string(86) "artboard-1tong-hop-nhung-loi-khien-quang-cao-facebook-cua-ban-bi-tu-choi-3657-8702.jpg" TỔNG HỢP NHỮNG LỖI KHIẾN QUẢNG CÁO FACEBOOK CỦA BẠN BỊ TỪ CHỐI

TỔNG HỢP NHỮNG LỖI KHIẾN QUẢNG CÁO FACEBOOK CỦA BẠN BỊ TỪ CHỐI

TỔNG HỢP NHỮNG LỖI KHIẾN QUẢNG CÁO FACEBOOK CỦA BẠN BỊ TỪ CHỐI

Chạy quảng cáo Facebook Ads là một hình thức chạy quảng cáo khá quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, không phải lúc nào chạy quảng cáo facebook cũng thành công như mong đợi. Dưới đây là những lý do khiến quảng cáo của bạn bị từ chối.
Nhận báo giá
TỔNG HỢP NHỮNG LỖI KHIẾN QUẢNG CÁO FACEBOOK CỦA BẠN BỊ TỪ CHỐI

Tổng Hợp Lỗi Khiến Quảng Cáo Facebook Của Bạn Bị Từ Chối

Chạy quảng cáo Facebook Ads là một hình thức chạy quảng cáo khá quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, không phải lúc nào chạy quảng cáo facebook cũng thành công như mong đợi. Dưới đây là những lý do khiến quảng cáo của bạn bị từ chối.

1. Dùng tài khoản không đáng tin cậy làm cho quảng cáo Facebook bị từ chối 

Có 3 lý do thường gặp khiến cho Facebook đánh giá tài khoản chạy quảng cáo không đáng tin, không được phê duyệt:

  • Fanpage có lịch sử không tốt: Tài khoản quảng cáo của bạn đã từng quản lý một fanpage bẩn, có lịch sử không tốt, đã từng chạy “bùng” quảng cáo (không thanh toán tiền) hoặc còn nợ thanh toán thì khi chạy setup, Facebook sẽ không phê duyệt.
  •  Ngân sách tăng cao bất thường: Khi bạn chạy ngân sách 1 ngày 100 nghìn mà đột nhiên tăng ngân sách lên đến 1 triệu, 2 triệu,...thì Facebook sẽ đánh giá hoạt động của bạn là bất thường
  • Bạn là newbie: Nếu bạn là một newbie (người mới tập chạy quảng cáo Facebook) thì dễ mắc các lỗi cơ bản như chỉnh sửa mẫu quảng cáo nhiều lần, bật tắt quảng cáo nhiều lần, tài khoản mới setup nhiều chiến dịch cùng lúc, đặt ngân sách thất thường,...cũng là lý do khiến Facebook từ chối quảng cáo của bạn.

XEM THÊM: BẢNG GIÁ DỊCH VỤ CUNG CẤP TÀI KHOẢN QUẢNG CÁO

2. Viết hoa đầu mỗi từ

Có thể nói, đây là yếu tố đầu tiên và đơn giản nhất nhưng lại khiến quảng cáo facebook của bạn bị từ chối: viết hoa đầu cho mỗi từ.

Việc bạn viết in hoa đầu của mỗi từ dường như tạo ra sự không công bằng cho những người đang cùng chạy quảng cáo facebook và facebook không cho phép bạn làm điều đó. Đồng thời, với cách viết như vậy cũng khiến người dùng không có nhiều các trải nghiệm tốt trên Facebook.

3. Vi phạm các chính sách quảng cáo Facebook

Facebook có những quy định về những chính sách mà bạn bắt buộc phải tuân theo nếu muốn chạy quảng cáo trên Facebook. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến quảng cáo của bạn bị từ chối trên facebook và các chiến dịch quảng cáo này sẽ bị gắn cờ.

Facebook có những quy định riêng mà bạn cần tuân theo để đảm bảo quyền lợi của 2 bên. Nếu vi phạm các chính sách quảng cáo của Facebook thì chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ bị gắn cờ, không được phê duyệt. 

Một số lỗi thường gặp làm cho quảng cáo của bạn bị từ chối: 

  • Nội dung liên quan đến thuốc, dược phẩm, sức khỏe,...Đây là những từ ngữ bị hạn chế.
  • Mật độ text trong ảnh vượt quá 20%, do đó hãy để text càng ít càng tốt.
  • Mẫu quảng cáo chứa hình ảnh nhạy cảm, hình ảnh so sánh before - after, lỗi tập trung vào một bộ phận trên cơ thể,...
  • Hay nhắc tới các thương hiệu nổi tiếng đã đăng ký bản quyền với Facebook hoặc nhắc đến từ Facebook trong nội dung không đúng quy định.

Cuối cùng, trong phần này, bạn cần chú ý tới nội dung của bài viết. Những nội dung nói không đúng sự thật hay nói quá, nội dung đăng tải khác với nội dung trên landing page…đều vi phạm các chính sách của Facebook và không được đăng tải.

Vì thế hãy tuân thủ các quy định mà Facebook yêu cầu để quảng cáo được duyệt nhanh nhất.

Xem thêm: Lý do khiến content của bạn vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

4. Lỗi Viết hoa toàn bộ từ

Facebook đang cố gắn làm cho cộng đồng của họ trở nên chất lượng hơn, hạn chế mọi hành vi Spam của các người bán hàng trên Facebook. Vì vậy, khi viết content Quảng cáo bạn chỉ cần viết hoa mỗi từ đầu tiên là được. 

Nếu bạn viết hoa toàn bộ Title hay các câu văn thì có thể Facebook sẽ để ý và điều hiển nhiên là quảng cáo không được Facebook duyệt vì họ sẽ nghĩ rằng bạn đang spam người dùng. Đây chính là nguyên nhân khiến quảng cáo của bạn bị từ chối. 

5. Không dùng ngữ pháp

Sử dụng sai ngữ pháp trong bài chạy quảng cáo cũng khiến quảng cáo facebook không chạy.

Không được phép ám chỉ phẩm chất cá nhân của mọi người. Thậm chí, việc bạn sử dụng từ “người khác” cũng sẽ khiến quảng cáo của bạn không được duyệt.

6. Quảng cáo không chính xác

Quảng cáo không chính xác; không rõ ràng cũng sẽ khiến quảng cáo của bạn bị từ chối. Bạn cần nêu rõ tên công ty, sản phẩm, dịch vụ hay các yêu cầu cần thiết trong bài quảng cáo trước khi trình mẫu quảng cáo của bạn cho Facebook để tránh không được phê duyệt.

7. Các yêu cầu lừa đảo

Đây là một trong những nguyên nhân dẫn tới việc quảng cáo của bạn bị từ chối hay thậm chí là bị gắn cờ - quảng cáo mang tính lừa đảo. Quảng cáo này là dạng quảng cáo đưa ra một tiêu đề giúp thu hút người dùng nhưng khi người dùng click chuột, họ lại đưa ra một thứ hoàn toàn khác.

8. Hình ảnh quảng cáo không phù hợp

Hình ảnh quảng cáo cũng là một trong những lý do người dùng hay gặp phải khiến quảng cáo bị từ chối.

Chính vì vậy, hãy sử dụng những hình ảnh liên quan tới quảng cáo của bạn, đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về hình ảnh trong quảng cáo facebook.

9. Không phù hợp mục tiêu

Chẳng hạn, nhóm khách hàng mục tiêu của bạn là khách hàng A, nhưng có thể vì lý do nào đó mà đối tượng chạy quảng cáo bạn hướng tới lại là nhóm khách hàng B. Như vậy cũng có khả năng quảng cáo của bạn bị Facebook từ chối.

Do đó, hãy nhắm tới đúng khách hàng mục tiêu ban đầu của mình để không bị facebook từ chối và hướng tới khách hàng của bạn.

10. Cấu trúc trong bài quảng cáo

Bên cạnh ngữ pháp, viết hoa, hãy chú ý tới cấu trúc của bài quảng cáo. Cần đảm bảo rằng các câu trong mẫu quảng cáo của bạn phải hoàn chỉnh, tròn nghĩa, đúng chính tả và ngữ pháp…

Như vậy, quảng cáo của bạn vừa không bị facebook chặn, vừa thể hiện được tính chuyên nghiệp của bạn; giúp đem lại hiệu quả cao hơn cho chiến dịch quảng cáo của bạn.

XEM THÊM: GIÁ DỊCH VỤ CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK CỦA NOKA MARKETING

11. Ngôn ngữ không thể chấp nhận

Luôn đảm bảo ngôn ngữ được bạn sử dụng trong bài viết cần lịch sự, không mang tính khiêu khích hay châm biếm đối tượng nào.

Lỗi Nội Dung không đạt tiêu chuẩn trong các bài quảng cáo

12 Text chiếm quá 20% ảnh quảng cáo

Đây là lỗi mà nhiều người hay mắc phải nhất khi chạy quảng cáo Facebook. Facebook quy định văn bản không được chiếm nhiều hơn 20% hình ảnh quảng cáo. Luật này được Facebook áp dụng với mục đích hướng tới trải nghiệm người dùng để không phải đối mặt với những hình ảnh thô kệch trên bảng tin.

13. Ảnh dễ gây hiểu nhầm, minh họa những tính năng không tồn tại

Ảnh gây hiểu nhầm có thể hình dung là bạn đang quảng cáo Coca Cola nhưng lại đăng ảnh Pepsi. Hoặc trong ảnh có các nút CTA nhưng khi bấm vào lại không có tác dụng như tính năng được miêu tả. Ví dụ trong ảnh có nút “Gọi ngay”, "Tải xuống" nhưng khi ấn vào lại không ra tính năng gọi điện hay tải  được ứng dụng.

14. Ảnh zoom cận cảnh da thịt, ảnh hở hang

Lỗi này thường gặp ở các fanpage bán đồ lót, bikini, trang sức, mỹ phẩm, spa… Những nội dung này thường không được phê duyệt với lý do “nội dung người lớn”, không phù hợp, tập trung không cần thiết vào các bộ phận cơ thể. Nhiều dính phải lỗi này mà không biết nên cứ kêu ca suốt "tại sao quảng cáo facebook không chạy".

15. Hình ảnh không phù hợp với độ tuổi khách hàng mục tiêu

Tại sao quảng cáo facebook không được duyệt? Nếu bạn chạy quảng cáo cho đối tượng khách hàng mục tiêu là dưới 18 tuổi nhưng lại sử dụng hình ảnh không phù hợp, không an toàn thì quảng cáo cũng sẽ không được phê duyệt. 

16. Lạm dụng hashtag  hoặc các ký tự trong unicode trong bài viết quảng cáo

Hashtag là dấu # sử dụng ở trước phần chữ, Facebook sẽ hiển thị tất cả các bài viết liên quan có gắn hashtag đó. 

Ví dụ: #dulichhe  #tourhanquoc   #giamgiasoc

Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng hashtag để in đậm chữ trong bài viết sẽ bị Facebook cấm, điều này làm cho quảng cáo của bạn có thể bị từ chối.

Mọi người có thắc mắc cần tư vấn có thể liên hệ:

NOKA MARKETING 

Website: Nokamarketing.com

Email: Khanhvo@nokamarketing.com

SĐT/Zalo: 0901 634 434 - Khánh

Fanpage: Dịch vụ Quảng Cáo Marketing

 

Zalo
Hotline