string(61) "cac-tieu-chi-danh-gia-hieu-qua-social-marketing-3933-8277.jpg" ​​​​​​​TỔNG HỢP NHỮNG TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC CHIẾN DỊCH SOCIAL MARKETING

​​​​​​​TỔNG HỢP NHỮNG TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC CHIẾN DỊCH SOCIAL MARKETING

​​​​​​​TỔNG HỢP NHỮNG TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC CHIẾN DỊCH SOCIAL MARKETING

Trong phàn này Noka Marketing sẽ tập trung vào đánh giá hiệu quả hoạt động của kênh Social Media Marketing, việc thường xuyên đo lường 24 chỉ số này sẽ giúp bạn dễ dàng đánh giá hiệu quả marketing của mình và đưa ra các chiến lược phù hợp!
Nhận báo giá
​​​​​​​TỔNG HỢP NHỮNG TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC CHIẾN DỊCH SOCIAL MARKETING

 

Tổng hợp những tiêu chí đánh giá hiệu quả hoạt động của các chiến dịch social marketing

Nếu doanh nghiệp của bạn cũng đang tập trung vào lĩnh vực Social Media Marketing, việc thường xuyên đo lường 24 chỉ số này sẽ giúp bạn dễ dàng đánh giá hiệu quả marketing của mình và đưa ra các chiến lược phù hợp!

LINK TẢI MIND MAP CHẠY ADS FACEBOOK Ở ĐÂY

1. Sự tương tác của người dùng (Engagement)

Sự tương tác của người dùng được hiểu là một người nào đó theo dõi page hoặc các kênh social của bạn, và họ thực hiện một số hành động nào đó có thể là việc nhấn like, đăng lời bình luận, hoặc đơn giản chỉ là... xem mà thôi. Chỉ số tương tác lý tưởng hoạt động trên hệ thống tính điểm và bao gồm các tiêu chí như lượt tiếp cận khán giả, lượt chia sẻ và bình luận…Việc đo lường này giúp bạn đo được sự hiệu quả của một chiến dịch Marketing và giúp bạn điều chỉnh content phù hợp.

Trên Facebook, khi tỷ lệ tương tác của bạn tăng lên, phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của bạn sẽ tăng lên, giúp bạn phát triển page của mình hơn nữa.Tỷ lệ tương tác vượt ra ngoài các chỉ số ảo để thực sự làm nổi bật phạm vi tiếp cận của nội dung của bạn. 

Cách đo lường mức độ tương tác

 • Hiện tại, mức độ tương tác không phải là một số liệu đơn giản có thể được trích xuất từ ​​các nền tảng. Tính toán các số liệu này là một quá trình thủ công hơn. Vậy, tỷ lệ tương tác ở mức nào là “ổn áp”? Bạn có thể đặt ra mục tiêu cho tỷ lệ này từ 3-5% là đủ.
 • Phần trăm tương tác cung cấp cho bạn một cái nhìn chính xác về mức độ tương tác của khán giả. Với nhiều người, tỷ lệ tương tác lý tưởng trên Instagram là 7-8%. Tỷ lệ tương tác trung bình mọi trên nền tảng là từ 2-3%.
 • Nếu bạn đang muốn hợp tác với influencer, hãy tìm những người có tỷ lệ tương tác từ 8% trở lên. Bởi họ sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn tỷ lệ lợi nhuận cao nhất.
 • Tỷ lệ tương tác thấp cũng là một cách tuyệt vời để phát hiện ra influencer nào mua lượt follow giả để tăng “giá trị” của mình. Bằng cách tránh những influencer không có người theo dõi thực sự, bạn có thể tự do đầu tư vào influencer sẽ mang lại cho bạn ROI cao hơn.

Các chuyên gia đã lưu ý rằng bạn nên đo lường mức độ tương tác trên mọi kênh social marketing mà bạn sử dụng. Có thể là Facebook, Instagram, Twitter, Pinterest - bất kỳ kênh nào mà mọi người có thể thích hoặc nhận xét về bài đăng của bạn.

Xem thêm cách triển khai marketing tổng thể ở đây

2. Tỷ lệ tương tác để tiếp cận, tính trên Facebook và Instagram (Engagement-to-Reach Ratio, Facebook and Instagram)

Lượt tiếp cận bài đăng trên Facebook và Instagram cho biết có bao nhiêu người dùng cá nhân đã thấy bài viết của bạn. Số liệu này cho biết mức độ từ bài đăng của bạn sẽ ảnh hưởng như thế nào đến với người xem

Tỷ lệ tiếp cận này cũng giúp bạn hiểu nội dung nào đang hoạt động tốt nhất trên nền tảng cụ thể nào để bạn có thể điều chỉnh các thông điệp và nền tảng xã hội của mình để thu hút nhiều người hơn.

Rất nhiều chuyên gia sử dụng lượt tiếp cận làm thang đo để đánh giá chất lượng và hiệu quả nội dung của bạn, đặc biệt là sử dụng chúng trong các chiến dịch test A/B trong marketing.

Tùy vào doanh nghiệp thì họ có thể sử dụng chỉ số tương tác thay vì chỉ số tiếp cận khách hàng để đánh giá hiệu quả marketing.

Nói cách khác, thay vì sử dụng tổng số người theo dõi như đã đề xuất ở trên, hãy chia số lượt thích + nhận xét + chia sẻ của bạn cho tổng khả năng hiển thị của một bài đăng, sau đó nhân với 100 để có được tỷ lệ tương tác cho những người thực sự đã quan tâm tới nội dung mà bạn chia sẻ.

Tỷ lệ tương tác trên phạm vi tiếp cận có thể giúp bạn nhanh chóng xác định loại bài đăng mà khán giả của bạn quan tâm. Dựa trên kinh nghiệm của Noka Marketing thì chúng tôi có các thông tin sau:

 • Nếu tỷ lệ này trên 20%? Bạn đang làm rất tốt.
 • Từ 10-20% ? Cũng tạm ổn.
 • Nếu nó dưới 10%? Hãy tạm dừng việc sản xuất ra kiểu content đó.

3. Tỷ lệ click (Click-Through Rate)

Tỷ lệ click (Click-Through Rate: CTR) cho bạn biết tần suất người dùng click vào liên kết trong bài viết bạn post lên các mạng xã hội như Facebook là bao nhiêu. CTR có thể được dùng để đo lường cả bài đăng không phải trả phí và bài đăng trả phí. CTR càng cao thì bài viết bạn càng có tỷ lệ chuyển đổi tốt. Ngược lại, nếu tỷ lệ CTR / các bài dằng có tỷ lệ thấp thì bạn nên xem xét lại các content và chiến lược marketing của mình.

CTR bao nhiêu là tốt?

Theo kinh nghiệm nhiều năm làm Social của Noka Marketing thì:

 • CTR lý tưởng  trung bình là 2-3%. Nhưng chỉ số này không cố định, vì còn tùy thuộc vào ngành và sản phẩm mình đang bán. Có nhiều ngày có tỷ lệ CTR rất cao và ngược lại.
 • Tùy thuộc vào ngành kinh doanh của bạn. Bạn nên cố gắng tìm mức CTR trung bình của lĩnh vực mà doanh nghiệp của bạn đang hướng đến và cố gắng để vượt qua mức trung bình này.

Ngoài ra, CTR tốt còn được dựa trên nhiều yếu tố như mục tiêu của chiến dịch, mô hình kinh doanh, sản phẩm bán ra, kênh bán hàng, social media mà bạn chọn…

18 tiêu chí đánh giá hiệu quả hoạt động của Digital Marketing

4. Tỷ lệ click trên tổng số lượt tìm kiếm của từ khóa (Click-Through Volume)

Mặc dù CTR là một cách để đo lường hiệu suất của bài đăng, nhưng thay vào đó, bạn cũng có thể đo lường Click-Through Volume. Click-Through Volume tạm hiểu đơn giản là tỷ lệ click trên tổng số lượt tìm kiếm (search volume) của từ khóa.

CTR là số lượt nhấp mà quảng cáo nhận được chia cho số lượt mà quảng cáo hiển thị: số lượt nhấp ÷ số lượt hiển thị = CTR

Ví dụ: nếu bạn đã có 5 lượt nhấp và 100 lượt hiển thị vậy CTR của bạn sẽ là 5%.

5. Lượt views trên các trang landing page (Landing Page Views)

Nếu Social marketing chỉ là đo lường lượt click hay tỷ lệ click thôi là chưa đủ. Bạn còn cần phải quan tâm đến lượt views trên trang landing page của bạn. Một quảng cáo hoặc bài đăng có thể nhận được lượt click cả ngày, nhưng điều đó không có nghĩa gì trừ khi những người dùng đó truy cập vào trang web của bạn.

Công cụ dùng để đo lường chỉ số này là Facebook pixel giúp bạn có thể xem được landing page views. Tại sao bạn phải chạy quảng cáo trên các trang social media nếu bạn không nhận được bất kỳ lợi ích gì từ việc này? Hãy theo dõi chỉ số này để đưa ra chiến dịch phù hợp.

6. Lượng truy cập từ website khác (Referral Traffic)

Những con số như lượt likes, người theo dõi… không thể nói chắc chắn 100% về độ thành công của bạn khi làm social media marketing được.

Bạn có thể tưởng tượng như sau: Tất cả tài khoản xã hội như Facebook, Instagram… đều chỉ là đất thuê mà thôi. Bạn không thể kiểm soát 100% các tài khoản này, bạn chỉ có thể kiểm soát website của mình. Do đó, việc ưu tiên hàng đầu chính là mang người dùng đến website thay vì chỉ biết đến các tài khoản xã hội của bạn.

Referral chính là chỉ số giúp bạn xem bài đăng nào mang lại nhiều traffic nhất từ các kênh social marketing, dựa vào chỉ số này bạn có thể xem xét và điều chỉnh chiến lược của mình sao cho phù hợp nhất.

Nền tảng mạng xã hội nào mang đến traffic website nhiều nhất?

Mặc dù có rất nhiều cuộc thảo luận trong năm qua về vấn đề referral traffic từ Facebook đã giảm như thế nào nhưng trên thực tế thì Facebook vẫn là một nguồn mang đến traffic cực lớn cho nhiều doanh nghiệp.

Hiện tại thì Tiktok đang là kênh được giới trẻ ưa chuộng nhất trong thời gian gần đây nhưng lại không mang lại nhiều traffic. Xếp sau Facebook chính là LinkedIn, Instagram, Twitter và Reddit. Ngoài ra,YouTube là nền tảng mang lại khá nhiều Traffic cho website

7. Nhân khẩu học (Demographics)

Các chuyên gia cho rằng, nhân khẩu học trên LinkedIn là một chỉ số vô giá để hiểu ai đang xem bài đăng của bạn.

Bạn nên kiểm tra xem người dùng thuộc kiểu doanh nghiệp nào, tập trung ở nhóm công việc hay khu vực địa lý nào… Điều này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về nhóm người dùng của mình & đánh giá, phản hồi thông điệp của bạn mang đến người dùng đã phù hợp hay chưa.

Nếu doanh nghiệp/ tổ chức của bạn có đang tập trung vào một vùng địa lý nào đó, bạn nên theo dõi số lượng người theo dõi của mình sống trong khu vực này. 

Ví dụ, nếu bạn muốn tập trung trở thành công ty SEO tốt nhất Thành phố HCM, bạn nên theo dõi có bao nhiêu người truy cập vào website của bạn đang sinh sống tại thành phố này.

8. Chuyển đổi (Conversions)

Nhiều doanh nghiệp có xu hướng bỏ qua các chuyển đổi và chỉ tập trung vào lưu lượng truy cập, nhưng điều quan trọng là phải xem xét các chuyển đổi đến từ mạng xã hội để bạn có thể tính toán ROI của mình.

Các chỉ số social media marketing vô nghĩa như người theo dõi và lượt thích rất thú vị và thậm chí có thể hữu ích. Nhưng bạn thực sự cần phải đưa ra bằng chứng rõ ràng về việc mạng xã hội thúc đẩy các mục tiêu kinh doanh chính như thế nào. Và doanh thu mang lại sẽ quan trọng hơn số lượt chia sẻ, người theo dõi, nhận diện thương hiệu…

Chỉ số chuyển đổi ROI và KPI

Nên đo lường hình thức chuyển đổi nào?

Số lần điền vào biểu mẫu, yêu cầu liên hệ, sử dụng thử sản phẩm… là các gợi ý mà bạn có thể đo lường. 

Bên cạnh đo lường chuyển đổi trực tiếp, nhiều doanh nghiệp chọn cách đo lường chuyển đổi mục tiêu trong Google Analytics, ví dụ như là tỷ lệ chuyển đổi mua hàng chẳng hạn.

Chuyển đổi so với Tỷ lệ chuyển đổi

Bạn có thể theo dõi số lượng chuyển đổi của mình hoặc bạn có thể theo dõi tỷ lệ chuyển đổi thông qua các công cụ như Google Analytics.

Chỉ số chuyển đổi của mọi người có thể sẽ khác nhau. Nhưng nếu bạn đang thúc đẩy nhiều lượt traffic đến trang web của mình thông qua các chiến dịch social media marketing nhưng lượt traffic không chuyển đổi, bạn nên đánh giá lại chiến lược marketing của mình cũng như xem xét về trải nghiệm người dùng.

Quy trình nuôi dưỡng và chuyễn đổi Lead trong Marketing

9. Khách hàng tiềm năng (Leads)

Bạn muốn có cái nào: 1.000 lượt thích và 0 khách hàng tiềm năng, hay 100 lượt thích và 10 khách hàng tiềm năng? Dĩ nhiên, bạn đã có câu trả lời rồi phải không nào?

Google Analytics sẽ cho bạn kết quả số lượng khách hàng tiềm năng từ các nền tảng khác nhau. Từ đó, giúp bạn đưa ra những định hướng chính xác cho các nền tảng. Hiện nay, mạng xã hội là kênh bán hàng vô cùng phát triển, hãy phân tích số liệu đó và tạo ra cơ hội cho mình.

Kênh xã hội nào thúc đẩy nhiều khách hàng tiềm năng nhất?

Theo khảo sát chung, thì facebook và LinkedIn là 2 nền tảng tạo ra khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất cho doanh nghiệp.Nhưng mỗi doanh nghiệp đều khác nhau. Đối với nhiều doanh nghiệp, Facebook tạo ra phần lớn traffic, nhưng LinkedIn tạo ra số lượng khách hàng tiềm năng cao hơn, khách hàng tiềm năng nằm ở bất cứ mạng xã hội nào nên bạn cần theo dõi thường xuyên.

10. Tương tác (Interactions)

Đo lường các tương tác như lượt chia sẻ, lượt thích và bình luận chính là bước khởi đầu để đo lường mức độ tương tác trên nền tảng xã hội. Đây là những hình thức tương tác tốt nhất và thực sự cho phép diễn ra sự đối thoại hai chiều giữa khách hàng và công ty để cuối cùng giúp thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn.

Dưới đây là các chỉ số tương tác cụ thể mà bạn nên theo dõi:

 • Lượt chia sẻ: 
  • Lượt chia sẻ là thước đo để đánh giá mức độ bạn kết nối với khán giả của mình. 
  • Nội dung được chia sẻ sẽ có phạm vi tiếp cận cao hơn nhiều so với các bài đăng khác, giúp bài viết được lan truyền một cách tự nhiên trên các mạng cá nhân, thúc đẩy cơ hội chuyển đổi và bán hàng cho doanh nghiệp. 
  • Nếu nội dung của bạn được chia sẻ nhiều lần, đó là một dấu hiệu rất tích cực về hiệu suất truyền thông trên các nền tảng xã hội của bạn. 
 • Lượt ủng hộ (Reddit):
  • Reddit là một nền tảng tuyệt vời để quảng bá nội dung của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu không có sự ủng hộ từ người dùng Reddit, nội dung của bạn sẽ không được hiển thị.
  • Không chỉ có vậy, lợi ích SEO của một liên kết từ Reddit sẽ không được chuyển đến trang web của bạn nếu bài đăng của bạn không có lượt tán thành: các bài đăng không có lượt ủng hộ có thuộc tính “nofollow” và không tạo ra giá trị SEO.
  • Đối với mỗi lượt ủng hộ mà bài đăng của bạn nhận được, điều đó có nghĩa là bài đăng của bạn sẽ được hiển thị lâu hơn và sẽ thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn. Vì vậy, đây là một số liệu tuyệt vời mà chúng ta nên theo dõi.
 • Bình luận thật sự liên quan đến bài đăng
  • Lượt thích hay bình luận rất quan trọng nhưng các bình luận thật sự liên quan đến nội dung, thông điệp bạn chia sẻ mới thật sự quan trọng.
  • Việc xem xét các bình luận có liên quan cũng rất quan trọng khi đánh giá influencer

11. Số lần hiển thị/ Lượt xem (Impressions/ Views)

Một số liệu bạn cần theo dõi chính là số lần hiển thị, đặc biệt là khi bạn đang làm marketing trên Facebook.

Số lần hiển thị hiếm khi tương quan với khách hàng tiềm năng hoặc traffic. Nhưng nhìn chung đây vẫn là dữ liệu cơ bản mà bạn có thể đo lường. Nếu không biết có bao nhiêu người đã xem bài đăng của bạn, thì không thể tham khảo chéo các chỉ số khác như lượt chia sẻ hoặc khách hàng tiềm năng để biết điều gì đang tăng và điều gì đang tụt lại phía sau.

12. Tỷ lệ tăng trưởng người theo dõi (Follower Growth Rate)

Tỷ lệ tăng trưởng người theo dõi là một phép đo thực sự quan trọng cần lưu ý khi bàn về câu chuyện làm social media marketing. Bạn có được bao nhiêu người theo dõi trong một khoảng thời gian cụ thể sẽ hữu ích hơn nhiều khi đề cập đến hiệu suất của chiến dịch marketing.

13. Số lượng người truy cập (Unique Visitors)

Số lượng người truy cập sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những bài đăng giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận của mình.

Sau khi đăng nội dung gì đó lên Facebook hoặc Instagram, cần xem xét tỷ lệ lượt xem và tương tác từ những người không theo dõi so với những người theo dõi. Nếu các bài đăng không phải trả tiền của bạn chỉ được xem bởi những người đã theo dõi thương hiệu của bạn, thì hoạt động marketing của bạn đang thất bại.

Lượng người xem story (Instagram)

 • Mặc dù số lượng người theo dõi của bạn chắc chắn là số liệu bạn muốn chú ý khi theo dõi mạng xã hội của mình, nhưng nó có thể không phải là đại diện chính xác về số lượng người thực sự tương tác với nội dung của bạn .
 • Với Instagram Stories, IGTV và Instagram Live, người dùng có thể phát trực tiếp video dài hơn giới hạn 10 giây ban đầu. Sau đó, họ có thể lưu và tải những video này lên story để lưu trữ trên tài khoản của họ, đồng thời cho phép họ biết được những ai đã xem story của mình.
 • Các doanh nghiệp có thể sử dụng thông tin này để tiếp cận những người xem story nhưng chưa follow để tạo ra nội dung, ví dụ như minigame để khuyến khích họ follow. Hoặc đơn giản bạn chỉ cần gửi đến những người thường xuyên xem story của mình những lời cảm ơn là được.

14. Điểm mức độ liên quan đối với quảng cáo Facebook và Instagram (Quality Score for Facebook and Instagram Ads)

Khi cài đặt quảng cáo trên Facebook và Instagram, bạn cần điều chỉnh để nội dung và hình ảnh trong bài viết có sự tương đồng với nhau. Và đặc biệt, bạn cần điều chỉnh đối tượng mục tiêu trên quảng cáo gần với nội dung trên bài viết của bạn.

Nếu làm tốt điều này, bạn sẽ thấy Facebook/Instagram đánh giá điểm mức độ liên quan của bạn cao hơn (9 hoặc 10). Điểm càng cao, CPA (Cost Per Action) của bạn càng giảm và ngược lại.

15. Mức độ ảnh hưởng/ Share of Voice (Influence/Share of voice)

Điều quan trọng là phải biết ai đang bị thuyết phục và chia sẻ, bàn tán về thương hiệu của bạn. Biết được điều này sẽ giúp điều chỉnh thông điệp của bạn, đảm bảo thông điệp đến đúng đối tượng.

Ngoài tầm ảnh hưởng, bạn nên theo dõi tỷ lệ Share of Voice (SOV) hay còn được gọi là tương quan truyền thông, thể hiện tương quan giữa những khoản chi tiêu dành cho truyền thông của doanh nghiệp so với các đối thủ cạnh tranh trong ngành.

Share Of Voice (SOV) là tỉ lệ phần trăm của một nhãn hiệu (thương hiệu) trong một loại sản phẩm cụ thể so với các nhãn hiệu khác cùng chủng loại. 

Ví dụ, có 30 agency làm social media marketing tại TPHCM và Noka  Marketing có tỷ lệ quảng cáo lên đến 60%, thì Noka Marketing sẽ được Share Of Voice lớn nhất trong tổng số agency làm social media marketing tại TPHCM.

16. Cảm xúc của người xem (Sentiment)

Mức độ tương tác của bạn có thể rất cao, nhưng mức độ này cũng không phải điều gì quá quan trọng nếu người xem chỉ “cưỡi ngựa xem hoa”, giữ thái độ trung lập hoặc phần đông không thích bài viết của bạn.

Đo lường cảm xúc của người xem có nghĩa là bạn đang xem xét những điều tích cực và tiêu cực mà khách hàng của bạn đang chia sẻ, nhận xét về thương hiệu của bạn. Rất nhiều người tiêu dùng truy cập website để xem những người tiêu dùng khác cảm thấy thế nào về thương hiệu của bạn.

Vì thế, bạn cần theo dõi cảm xúc của người xem để đảm bảo tỷ lệ phần trăm đánh giá tiêu cực hàng năm luôn giảm xuống và tăng các bài đánh giá tích cực về dịch vụ khách hàng hoặc sản phẩm của doanh nghiệp.

Ngoài ra, đo lường cảm xúc của người xem cho phép bạn thu thập ý tưởng về những gì người tiêu dùng tiềm năng mong muốn để nâng cao sản phẩm của mình.

Ví dụ, nếu bạn thấy mọi người chia sẻ bài viết và yêu thích hình ảnh chân thật của sản phẩm thay vì các con chữ miêu tả về sản phẩm, bạn có thể thay đổi hướng đi và tập trung đầu tư vào hình ảnh sản phẩm nhiều hơn.

17. Các lượt đề cập (Mentions)

Giá trị của việc được mention (đề cập) thường dễ bị xem là một chỉ số “tầm thường”. Nhưng, điều này còn phụ thuộc vào cách mà thương hiệu đã được đề cập đến.

Việc đề cập đến thương hiệu, gắn thẻ thương hiệu trong bài viết, bài chia sẻ giúp bạn có thể nhìn thấy người dùng đang muốn nói gì về bạn, với bạn.

18. Lợi tức trên thời gian đã đầu tư (Return on time invested)

Một số liệu mà ngay cả nhiều người làm social media marketing có kinh nghiệm cũng thường bỏ qua chính là lợi tức trên thời gian đầu tư (Return on Time Invested – ROTI). Nếu ROTI không được đo lường chính xác, thì làm sao bạn có thể biết liệu các bài đăng trên mạng xã hội của bạn có đang có hiệu quả hay không?

Ví dụ, bạn đầu tư 10 giờ cài đặt chế độ tư vấn tự động trên Facebook, bạn có thể tiết kiệm được 50 giờ làm việc. Lúc này, 50/10 = 500% ROTI.

19. Tần suất quảng cáo (Ads frequency)

Tần suất là số liệu giúp bạn có thể tối ưu hóa nội dung quảng cáo của mình một cách chính xác. Bạn có thể tính toán chính xác nếu tần suất quảng cáo bắt đầu giảm, chi phí tăng. Và đây cũng là dấu hiệu cho biết đã đến lúc làm mới quảng cáo của bạn.

20. Chi phí cho mỗi hành động - tính trên quảng cáo (Cost per action -  Ads)

Hầu hết mọi nền tảng xã hội đều cho bạn mức giá bạn phải chi trả cho hành đồng đến từ người dùng trên các bài viết mà bạn chạy ads. Chỉ số này xác định liệu bạn có thực sự có lợi nhuận từ tiền đầu tư của mình hay không.

3 Simple PPC Formulas Proven to Lower Your Costs | WordStream

Bạn có thể đang chi một khoản chi phí mỗi lần click rất cao nhưng lợi nhuận thu về lại rất thấp. Điều này sẽ khiến ngân sách của bạn hao hụt đi nhanh chóng nhưng doanh nghiệp vẫn không thể phát triển được.

21. Các bài đăng phổ biến nhất (Most popular posts)

Với những ai đang đảm đương nhiệm vụ creator, theo dõi các bài đăng phổ biến giúp bạn biết được người xem sẽ tương tác với các bài đăng nào của bạn.

Chọn lọc các bài đăng phổ biến, tìm điểm chung giữa các bài đăng này sẽ giúp bạn tạo ra các bài đăng mới có giá trị hơn, chất lượng hơn, thu hút nhiều người xem hơn! Dĩ nhiên, ai cũng muốn tạo ra các bài đăng mà khán giả của họ sẽ thích thú và quay lại xem nhiều hơn phải không nào?

22. Hashtag có tên thương hiệu (Branded hashtag use)

Việc sử dụng hashtag có thương hiệu có thể được theo dõi trên tất cả các nền tảng mạng xã hội. Khi bạn theo dõi việc sử dụng thẻ bắt đầu bằng “#” có thương hiệu/ sản phẩm của bạn, bạn có thể bắt đầu mở rộng phạm vi tương tác bên ngoài trang của mình. Bạn có thể để lại bình luận cảm ơn, cho khách hàng biết bạn đã ghi nhận thông tin về các chia sẻ của họ…

Ngoài ra, bạn thậm chí có thể tận dụng sức mạnh của nội dung do người dùng tạo nên. Khi họ chia sẻ thông tin và có gắn hashtag về thương hiệu của bạn, chia sẻ lại nội dung này sẽ mang đến tính xác thực cực lớn cho doanh nghiệp.

23. Tỷ lệ hoàn thành xem video (Video completion rate)

Nếu bạn đăng video lên mạng xã hội, bạn nên kiểm tra tỷ lệ hoàn thành xem video của mình. Chỉ số này có sẵn trên Facebook, Twitter, Instagram và YouTube. Bạn phải theo dõi chỉ số này thường xuyên vì video là loại nội dung được ưu tiên bởi tất cả các thuật toán trên nền tảng social media.

Bạn nên kiểm tra video nào đang “được lòng” phần đông người xem. Thông thường, tỷ lệ xem hết video nên ở mức 60% hoặc hơn thì chiến dịch social media marketing của bạn mới đem về hiệu quả.

24. Tính nhất quán (Consistency)

Cho đến nay, việc các đăng bài có tính nhất quán với nhau là yếu tố quan trọng nhất trong việc tăng lượng người xem, mức độ tương tác và chuyển đổi sang bán hàng.

Các chỉ số khác rất quan trọng và có thể giúp cải thiện loại và chủ đề của nội dung. Nhưng theo dõi tính nhất quán sẽ giúp các nội dung có một “màu” đặc trưng, mang đến hiệu quả cao khi làm Social Media Marketing!

Kết luận: Vậy bạn nên theo dõi những chỉ số truyền thông xã hội nào?

Chỉ số nào trong số 24 chỉ số này là tuyệt đối quan trọng nhất để theo dõi?

Bạn không nên chỉ đo lường một số liệu để đánh giá toàn bộ hiệu quả của quá trình làm social media marketing. Bạn có thể kết hợp các chỉ số này phụ thuộc vào mục tiêu của bạn. 

Ngoài ra cần xác định các trọng số quan trọng khi thực hiện một chiến dịch Social Marketing. Nếu bạn muốn quảng cáo một sự kiện, thì chỉ số quan trọng chính là số lượng người xem phản hồi về sự kiện. Nếu mục tiêu của bạn là tạo ra khách hàng tiềm năng, thì bạn nên theo dõi số lượng chuyển đổi đến từ một kênh truyền thông xã hội cụ thể.

Hy vọng những nội dung trên đây giúp bạn đo lường hiệu quả chiến dịch social của mình. Để được tư vấn về các chiến dịch social Marketing có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

NOKA MARKETING 

Website: Nokamarketing.com

Email: Khanhvo@nokamarketing.com

SĐT/Zalo: 0901 634 434 - Khánh

Fanpage: Dịch vụ Quảng Cáo Marketing

 

Zalo
Hotline