string(89) "artboard-1tong-hop-tat-ca-cac-kenh-marketing-de-tao-chien-dich-truyen-thong-1194-1099.jpg" TỔNG HỢP TẤT CẢ CÁC KÊNH MARKETING ĐỂ TẠO CHIẾN DỊCH TRUYỀN THÔNG

TỔNG HỢP TẤT CẢ CÁC KÊNH MARKETING ĐỂ TẠO CHIẾN DỊCH TRUYỀN THÔNG

TỔNG HỢP TẤT CẢ CÁC KÊNH MARKETING ĐỂ TẠO CHIẾN DỊCH TRUYỀN THÔNG

Để tạo ra một chiến dịch truyền thông Marketing hiệu quả thì việc lựa chọn kênh truyền thông cũng vô cùng quan trọng. Vì vậy, Noka Marketing tổng hợp hết tất cả các kênh truyền thông để bạn dễ lựa chọn.
Nhận báo giá
TỔNG HỢP TẤT CẢ CÁC KÊNH MARKETING ĐỂ TẠO CHIẾN DỊCH TRUYỀN THÔNG

 

TỔNG HỢP TẤT CẢ CÁC KÊNH MARKETING ĐỂ TẠO CHIẾN DỊCH TRUYỀN THÔNG

Để tạo ra một chiến dịch truyền thông Marketing hiệu quả thì việc lựa chọn kênh truyền thông cũng vô cùng quan trọng. Bạn cần chọn đúng kênh và biết được cách hoạt động từng kênh để có thể lựa chọn đúng đắn. Dưới đây là tổng hợp các kênh truyền thông phổ biến nhất về digital, social, PR,...

Hệ Thống Groups Cộng Đồng Marketing của chúng tôi:

Group Facebook: Chia Sẻ Kiến Thức Quảng Cáo & Marketing VN

Group Zalo: Group Zalo chia sẻ tài liệu

Kênh Youtube: Noka Marketing
Kênh Tiktok:  Noka Marketing

Kênh Digital Marketing

Các kênh Digital là kênh không thể thiếu trong các hoạt động truyền thông, ngoài ra nó là kênh bán hàng hiệu quả cho các doanh nghiệp. Một số kênh Digital phổ biến như sau: 

Các kênh bán hàng và tương tác với khách hàng

 • Website: Đây là kênh Digital Marketing vô cùng hiệu quả. Hầu hết các hoạt động kinh doanh hiện nay đều diễn ra trên nền tảng website internet. Do vậy hãy cố gắng xây dựng cho doanh nghiệp mình một thương hiệu riêng. Đây là một công cụ vô cùng tuyệt vời để bạn truyền tải những thông tin về sản phẩm cũng như sẽ góp phần ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng nhanh chóng nhất.
 • SEO Google : SEO (Search Engine Optimization) hay còn gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây là một quá trình đưa nội dung văn bản và cấu trúc website lên các công cụ tìm kiếm nhằm cung cấp thông tin phục vụ cho người kiếm tìm trên Internet. 
  • Ưu điểm: của hình thức SEO trên Google đó là có thể tìm chuẩn xác khách hàng mục tiêu ( Nếu chúng ta hiểu rõ insight và Hành vi của khách hàng mục tiêu)
  • Nhược điểm: Đây là hình thức Marketing online ở thế bị động. Khách hàng tiếp cận chúng ta một cách tự nhiên.
 • Google Map: hay còn gọi với cái tên Local SEO, hay SEO địa điểm. Là kỹ thuật nhằm mục đích đưa địa chỉ doanh nghiệp hay cơ sở kinh doanh của bạn tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm Google. Từ đó giúp bạn gia tăng khả năng bán hàng, đồng thời quảng bá thương hiệu của bạn tới người tiêu dùng qua kênh online.
 • Home Shopping: là một loại kênh truyền hình đặc biệt dành cho mua sắm tại nhà. Các định dạng của họ thường có các bài thuyết trình trực tiếp và trình diễn các sản phẩm, được tổ chức bởi những người thuyết trình trực tuyến và những người phát ngôn khác, những người cung cấp một bài thuyết trình cho sản phẩm. Người xem cũng được hướng dẫn về cách họ có thể đặt hàng sản phẩm thông qua kênh này.
 • Sàn Ecommerce: Hay còn được gọi là thương mại điện tử – là các hoạt động mua hoặc bán các sản phẩm thông qua dịch vụ trực tuyến. Thương mại điện tử tiện lợi đến mức bạn có thể mua bán sản phẩm trên toàn thế giới ở bất kì thời gian nào.
 • Live Chat – Trò chuyện trực tiếp: Đây là một trong những kênh tạo ra điểm chạm với khách hàng khi họ đang ở trên website của bạn. Bằng tính năng trò chuyện trực tiếp, điều này sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi của khách hàng một cách nhanh chóng, giúp bạn hiểu rõ thêm về Insight và hành vi của khách hàng để bạn có đầy đủ các thông tin để ra các chiến lược marketing.
 • Podcast – Tiếp thị qua âm thanh: Đây là hình thức tiếp cận khách hàng bằng podcast. Các Podcast này cung cấp thông tin cho khách hàng qua lời nói và âm thanh. Hình thức này hiện chưa phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, bạn có thể ứng dụng qua công cụ Spotify.
 • QR Code Marketing : Bằng cách quét mã QR Code marketing, khách hàng tiềm năng đã tương tác tích cực với thông điệp quảng cáo của bạn. Các thông điệp thường là các chương trình quà tặng hoặc Khuyến mãi. Đây là một kênh marketing khá hiệu quả vì người tiêu chủ động tiếp nhận thông điệp để phải đối mặt với hàng nghìn thông tin quảng cáo mỗi ngày.

Công cụ chăm sóc khách hàng

 • Facebook messenger: là kênh đơn giản hóa việc chinh phục khách hàng mới. Facebook messenger có thể trò chuyện trực tiếp, nhằm thúc đẩy mọi người thực hiện hành động ở nơi họ đã dành thời gian xem xét. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể chạy quảng cáo thông qua kênh này.
 • Zalo OA: là trang kinh doanh chính thức của một doanh nghiệp, nhãn hàng, tổ chức và cộng đồng trên Zalo. Zalo OA tổng hợp tất cả những tính năng trên để phù hợp hơn cho mục đích kinh doanh của bạn
 • SMS Marketing: SMS Marketing là một kênh quảng cáo vô cùng hiệu quả, đặc biệt là dành cho những shop bán hàng hoặc dịch vụ online, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận tới thông điệp mà bạn muốn truyền tải
 • Chat Bot: Đây là một robot tự động trả lời những tin nhắn của khách hàng trên Facebook, website,… Đây là một hình thức Marketing mới nhằm ứng dụng công nghệ và trí tuệ nhân tạo để chăm sóc khách hàng một cách tự động hóa.
 • Email Marketing: 
  • Chỉ phù hợp với một nhóm đối tượng khách hàng có hành vi sử dụng email thường xuyên (dân văn phòng, quản trị cấp cao, giám đốc,..)
  • Khả năng tiếp cận lớn tuy nhiên tỷ lệ chuyển đổi không cao (tỷ lệ gửi 90-95% thì tỷ lệ mở mail <10% từ kinh nghiệm của Noka Marketing.
  • Thường được sử dụng để remarketing nhắc nhở mua hàng, gửi thông tin các đợt khuyến mãi,..
  • Các công cụ Email Marketing thường dùng như Getresponse, Sendpulse, MailChimp, các phần mềm ERP,…

 

Social Media Channels – Các kênh marketing trên mạng xã hội

Truyền thông trên mạng xã hội là hoạt động không thể thiếu cho các chiến dịch truyền thông, bởi những kênh này có khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu khá cao và khả năng viral khá lớn. Với các kênh Social có 2 loại là trả phí và không trả phí. Tùy theo mục tiêu và ngân sách để setup từng kênh cho hiệu quả. Dưới đây là một số kênh social phổ biến nhất.

Loại Social Marketing không trả phí

 • Facebook Cá nhân: bạn có thể bán hàng trên kênh facebook cá nhân của mình. Tuy nhiên, hình thức này sử dụng được khi bạn kinh doanh nhỏ lẻ, bán hàng online hay mức độ nổi tiếng của trang cá nhân bạn cao. Vì bán trên trang cá nhân sẽ giới hạn người tiếp cận và bị loãng thông tin. Thường trang cá nhân được KOLs, influencer, người có ảnh để PR sản phẩm.
 • Facebook Page: với google bạn có website, thì trên facebook có fanpage. Đây được xem là ngôi nhà của bạn trên nền tảng facebook để người tiêu dùng biết đến sản phẩm của bạn. Hầu như, mọi doanh nghiệp để sở hữu cho mình ít nhất là một fanpage để giới thiệu thông tin, sản phẩm, chương trình Marketing cũng như mua bán trên fanpage.
 • Facebook Group: Doanh nghiệp bạn có thể tạo kết nối trực tiếp hơn với người dùng trên facebook bằng cách tạo các nhóm riêng tư hoặc công khai. Đối với Ngành B2B thì việc tạo Group như thế này sẽ vô cùng hiệu quả trong việc kết nối và tạo uy tín với khách hàng thông qua việc chia sẻ giá trị hoặc các hoạt động Offline do group tổ chức.Điều này sẽ giúp phía doanh nghiệp dễ dàng gây ấn tượng tốt với khách hàng hơn.
 • Youtube Channel: Kênh youtube là một kênh truyền thông ảnh video, bạn có thể tạo ra những video về giới thiệu doanh nghiệp, mô tả sản phẩm, chia sẻ kỹ năng, kiến thức liên quan đến sản phẩm bạn đang kinh doanh… để tạo ra giá trị và lợi ích cho khách hàng. Từ đó, thu hút và tạo sự tin tưởng cho khách hàng hơn.
 • Kênh tiktok : với hơn 2 tỷ lượt tải xuống, ứng dụng Tik Tok hiện đang là  nền tảng truyền thông được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay. Trong tương lai, sự phát triển của TikTok được dự đoán là “không có dấu hiệu dừng lại” và có khả năng tác động đến người dùng ở mọi độ tuổi. Vì vậy, TikTok Marketing hứa hẹn là hình thức tiếp thị mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích.
 • Pinterest: đây là kênh mạng xã hội tương tác qua hình ảnh. Đây là kênh cũng được khá nhiều người sử dụng để đưa hình ảnh sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu mình đến người dùng. Ở kênh này, bạn cần đầu tư hình ảnh kỹ lưỡng để có thể thu hút được người tiêu dùng.
 • LinkedIn Page: LinkedIn là một trang mạng xã hội được thiết kế riêng cho cộng đồng doanh nghiệp. Mục tiêu của mạng xã hội này là cho phép các thành viên đã đăng ký thiết lập và ghi lại mạng lưới những người mà họ biết một cách chuyên nghiệp. Ngoài ra, đây cũng là một công cụ cực kỳ hữu ích không chỉ cho ứng viên tìm kiếm cơ hội việc làm mà còn cho những headhunt đang đi tìm những mảnh ghép sáng giá cho doanh nghiệp.
 • Diễn đàn: Diễn đàn (forum) và Blog chẳng xa lạ gì với cộng đồng người dùng internet cũng như các doanh nghiệp Việt Nam. Chỉ vài năm trước, một loạt các diễn đàn từ rao vặt đến trao đổi thông tin đều được cộng đồng doanh nghiệp sử dụng Marketing Online hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của mình, còn blog đã trở thành kênh người dùng tìm hiểu về sản phẩm trước khi mua hàng. Tuy nhiên, có nhiều người đã lợi dụng kênh này để lừa đảo nên đã làm giảm hiệu quả marketing từ các kênh này.
 • Viết Blog: Viết Blog là một hình thức marketing online khá phổ biến. Doanh nghiệp bạn sẽ là nơi sản xuất những nội dung hữu ích (thông tin học thuật, tin tức hay bài viết giải trí) trên website nhằm thu hút khách truy cập vào trang web bằng cách tự tạo ra chỗ đứng và niềm tin đến chính doanh nghiệp bạn – rằng đây là doanh nghiệp đầu ngành, có tính sẻ chia, thu hút người đọc, và từ nội dung sẽ dẫn dắt họ đưa ra quyết định có mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của bạn hay không. Hình thức này được bắt gặp khá phổ biến và rõ ràng đối với sản phẩm thực phẩm chức năng, thuốc giảm cân, các dịch vụ về sức khỏe, y tế.

Kênh Quảng Cáo  Trả phí

 • Quảng cáo tìm kiếm (Google Ads, Cốc Cốc, QC trên các sàn TMĐT,...)
  • Đây là kênh quảng cáo cho các sản phẩm mà nhu cầu thị trường đã có sẵn (KH chủ động tìm kiếm )
  • 3 yếu tố chính ảnh hưởng đến Quảng cáo tìm kiếm Google đó là độ cạnh tranh từ khóa, nội dung quảng cáo, landing page.
  • Các yếu tố ảnh hưởng đến QC Shopee: mới ra nên chưa có nhiều thông tin
  • Keyword để thành công trong quảng cáo tìm kiếm: tối ưu từ khóa ads, thiết kế landing page CTA tốt, SEO cộng hưởng.
  • Chạy quảng cáo banner cũng nên kết hợp quảng cáo từ khóa đó để KH nhớ và tìm lại
  • Đôi khi hoạt động kích cầu trên MXH (build nền tảng) cũng có thể educate khách hàng tìm kiếm trên Google (các campaign truyền thông của Agency,..)
 • Quảng cáo hiển thị (Banner trên các báo, Banner trên Google Display Network- GDN, hệ thống quảng cáo Admicro, Adtima, Vads..): 
  • Định dạng quảng cáo thường là hình ảnh banner, video, ảnh động,…
  • Quảng cáo Google Ads hiển thị trên network của Google gọi là GDN (tập hợp các website đăng ký kiếm tiền adsense của Google)
  • Ngoài ra còn có hệ thống website QC như Admicro của Vccorp, Adtima, Vads(báo vietnamnet,..)
  • Quảng cáo hiển thị thường chi phí khá cao trên các site báo lớn (5tr-50tr tùy site báo giá)
  • Thường được đo lường bằng các chỉ số như CPC, CPM, CPD,…
 • Quảng cáo mạng xã hội (MXH): Facebook, Zalo, Instagram, TikTok,...
  • Quảng cáo MXH là thường kênh để kích cầu, tạo nhân thức về thương hiệu là chủ yếu (mọi người thường hay nhảy bước đến khâu mua hàng luôn)
  • Cần nghiên cứu kỹ về đặc điểm sở thích, hành vi người dùng của từng nền tảng MXH như Facebook, Zalo, Instagram, Tiltok,... mỗi khách hàng trên mỗi nền tảng khác nhau ra sao?
  • Mức độ cạnh tranh trên MXH đó? Tìm ra các đối thủ mạnh và học hỏi sự thành công của họ để làm ở một ngách khác.
  • Lựa chọn sản phẩm phải phù hợp đi kênh MXH đó.
  • Phải định vị được phân khúc khách hàng tiềm năng ở đâu, nhân khẩu học thế nào?
  • Am hiểu kỹ thuật quảng cáo của từng MXH như FB ads, Zalo Ads, Tiktok Ads,…
  • Nắm bắt xu hướng phát triển của từng nền tảng (tăng giảm)
  • Keyword để QC thành công trên MXH là yếu tố nội dung: thông điệp mới lạ, sáng tạo mang tính viral cao. Thứ nhì mới là kỹ thuật quảng cáo. (target, loại tệp, KH,…)
 • Influence Marketing
  • Influencer có thể là celebrity (ca sĩ ngôi sao) hoặc KOLs (người nổi tiếng chỉ trên một MXH như FB, Tiktok, youtube,…)
  • Để thuê KOLs có thể liên hệ trực tiếp quản lý hoặc thông qua các nền tảng KOLS trung gian như Hiip Asia, Kolvn,…
  • Có thể sử dụng công cụ Social listening như Buzzsumo để tìm ra Kols phù hợp
  • Cần xem xét lựa chọn kỹ các KOLs khi quảng cáo vì dễ đốt tiền hoặc gây tác dụng trái chiều (bị dính phốt,..)
 • Báo Mạng: Báo trực tuyến, báo điện tử, báo mạng hay tin tức trực tuyến là loại hình báo viết được xây dựng theo hình thức một trang web và phát hành dựa trên nền tảng Internet. Báo điện tử được tòa soạn điện tử xuất bản, còn người đọc báo dựa trên máy tính, thiết bị cá nhân như máy tính bảng, điện thoại di động trung cao cấp,.. 

Nội dung trên kênh này được cập nhật thường xuyên tin tức, đặc biệt là đăng "tin tức thời" hay "tin giật gân" (Breaking news). Báo điện tử cho phép mọi người trên khắp thế giới tiếp cận tin tức nhanh chóng không phụ thuộc vào không gian và thời gian giúp thông điệp của doanh nghiệp được truyền thông một cách hiệu quả

 • Quảng cáo Qua Group cộng đồng: hình thức qua group cộng đồng cũng khá phổ biến hiện nay. Bạn sẽ lựa chọn các group có số lượng thành viên truy cập cao và tương tác tốt, phù hợp với ngành nghề mình đang kinh doanh. Sau đó đưa những nội dung PR khéo léo vào cộng đồng đó, để người dùng tiếp cận được với thương hiệu. Thường hình thức này phải trả phí cho admin group để tin bạn được duyệt đăng trên group đó.
 • Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết:  Tiếp thị liên kết là một trong những hình thức tiếp thị dựa trên bên thứ 3 thông qua hình thức giới thiệu và đây là một trong những hình thức lâu đời nhất trong Digital marketing. Sau khi bên thứ 3 giới thiệu và bán hàng thành công sẽ nhận được phần trăm hoa hồng tương ứng.
 • Billboards – Biển quảng cáo ngoài trời: Đây là hình thức dùng biển quảng cáo để cung cấp thông tin nổi bật, chương trình quảng cáo cho người xem. Thường được đặt ở nơi bắt mắt như ngã 4, 5,.. có lưu lượng người qua lại cao. Cách này khá tốn chi phí và tiếp thị đại trà. Thường được sử dụng trong ngành FMCG, gia dụng...

 

 • Print Advertising – Quảng cáo in ấn: Tờ rơi, Tạp chí, banner, standee, Catalogue, Brochure,... là hình thức quảng cáo bằng những ấn phẩm bắt mắt, được trao tận tay người dùng hoặc trưng bày ở cửa hàng để người dùng biết được các chương trình Marketing hoặc thông tin của sản phẩm, nhãn hiệu.
  • Ưu điểm: Chi phí rẻ, đơn giản, dễ kiểm soát và đo được hiệu quả.
  • Nhược điểm: Hình thức này chỉ phù hợp với : khai chương, khánh thành, khuyến mãi.

Physical Marketing – Các kênh marketing vật chất

Các phương tiện quảng cáo vật chất như billboard, banner, poster,... được các thương hiệu sử dụng khá nhiều, thường ở nơi đông người, hay các cửa hàng để thu hút được khách hàng mới, giới thiệu các chương trình hay để người tiêu dùng dễ dàng nhận diện được thương hiệu.

Ngoài trời di động

 • Human Billboard: Đây là một hình thức quảng cáo ngoài trời khá độc đáo khi phương tiện quảng cáo chính ở đây là con người.Đội ngũ các PG, PB mang những biển quảng cáo, tấm poster cỡ vừa và nhỏ, kèm theo một số vật dụng gây chú ý khác như bóng bay, mascot, quần áo kỳ lạ… xuất hiện tại các cung đường trong nội thành, những con phố đông đúc nhất, ngã tư, ngã năm – nơi có mật độ phương tiện giao thông cao để thu hút sự chú ý từ người đi đường
 • Xe bus công cộng: Là loại hình quảng cáo bằng cách dán hình ảnh lên thân xe bus. Điểm mạnh của các loại hình quảng cáo trên phương tiện giao thông nói chung và quảng cáo trên xe bus nói riêng là khả năng tiếp cận được số lượng lớn công chúng và đặc biệt là đối tượng học sinh, sinh viên và người đi làm chiếm đến 90%
 • Kênh Tiếp thị trên xe taxi: Hình thức quảng cáo dán trên xe taxi, với đa dạng các hãng taxi như Mai Linh, Open99, Group, Sun taxi, Vinasun, Vinataxi… Có mặt tại khắp nơi trên địa bàn các thành phố lớn và không có lộ trình cố định như xe bus, quảng cáo taxi đang là một trong những loại hình được sử dụng rộng rãi
 • Quảng cáo trên xe cá nhân: Là hình thức quảng cáo mà đơn vị thực hiện quảng cáo liên kết với các chủ xe là các cá nhân để liên kết giá quảng cáo.
 • Roadshow: Tương tự như Humann Billboard nhưng thay vì mang những biển quảng cáo, poster thì PG, PB di chuyển bằng xe máy, xe đạp được trang trí với logo hoặc khẩu hiệu của sản phẩm. Các sự kiện Roadshow sẽ di chuyển theo đoàn và lưu động trên khắp các phố, huyện để quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ người dân.
 • Luxury Roadshow: Loại hình đại diện mạnh nhất đối với loại hình này. Quảng cáo Luxury roadshow như một sự kết hợp hài hòa giữa quảng cáo xe bus và pano.

Ngoài trời cố định

 • Exterior Signs – Biển hiệu ngoài trời: Những biển hiệu của doanh nghiệp bạn giúp khách hàng có thể định vị được địa điểm cụ thể như bảng chỉ dẫn, bảng hiệu công ty, biểu ngữ ngoài trời,… 
 • Quảng cáo nhà chờ xe bus: Cùng với sự xuất hiện của nhiều tuyến bus nhanh và tình trạng ô nhiễm không khí đáng báo động hiện nay tại Việt Nam thì xe bus đang là phương tiện công cộng được lựa chọn nhiều nhất. Vậy nên quảng cáo tại nhà chờ xe bus là một mảnh đất màu mỡ cho các doanh nghiệp có tệp khách hàng phần lớn là sinh viên, học sinh và người đi làm.
 • Biển quảng cáo hiflex hoặc Alu: là loại biển quảng cáo bằng bạt hay có đèn nổi bắt mắt ấn tượng. Thường được sử dụng ở kênh phân phối các đại lý, bán sỉ hay các địa điểm tạp hóa để người tiêu dùng biết và nhớ đến thương hiệu.
 • Quảng cáo hộp đèn: Biển quảng cáo hộp đèn có nội dung quảng cáo được in bằng nhựa Hiflex, bên trong có đèn chiếu sáng và được căng đều 2 mặt. Trong lòng biển được gắn bóng đèn neon (đèn tuýp). Xung quanh 4 mặt còn lại của biển được bọc tôn để tăng tính cứng cáp và độ bền cho biển, mép biển cũng có thể được ép nhôm để tăng tính thẩm mỹ.
 • Màn hình LED quảng cáo: Nhờ module màn hình LED được lắp nối tiếp với nhau, màn Led quảng cáo có thể chiếu hình ảnh, TVC như một chiếc TV với độ phân giải cực lớn và bảng màu vô cùng sống động.
 • Street furniture có 3 loại chính: biển hộp đèn (lightbox), nhà chờ xe buýt (bus shelter),  trạm thông tin  (information kiosk). Tại Việt nam thì thông dụng nhất là quảng cáo nhà chờ xe buýt, biển hộp đèn ở dải phân cách hoặc trên vỉa hè. Loại hình Information Ki ốt (trạm thông tin) thường chỉ xuất hiện ở nước ngoài.
 • Billboard quảng cáo - biển quảng cáo có cột trụ thép chân cột chôn sâu nền móng bê tông và kích thước lớn nên thường được đặt tại các cao tốc, quốc lộ, trục đường chính. Khung billboard thường là những khung sắt vuông hoặc tròn kèm theo đó là hệ thống chiếu sáng bằng đèn led. Thiết kế trên Billboard thường đơn giản và bắt mắt, dễ hiểu và dễ nhớ.
 • Pano quảng cáo cũng là biển quảng cáo ngoài trời tấm lớn cùng với chất liệu Hiflex nhưng lại có kết cấu đơn giản hơn so với Billboard khi không có cột trụ và bê tông. Pano được ốp vào mặt tiền các tòa nhà nằm tại khu vực những ngã ba, ngã tư, chân cầu vượt, những nơi có lượng người qua lại đông đúc, sầm uất.
 • Trivision – quảng cáo chuyển động ba mặt: Trivision Billboard là loại biển quảng cáo ngoài trời có sử dụng moto điện bên trong giúp hình ảnh, thông điệp di chuyển xoay nghiêng để trở nên thu hút hơn.
 • Quảng cáo qua màn LCD Không xuất hiện ở ngoài trời như màn Led, màn LCD thường được đặt ở bên trong hoặc ngoài sảnh chờ thang máy. Kích thước thường gặp của màn LCD là 22 inches (530x350mm) với 2 loại LCD ngang và LCD dọc.
 • Biển trên cầu vượt đi bộ là một loại hình quảng cáo mới nhưng lại khá hiệu quả ở các khu trung tâm, các đường có người đi bộ. Là một dạng của Pano nhưng thay vì ốp lên các tòa cao ốc thì biển được ốp lên cầu đi bộ.
 • Treo banner, băng rôn quảng cáo: Ấn phẩm quảng cáo thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ được treo trên đường phố tại các tuyến đường đông người qua lại để thu hút sự chú ý của mọi người.
 • Màn Frame: Cũng gần giống với LCD tuy nhiên màn Frame chỉ có thể trình chiếu được ảnh tĩnh và thường được đặt bên trong hộp thang máy với kích thước thường gặp là 19 inches (480x318mm), 22 inches (530x350mm).
 • Interactive Signs – Dấu hiệu tương tác: Làm cho bảng chỉ dẫn trong cửa hàng của bạn hấp dẫn hơn nữa bằng cách sử dụng các bảng hiệu kỹ thuật số tương tác cho phép người dùng tương tác với nội dung, sử dụng bản đồ để tìm đường, v.v.
 • Giveaways – Quà tặng: Sử dụng quà tặng để tạo thành các trò chơi hoặc các chương trình phù hợp để làm cho khách hàng chú ý đến thương hiệu hoặc tổ chức của mình
 • Promotion – Khuyến mãi: Sử dụng chương trình khuyến mãi một cách khéo léo để thu hút khách hàng. Việc sử dụng khuyến mãi khéo léo sẽ giúp khách hàng  nhớ đến bạn và thường xuyên cập nhật, theo dõi chương trình bên phía doanh nghiệp của bạn hơn. 
 • Coupon là vé/chứng từ / phiếu giảm giá/ mã giảm giá được nhà sản xuất/ nhà bán lẻ tung ra trong các chương trình khuyến mãi.
 • Brochures – Ấn phẩm quảng bá: Brochure thường được thiết kế cho chiến dịch marketing, hội thảo, hội chợ, diễn đàn hay chuẩn bị ra mắt một dòng sản phẩm, dịch vụ của công ty, về cơ bản nó gần giống với catalogue nhưng hoàn toàn không phải như vậy. Trong khi catalogue thể hiện hầu hết các mẫu sản phẩm, thông tin, thông số kỹ thuật về món hàng đó thì brochure chỉ tập trung có 1 dòng sản phẩm có thể là loại chuẩn bị ra mắt mà không cần ghi rõ ràng thông tin chi tiết về sản phẩm đó, chỉ giới thiệu về nó để tăng sự tò mò, hoặc lợi ích của sản phẩm đó mang lại.

Kênh Marketing tại các địa điểm cụ thể

 • Quảng cáo tại sân Golf: Đây là một không gian rộng với nhiều vị trí để đặt quảng cáo tuy nhiên chưa có nhiều đơn vị thực hiện hình thức quảng cáo này hiện tại Unique là đơn vị độc quyền cho loại hình quảng cáo tại sân golf.
 • Quảng cáo tại sân bay: Đây là một địa điểm rộng với đa dạng loại hình quảng cáo ngoài trời được sử dụng như Billboard, Màn Led, biển hộp đèn và xe đẩy hành lý. Lợi thế của quảng cáo tại sân bay này là khoảng thời gian chờ cho các công việc làm thủ tục và đợi chuyến bay là rất lớn và trong thời gian đó công chúng không thể không chú ý đến những biển quảng cáo
 • Quảng cáo tại siêu thị: Siêu thị là nơi khách hàng đến để tham quan, mua sắm, việc xuất hiện các quảng cáo tại siêu thị có thể rút ngắn thời gian quyết định mua của khách hàng.
 • Quảng cáo tại bệnh viện: Những hình ảnh và TVC quảng cáo được chiếu trên các màn LCD, Frame đặt tại bệnh viện. Đặc điểm của loại hình quảng cáo này là  rất thuận lợi cho việc tiếp cận khách hàng trong thời gian chờ khám bệnh tại các bệnh viện. 

Kênh Marketing Trực tiếp

 • Kênh Câu Lạc Bộ - Hội Nhóm: Đây là hình thức các doanh nghiệp thành việc có thể trao đổi những cơ hội kinh doanh​. Cũng như bán chéo sản phẩm lẫn nhau hoặc tổ chức các hoạt động giao lưu trao đổi trong Group.
 • Marketing Theo Mạng Lưới Internet (Ad-network):  Ad Network – Mạng Quảng Cáo Trực Tuyến) là gì thì có thể hiểu đơn giản đây là mạng lưới Marketing bao gồm 3 bên “Người mua quảng cáo” + “Đơn vị trung gian” + “Người bán quảng cáo”.
 • Marketing truyền miệng (WOMM): là hình thức giao tiếp giữa người với người “Consumer to Consumer” (C to C) trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua điện thoại, email, diễn đàn, blog, mạng xã hội,… Từ đó, các thông tin được “truyền tai nhau” một cách nhanh chóng trong cộng đồng. Một số hình thức WOMM như: marketing bằng tin đồn, marketing lan truyền, marketing cộng đồng, marketing sắp đặt, marketing trên trang cá nhân
 • Kênh Liên Kết Bán Chéo: Bán chéo là hành động hoặc thói quen bán sản phẩm hoặc dịch vụ bổ sung cho khách hàng hiện tại. Bán chéo là phương pháp khuyến khích khách hàng mua thêm những sản phẩm, dịch vụ không liên quan trực tiếp tới sản phẩm đã được mua ban đầu. Với phương thức bán hàng chéo này, doanh nghiệp có thể gia tăng giá trị đơn hàng, cải thiện doanh số trong thời gian ngắn, tạo dựng đội ngũ khách hàng trung thành và đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm ngoài chủ lực.
 • Kênh Cộng Tác Viên: là  hình thức những người lao động tự do, hợp tác với một doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân nào đó để làm việc mà không nhất thiết phải bỏ vốn hoặc đến trụ sở công ty mỗi ngày. Đây được xem là kênh marketing hiệu quả vì doanh nghiệp không tốn qúa nhiều chi phí quản lý hay vận hành kênh này
 • Gửi Thư trực tiếp (catalogues,Infographics v.v.): Thư từ là hình thức quảng cáo về công ty, sản phẩm và dịch vụ. Có những loại thư như bưu thiếp, sách hướng dẫn sử dụng, lời cảm ơn… Chiến dịch gởi thư trực tiếp qua bưu điện là hình thức cổ điển của truyền thông trực tiếp truyền thống, tuy nhiên hiện nay nó dần dần bị bỏ quên.
 • Gọi điện trực tiếp :Điện thoại giúp doanh nghiệp và người sử dụng trò chuyện trực tiếp với nhau dễ dàng và không mắc phải nhiễu. Tiếp cận với người sử dụng mới thông qua chiến dịch truyền thông trực tiếp bằng điện thoại, lưu lại số máy để xây dựng cơ sở dữ liệu, đáp ứng cho chiến dịch sms sau này là một ý tưởng tuyệt vời.

Kênh Marketing Chuỗi

Horeca Marketing: Horeca là kênh phân phối các sản phẩm sử dụng tại khách sạn, nhà hàng, từ đồ nội thất, nguyên liệu nấu ăn, thức uống… đến các vật dụng phụ trợ. Ngoài ra tổ hợp còn có thể có thêm: Hospital, Office building, Homestead, Canteen, Casino, Cinema

Ngoài ra còn có một số hình thức marketing khác như:

 • Quảng cáo tại sân bay
 • Quảng cáo ở các bến xe 
 • Quảng cáo tại bệnh viện
 • Cửa hàng bách hoá (Grocery store)
 • Cửa hàng tiện lợi (Convenience store)
 • Chuỗi Showroom
 • Office building (Bán Hàng Trực Tiếp ở các Khu Cao Ốc)
 • Catering ( Dịch vụ ăn uống)
 • Bakery
 • Canteen
 • Shop in Shop
 • Take away
 • Pop Up nhượng quyền

Public Relations (PR) – Quan hệ công chúng

Quan hệ công chúng là kênh khá phổ biến để đưa thương hiệu đến người tiêu dùng. Có nhiều cách PR khác nhau, tùy theo ngân sách Marketing và mục tiêu để lựa chọn kênh phù hợp. Dưới đây là một số kênh PR phổ biến:

 • Sponsorships – Tài trợ: Đây là một cách tiếp thị rất hay và hiệu quả đến với các khách hàng tiềm năng trên các chương trình, sự kiện nổi tiếng. Bởi vì thương hiệu của bạn không chỉ xuất hiện tại nơi tổ chức sự kiện mà còn được phát sóng trực tiếp trên các phương tiện truyền thông.

Bạn không nhất thiết phải tài trợ tiền, việc tài trợ bằng các sản phẩm bạn bán hoặc các vật dụng có in hình logo của doanh nghiệp sẽ là cơ hội tốt để những người tham gia có cơ hội trải nghiệm sản phẩm của bạn.

 • Press Release – Thông cáo báo chí: Thông cáo báo chí là một công cụ đắc lực với các thương hiệu khi làm PR. Đây được coi là phương thức hiệu quả giúp các Marketers kể một câu chuyện của riêng mình và hướng công chúng đến với họ theo cách độc đáo riêng. Đặc biệt, trong thời đại 4.0 như hiện nay, thông cáo báo chí cũng ít nhiều thay đổi. Giờ đây, người nhận thông cáo báo chí của bạn không chỉ là các nhà báo đến từ các cơ quan báo chí, truyền thông mà còn là những người tiêu dùng, khách hàng – những người đang tìm kiếm những nguồn thông tin đáng tin cậy để quyết định mua hàng.

  Ưu điểm:

 • Uyển chuyển, định được thời gian.
 • Bao quát thị trường.
 • Được chấp nhận và sử dụng rộng rãi.
 • Mức độ tin cậy cao.
 • Tần suất cao

Nhược điểm:

 • Thời gian quảng cáo ngắn.
 • Thông tin dễ bị bỏ hoặc đọc sơ lược.
 • TV Advertising – Quảng cáo trên tivi: là một loạt các chương trình truyền hình được sản xuất và trả tiền bởi một tổ chức, đó là cách bạn thể hiện và nói cho số lượng khán giả rộng lớn biết về công ty, sản phẩm hay dịch vụ của bạn qua phương tiện truyền hình. Bạn có thể trình bày cách sản phẩm hay dịch vụ của bạn hoạt động và quy trình sản xuất, hoặc một câu chuyện liên quan tới sản phẩm/dịch vụ đó, từ đó các khách hàng tiềm năng biết phải tìm kiếm sản phẩm gì lúc mua hàng.
 • Host events – Tổ chức sự kiện: là hình thức công ty hay thương hiệu được kết nối với một sự kiện, hoặc khi một hoạt động theo chủ để được sử dụng để tạo ra các trải nghiệm cho khách hàng, qua đó quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ.
 • Tài trợ hoạt động từ thiện: Là hình thức tài trợ cho các hoạt động xác hội để chuyển tải thông điệp của doanh nghiệp thông qua các hoạt động kênh cộng đồng để tăng tính nhận diện thương hiệu... 
 • Tham dự hội chợ triển lãm: Chương trình hội chợ, triển lãm thương mại có vai trò quan trọng trong xúc tiến bán, tăng doanh thu, tập trung trong một thời gian và tại một địa điểm nhất định. Tại sự kiện hội chợ, triển lãm, doanh nghiệp có thể trưng bày, giới thiệu hàng hoá dịch vụ, tài liệu về hàng hoá dịch vụ và thúc đẩy, tìm kiếm cơ hội ký kết hợp đồng mua bán hàng hoá, hợp đồng dịch vụ.
 • Kênh Tài Trợ Cho Các buổi Workshop: Thông qua các buổi workshop sẽ có rất nhiều doanh nghiệp và người làm trong văn phòng tham gia, hãy chọn các sự kiện có uy tín chất lượng và có tệp khách hàng phù hợp, sẽ giúp bạn lan tỏa thương hiệu khá tốt trong hình thức kinh doanh B2B.
 • Tổ chức các buổi chia sẻ online: Hội nghị trực tuyến ngày càng phổ biến nhờ sự phổ cập internet và những cải tiến trong lĩnh vực công nghệ. Hình thức họp này mang lại một số lợi thế đặc biệt cho giới kinh doanh mà kiểu hội nghị truyền thống không có được. Hình thức này có thể giúp bạn phễu được lượng khách hàng khá lớn và tăng được uy tín của doanh nghiệp bạn thông qua nội dung bạn chia sẻ.

Hy vọng những thông tin trên giúp bạn lựa chọn được kênh truyền thông phù hợp cho chiến dịch Marketing của mình. 

Để được tư vấn về các dịch vụ Digital Marketing hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

NOKA MARKETING 

Website: Nokamarketing.com

Email: Khanhvo@nokamarketing.com

SĐT/Zalo: 0901 634 434 - Khánh

Fanpage: Dịch vụ Quảng Cáo Marketing

 

Zalo
Hotline