hỏi phỏng vấn về hành vi về kỹ năng bán hàng được ưu tiên như: 

1. Bạn đã làm gì để tăng lượng khách hàng của mình?

2. Thành tựu lớn nhất của bạn trong công việc bán hàng là gì? Làm thế nào bạn đạt được điều đó?

3. Bạn có thể kể cho tôi nghe về lần bạn thuyết phục một khách hàng miễn cưỡng mua hàng không? Bạn đã làm nó như thế nào?

4. Bạn có thể kể về khoảng thời gian mà bạn phải thương lượng với khách hàng không? Bạn đã làm gì? Kết quả là gì?

Câu hỏi phỏng vấn hành vi về dịch vụ khách hàng

Các công việc về chăm sóc khách hàng hay bán hàng thì các kỹ năng chăm sóc hay tạo mối quan hệ với khách hàng cũng sẽ được chú trọng. Một số câu hỏi hành vi về dịch vụ khách hàng của ứng viên như:  

1. Bạn có thể mô tả các bước bạn thực hiện để phát triển mối quan hệ với khách hàng không?

2. Bạn có thể kể cho tôi nghe về khoảng thời gian mà bạn không chắc chắn về yêu cầu của khách hàng không? Bạn đã làm gì?

3. Bạn có thể kể về khoảng thời gian mà bạn và khách hàng thông tin sai không? Bạn đã làm gì để sửa chữa thông tin liên lạc?

4. Bạn có thể kể về thời điểm mà bạn đối phó với một khách hàng khó chịu hoặc tức giận không? Bạn đã làm gì? Có điều gì bạn sẽ làm khác đi không?

5. Bạn có thể kể cho tôi nghe về lần bạn thuyết phục được khách hàng ở lại với doanh nghiệp? Bạn đã thực hiện những bước nào?

6. Bạn có thể mô tả khoảng thời gian mà bạn đã cố gắng làm hài lòng khách hàng không?

7. Bạn đã bao giờ bênh vực khách hàng chưa? Tại sao? Đồng nghiệp hoặc sếp của bạn phản ứng như thế nào?

8. Đã bao giờ khách hàng của đồng nghiệp được chuyển cho bạn chưa? Bạn đã cho khách hàng biết như thế nào? Bạn đã xây dựng mối quan hệ và niềm tin với họ như thế nào?

Câu hỏi phỏng vấn về kỹ năng giao tiếp cá nhân

Thái độ giao tiếp cá nhân cũng được quan tâm về các vị trí việc làm. Một số câu hỏi hành vi về kỹ năng giao tiếp cá nhân như: 

1. Bạn có thể mô tả khoảng thời gian bạn xung đột với ai đó tại nơi làm việc không? Bạn đã làm gì?

2. Bạn có thể mô tả khoảng thời gian khi bạn đối xử với một đồng nghiệp mà bạn không thích không?

3. Bạn có thể cho tôi biết bạn giao tiếp với người không thích bạn như thế nào không?

4. Bạn có thể kể cho tôi nghe về khoảng thời gian bạn bất đồng với người quản lý không? Bạn đã làm gì?

5. Bạn đã duy trì mối quan hệ với đồng nghiệp của mình như thế nào? Bạn sử dụng kỹ năng nào?

6. Có bao giờ bạn không hòa hợp với khách hàng không? Bạn đã làm gì?

Câu hỏi phỏng vấn hành vi về quản lý thời gian

Noka Marketing

1. Khi bạn lên lịch trình công việc cần làm, bạn quyết định việc cần làm trước như thế nào?

2. Bạn có thể cho tôi biết về một dự án mà bạn đã phụ trách không? Bạn đã tổ chức các nhiệm vụ như thế nào và đảm bảo mọi thứ đã hoàn thành?

3. Bạn có thể mô tả khoảng thời gian mà bạn tham gia nhiều dự án cùng một lúc không? Bạn đã xử lý khối lượng công việc như thế nào?

4. Khi bạn nhận được nhiều yêu cầu từ khách hàng hoặc đồng nghiệp, bạn sắp xếp thứ tự ưu tiên cho chúng như thế nào?

5. Bạn có thể kể cho tôi nghe về khoảng thời gian khi bạn tham gia một dự án không? Bạn đã làm gì?

Câu hỏi phỏng vấn hành vi về cách xử lý căng thẳng

1. Bạn có thể mô tả một tình huống làm việc căng thẳng mà bạn đã trải qua không? Bạn đã xử lý tình huống đó như thế nào?

2. Dự án căng thẳng nhất của bạn là gì? Tại sao nó lại căng thẳng? Bạn đã làm gì để quản lý căng thẳng? Làm thế nào mà dự án diễn ra?

3. Bạn có thể kể cho tôi nghe về khoảng thời gian mà bạn thấy một tình huống có thể trở nên căng thẳng không? Bạn đã làm gì để ngăn chặn nó?

4. Bạn có thể kể cho tôi nghe về lần bạn cố gắng giảm căng thẳng cho đồng nghiệp không?

Câu hỏi phỏng vấn hành vi về khả năng thích ứng

1. Bạn có thể cho tôi biết bạn đã xử lý như thế nào khi chuyển đổi giữa các công việc hoặc vị trí khác nhau trong quá khứ?

2. Bạn có thể mô tả thời điểm mà những thay đổi xảy ra mà bạn không thể kiểm soát được không? Bạn đã phản ứng như thế nào?

3. Bạn có thể mô tả khoảng thời gian mà bạn trải qua sự thay đổi nhanh chóng không? Bạn đã xử lí tình huống đó như thế nào?

4. Bạn có thể kể cho tôi nghe về thời điểm bạn thay đổi quy trình của một dự án không? Bạn đã chuyển những thay đổi cho đội của mình như thế nào? Có điều gì bạn ước bạn sẽ làm khác đi không?

5. Bạn có thể kể về khoảng thời gian mà bạn phải thích nghi với phong cách làm việc của đồng nghiệp để hoàn thành nhiệm vụ không? Bạn đã làm gì?

6. Bạn có thể nghĩ về khoảng thời gian mà bạn không cảm thấy thoải mái với sự thay đổi không? Bạn đã làm gì?

Câu hỏi phỏng vấn hành vi về sự đổi mới

1. Bạn có thể mô tả khoảng thời gian khi một người quản lý yêu cầu bạn đưa ra một cách sáng tạo để hoàn thành một dự án không? Bạn đã thực hiện những bước nào?

2. Bạn có thể cho tôi biết về một vấn đề mà bạn đã giải quyết theo một cách độc đáo không? Chuyện gì đã xảy ra thế?

3. Bạn có thể mô tả một dự án mà không có con đường hoàn thành thông thường nào hoạt động được không? Bạn đã làm gì thay thế?

4. Bạn có thể kể về lần bạn trình bày một ý tưởng sáng tạo với đồng nghiệp của mình.

5. Bạn có thể kể về thời điểm mà ý tưởng sáng tạo của bạn nhận được sự phản đối từ đồng nghiệp? Bạn đã phản ứng như thế nào? Bạn cảm thấy thế nào?

6. Bạn có thể kể cho tôi nghe về khoảng thời gian mà ý tưởng sáng tạo của bạn thất bại không? Bạn cảm thấy thế nào? bạn sẽ làm gì khác?

Câu hỏi phỏng vấn hành vi về khả năng phục hồi

1. Bạn có thể nói về một bước lùi mà bạn đã gặp phải trong công việc? Bạn đã làm gì?

2. Hãy mô tả khoảng thời gian bạn gặp phải vấn đề trong công việc? Bạn đã làm gì? bạn sẽ làm gì khác?

3. Bạn có thể kể về quãng thời gian mà bạn đã phải làm việc dưới rất nhiều áp lực? Bạn đã xử lý tình huống đó như thế nào?

4. Bạn có thể mô tả khoảng thời gian mà bạn phải đối mặt với thử thách trong công việc không? Bạn cảm thấy thế nào? Bạn đã thực hiện những bước nào?

5. Đã bao giờ bạn phải cạnh tranh với đồng nghiệp chưa? Kết quả là gì?

6. Bạn có thể kể cho tôi nghe về một lần bạn mắc lỗi không? Bạn đã làm gì? Bạn học được gì từ tình huống này? Có điều gì bạn làm khác đi không?

Trên đây là Tổng hợp những câu hỏi phỏng Vấn Hành Vi khi tuyển dụng. Hy vọng bộ câu hỏi phỏng vấn này sẽ có giá trị cho mọi người.

Nếu mọi người cần tư vấn thêm về dịch vụ Marketing có thể liên hệ

NOKA MARKETING 

Website: Nokamarketing.com

Email: Khanhvo@nokamarketing.com

SĐT/Zalo: 0901 634 434 - Khánh

Fanpage: Dịch vụ Quảng Cáo Marketing

 

Zalo
Hotline