string(95) "artboard-1tong-hop-toan-bo-cac-loi-ma-google-se-danh-gia-lam-tut-thu-hang-tu-khoa-8374-7191.jpg" TỔNG HỢP TOÀN BỘ CÁC LỖI MÀ GOOGLE SẼ ĐÁNH GIÁ LÀM TỤT THỨ HẠNG TỪ KHÓA

TỔNG HỢP TOÀN BỘ CÁC LỖI MÀ GOOGLE SẼ ĐÁNH GIÁ LÀM TỤT THỨ HẠNG TỪ KHÓA

TỔNG HỢP TOÀN BỘ CÁC LỖI MÀ GOOGLE SẼ ĐÁNH GIÁ LÀM TỤT THỨ HẠNG TỪ KHÓA

Trong bài này, Noka Marketing sẽ tổng hợp toàn bộ các lỗi mà Google sẽ đánh giá làm tụt thứ hạng từ khóa. và cách cải thiện để giúp bạn tăng thứ hạn từ khóa tốt hơn. Hãy cùng tham khảo bài viết này nhé!
Nhận báo giá
TỔNG HỢP TOÀN BỘ CÁC LỖI MÀ GOOGLE SẼ ĐÁNH GIÁ LÀM TỤT THỨ HẠNG TỪ KHÓA

Tổng hợp toàn bộ các lỗi mà Google sẽ đánh giá làm tụt thứ hạng từ khóa

Sau một thời gian bỏ bao công sức để làm SEO cũng như tiến hành các hoạt động online quảng bá cho website, cho doanh nghiệp của bạn trên Internet, bạn đang vui mừng và hạnh phúc vì trang web của bạn xuất hiện trên TOP đầu của công cụ tìm kiếm Google, bạn có nhiều lượt khách hàng ghé thăm, mỗi ngày nhận được hàng chục, hàng trăm cuộc gọi từ khách hàng để đặt hàng, nhờ tư vấn về sản phẩm và dịch vụ,… và doanh thu của bạn thì cứ tăng trưởng đều đặn mỗi ngày. Tuy nhiên, bỗng dưng có một điều bất ngờ xảy ra mà ngay từ đầu bạn không thể nào nhận thấy, tuy nhiên vấn đề này càng lúc càng rõ ràng qua mỗi ngày. Sau đó, bạn vội vàng xem lại các báo cáo thì thấy rằng các chỉ số như số lượt truy cập của khách hàng và quan trọng nhất là thứ hạng trang web của bạn trên Google bỗng dưng bị tụt dốc, thậm chí trang web của bạn còn không nằm trong TOP 20 của kết quả tìm kiếm! 

Tổng hợp các lỗi làm tụt thứ hạng từ Khóa

Điều gì đang xảy ra ở đây? Và làm thế nào để khắc phục càng vấn đề này nhanh nhất có thể?

Trên thực tế, thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm Google không phải là tiêu chí quan trọng nhất, tuy nhiên điều này cho thấy kết quả của việc làm SEO có hiệu quả hay không!

Thứ tự xếp hạng trên Google thường sẽ không cố định, có thể sẽ có sự thay đổi ở một số thời điểm khác nhau. Và điều này thường bị ảnh hưởng và chi phối bởi rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về chủ đề tổng hợp toàn bộ các lỗi mà Google sẽ đánh giá làm tụt thứ hạng từ Khóa của một website.

1. Google cập nhật thuật toán.

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất có thể gây nên tình trạng tụt thứ hạng từ khóa hay tụt thứ hạng kết quả tìm kiếm trên Google cho website của bạn.

Trong những năm qua, Google đã áp dụng trí tuệ nhân tạo để có thể giúp người dùng tìm ra những nội dung hữu ích nhất, phù hợp nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất. Để làm được điều đó, trí tuệ nhân tạo (AI) của Google sẽ học hỏi và tiến hóa liên tục. Chính sự tiến hóa này nó ngày càng có yêu cầu cao hơn không những về mặt cấu trúc, nội dung trên website mà còn xét đến các yếu tố như trải nghiệm nghiệm người dùng.

Do đó, chúng ta cần thường xuyên kiểm tra các cập nhật mới nhất của Google (nếu có thông báo trước của Google) để chúng ta có sự chuẩn bị và nắm được sự chủ động nhằm có sự điều chỉnh cho hợp lý.

Cách xử lý: Nếu bạn thấy Google đã có một bản cập nhật gần đây, hãy dành thời gian để phân tích các trang web bị ảnh hưởng nhiều nhất, đồng thời xác định điểm chung, mối quan hệ tương quan giữa các trang web đang bị ảnh hưởng để nhanh chóng điều chỉnh lại trang web của mình cho phù hợp, tránh gặp phải tình trạng bị chung số phận.  

2. Hành vi người dùng thay đổi.

Về bản chất, các kết quả tìm kiếm mà Google đưa ra phụ thuộc vào việc nghiên cứu hành vi người dùng, từ đó mới đề xuất kết quả hữu ích và phù hợp nhất.

Do đó một cách đơn giản là chính hành vi của người dùng ở các thời điểm khác nhau sẽ tác động và ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng trên công cụ tìm kiếm. Hành vi người dùng sẽ được biểu hiện qua mức độ tìm kiếm từ khóa và hành động nhấp chuột. Nếu số lượt tìm kiếm từ khóa suy giảm hoặc số lần nhấp chuột suy giảm chúng ta cần phải xem xét ngay để nhanh chóng có sự điều chỉnh. 

Báo cáo hành vi người dùng giúp chúng ta kịp thời nắm bắt và điều chỉnh

Khi xem xét tỷ lệ nhấp chuột gần đây theo các từ khóa, nếu chúng ta thấy rằng, tỷ lệ nhấp chuột đã có sự suy giảm rõ rệt thì khả năng cao đây chính là một trong những lý do gây nên tình trạng sụt giảm thứ hạng từ khóa.

Cách xử lý: Để cải thiện thứ hạng từ khóa thông qua việc cải thiện tỷ lệ nhấp chuột không phải là việc một sớm một chiều. Thông thường điều này sẽ cần một thời gian nhất định để chúng ta tiến hành thử nghiệm và tối ưu về nội dung hoặc trải nghiệm người dùng cho đến khi có hiệu quả.

Một cách khá là hữu ích đó là chúng ta nên theo dõi các đối thủ hàng đầu của chúng ta trong cùng lĩnh vực và học hỏi từ họ.

Ngoài ra, chúng ta nên thường xuyên kiểm tra tỷ lệ nhấp chuột (CTR) theo định kỳ của các cụm từ có xếp hạng cao nhất trong Google Search Console để có thể phát hiện sớm bất kỳ dấu hiệu xấu nào.

3. Nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào trong một bài viết.

Với những năm về trước, khi mà thuật toán của Google chưa phát triển, chưa có sự tham gia của các AI, việc nhồi nhét từ khóa sẽ đem lại hiệu quả nhất định trong việc cải thiện thứ hạng từ khóa trên Google. Tuy nhiên, ngày nay với sự có mặt của các AI, việc này sẽ không những không giúp cải thiện thứ hạng trên Google mà còn vô hình chung bị Google đánh tụt thứ hạng.

Hầu như tất cả chúng ta đều biết, bước đầu tiên trong chiến lược SEO đó là xây dựng bộ từ khóa chính. Và toàn bộ nội dung của bài viết trong suốt quá trình SEO sẽ được xoay quanh bộ từ khóa chính này. Thông thường chúng ta thường lấy ra những từ khóa có lượng tìm kiếm cao và rải chúng vào trong bài viết để hy vọng con bọ của Google tìm kiếm sẽ bắt gặp những từ khóa có lượng tìm kiếm cao này và đẩy thứ hạng website trên kết quả tìm kiếm lên cao. Với cách làm này, chúng ta đã bỏ qua một điều vô cùng quan trọng là chủ đề và nội dung của bài viết, đấy mới chính là những thứ được Google đánh giá là hữu ích một cách tự nhiên cho người dùng.

Với tình trạng lạm dụng từ khóa một cách máy móc này, Google đã đưa ra các bản cập nhật thuật toán thông minh và bắt đầu đánh tụt thứ hạng từ khóa và thứ hạng các trang web có chứa nhiều từ khóa không liên quan tới nội dung mà người dùng đang tìm kiếm.

Cách xử lý: Xây dựng chiến lược SEO hợp lý, tạo nội dung nhất quán và xuyên suốt cho nhóm đối tượng muốn hướng đến cùng với bộ từ khóa phù hợp với nội dung bài viết nhằm xây dựng được nguồn lưu lượng truy cập tự nhiên.

4. Từ khóa bị trùng lặp nhiều lần.

Thông thường, sau khi tiến hành nghiên cứu từ khóa, chúng ta sẽ tạo nội dung xoay quanh từ khóa mà đó với mục đích đem lại một lượng truy cập lớn. Tuy nhiên, việc lặp lại từ khóa quá nhiều làm cho sự tự nhiên trong bài viết không còn được duy trì, khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu, đây là một trải nghiệm vô cùng tệ của khách hàng trong quá trình đọc bài viết.

Cách khắc phục: Để giải quyết vấn đề này, cách tốt nhất là chúng ta cần phải xây dựng nội dung làm sao có thể lồng ghép từ khóa vào trong một cách tự nhiên để tạo cảm giác liền mạch và thoải mái cho người đọc. Chỉ có cách xây dựng nội dung lấy người đọc làm trung tâm, nội dung phải xoay quanh việc trao giá trị cho người đọc mới là cách phát triển trang web cũng như công việc kinh doanh một cách bền vững. Sử dụng các công cụ kiểm tra từ khóa để kiểm soát số lượng từ khóa trong một số lượng cho phép (3-5%), tránh tình trạng lạm dụng từ khóa.

5. Không tối ưu Onpage - không quan tâm đến trải nghiệm người dùng.

Tối ưu Onpage là yếu tổ ảnh hưởng đến khả năng truy cập website của người dùng, cũng như việc Google tiến hành index và xác định đúng từ khóa.

Hay nói chính xác hơn, tối ưu Onpage sẽ liên quan trực tiếp đến trải nghiệm người dùng trong quá trình truy cập vào website của người dùng.

Người dùng ngày càng khó tính hơn, và thường có xu hướng thay đổi theo thời gian, do đó nếu chúng ta không tối ưu Onpage nghĩa là chúng ta chưa có sự đầu tư đúng mức vào trải nghiệm của khách hàng.

Hiện nay, hiệu suất của trình duyệt web trên thiết bị di động thường sẽ luôn là sự ưu tiên hàng đầu của người dùng. Google dễ dàng nhận ra khi trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động, đặc biệt là khi Google xem xét việc lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động.

Nếu chúng ta không chú ý xem xét đến trải nghiệm di động của người dùng thì có thể đây sẽ là một trong những nguyên nhân chính gây nên sự tụt hạng trên kết quả tìm kiếm cho website.

Các lỗi về tối ưu Onpage thường gặp trên thiết bị di động:

- Tốc độ trang web chậm.

- Chặn tệp.

- Tải hình ảnh và video chậm.

- Quảng cáo xuất hiện nhiều.

- Thông tin nghèo nàn, thông tin bị che lấp bởi quảng cáo,…

Cách khắc phục:

Ưu tiên cải thiện thời gian tải trang web để tránh việc người dùng chờ đợi mất thời gian và thoát ra.

Thiết kế đáp ứng về mặt thẩm mỹ, đơn giản, bố cục dễ xem, dễ tìm để người dùng dễ dàng tìm thấy các thông tin cần thiết.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần lưu ý đến các yếu tố như:

- Tối ưu các loại thẻ: title, description, heading

- Tối ưu URL

- Tối ưu mật độ từ khóa

- Tối ưu trên mọi loại thiết bị

- Tối ưu sitemap

6. Sử dụng Backlink kém chất lượng.

Việc sử dụng backlink chưa hợp lý cũng là một trong những nguyên nhân gây tụt thứ hạng từ khóa trên công cụ tìm kiếm của Google.

Thông thường, nhiều doanh nghiệp hay chủ shop kinh doanh online vì muốn tăng thứ hạng cho website nhanh chóng đã đặt backlink một cách vô tội vạ, đặc biệt là các chủ đề không liên quan đến nhau, số lượng backlink nhiều trong khi lượt khách truy cập bài viết thì ít,… đây đều được gọi là các backlink có chất lượng thấp, điều này Google sẽ đánh giá là các bài viết, các website đang Spam backlink.

Sử dụng nhiều backlink không liên quan đến nhau là một lỗi thường gặp

Thông qua các đợt update thuật toán của Google, chương trình sẽ ngăn chặn việc spam link, dẫn đến việc các website có nhiều backlink chất lượng thấp sẽ bị đánh giá thấp hoặc không được xếp hạng.

Thứ hạng trang web có thể bị suy giảm nếu bị mất đi các backlink chất lượng. Trường hợp này cũng khá phổ biến khi bạn quản trị website không tốt và những website hoặc page chứa link bị biến mất hoặc link của bạn bị xóa mất mà bạn không update lại.

Cách khắc phục: Hãy kiểm tra lại các backlink và đảm bảo chúng an toàn và tự nhiên, phù hợp với nội dung của bài viết.

Tiếp tục và thường xuyên xây dựng các backlink chất lượng mới để đem đến nhiều giá trị hơn cho người đọc, quan trọng nhất là backlink thể hiện được sự tự nhiên càng tốt. Để làm được điều này, bạn cần tạo ra nội dung hấp dẫn, thu hút người đọc, tạo sự kích thích để khách hàng muốn đọc và chia sẻ những nội dung mà khách hàng đã đọc.

7. Do sự cạnh tranh của đối thủ

Chính nhờ sự cạnh tranh của đối thủ mà chúng ta cần phải xác định ngay từ đầu rằng SEO là một quá trình liên tục và sẽ không bao giờ kết thúc hay là được phép dừng lại!

SEO không phải là kiểu làm một lần là xong rồi để đấy! Kể cả khi website của chúng ta đã được xếp TOP 1 trên Google đi chăng nữa thì chúng ta cũng không được dừng lại, vì bất kể khi nào đối thủ cạnh tranh cũng có thể vượt qua chúng ta nhờ vào việc đối thủ không ngừng cải thiện và tiến lên.

Một điều bạn cần lưu ý là khi chúng ta lên TOP nghĩa là chúng ta sẽ đẩy đối thủ cạnh tranh xuống bên dưới chúng ta và ngược lại!

Cách khắc phục: Tìm ra những thay đổi của đối thủ, đây sẽ là lý do đối thủ cạnh tranh có thể vượt qua bạn. Điều này chúng ta có thể xem trong Rank Tracker bằng cách đi tới trang tổng quan của ”Bản đồ từ khóa”, chọn từ khóa mà đối thủ đã vượt qua và chuyển sang tab ”Độ khó của Từ khoá”. Bấm vào ”Cập nhật Từ khóa Khó” và chúng ta sẽ thấy một loạt các số liệu thống kê về đối thủ cạnh tranh.

Với trường hợp đối thủ có số lượng link lớn hơn và chất lượng hơn thì khả năng cao là đối thủ đánh bại bạn ở phần liên kết chứ không phải là do nội dung website hay nội dung bài viết.

Nếu đối thủ vượt qua là do liên kết thì chúng ta cần nhìn vào số lượng liên kết đến website trước tiên, nếu số lượng liên kết bằng hoặc thậm chí lớn hơn cả đối thủ, tuy nhiên thứ hạng chúng ta lại xếp sau đối thủ thì lúc này, điều mà chúng ta cần làm là tập trung cải thiện chất lượng liên kết hiện có chứ không phải là đi tăng thêm số lượng liên kết.  

Tối ưu trang: Một nguyên nhân khá là phổ biến đó chính là đối thủ đánh bại chúng ta bằng cách tối ưu trang tốt hơn.

Chia sẻ, quảng bá bài viết trên mạng xã hội: điều này bạn cũng cần phải xem xét xem trong khoảng thời gian gần đây hoạt động trên mạng xã hội của đối thủ thế nào? Nếu đối thủ đang tích cực chia sẻ nội dung, bài viết trên mạng xã hội thì chúng ta cũng cần học tập để nhanh chóng triển khai.

Tóm lại, chúng ta cần thường xuyên theo dõi các hoạt động của đối thủ cạnh tranh trực tiếp, xem xét các chiến thuật họ đang sử dụng. Nếu họ cho thấy một vài kết quả khả quan và có thể ảnh hưởng đến chúng ta thì chúng ta cũng cần phải có các chiến thuật phù hợp để tránh việc bị đối thủ vượt qua!

8. Nội dung sơ sài hoặc không có giá trị 

Các trang chất lượng thấp hoặc có nội dung sơ sài rất dễ bị Google đánh tụt thứ hạng thường sẽ có các biểu hiện như:

Những nội dung theo kiểu chung chung, không cung cấp được giải pháp hay cách giải quyết vấn đề cho người đọc.

Nội dung sơ sài, được sao chép và không có sự sáng tạo có thể gây tụt hạng từ khóa

Những trang không cung cấp được các thông tin hữu ích cho người đọc hoặc quá tập trung vào việc bán hàng mà bỏ qua những yếu tố khác.

Nội dung được sao chép hoặc trộn lẫn từ các nguồn khác nhau và hầu như không có sự sáng tạo.

Các bài đăng được quảng bá trên các trang mà được nhiều người dùng đánh giá không tốt.

Cách khắc phục:

Xóa những nội dung được tạo tự động hoặc quá sơ sài, hoặc bị nhiều người đọc đánh giá không tốt.

Tăng cường việc sản xuất nội dung cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho khách hàng.

Sáng tạo nội dung phù hợp với người đọc.

9. Quản lý các bài đăng của người dùng không tốt.

Thông thường, trên các website hiện nay sẽ cho phép người dùng để lại nhận xét bên dưới các chủ đề hoặc bên dưới các bài viết. Tuy nhiên, trong trường hợp người dùng để lại quá nhiều bình luận tiêu cực, gây chiến hoặc gây hiểu nhầm cũng như sử dụng các từ ngữ nằm trong diện vi phạm chính sách của Google thì vô hình chung Google sẽ đánh giá là trang web của chúng ta đang hỗ trợ cho khách hàng những bình luận tiêu cực này, điều này có thể dẫn đến việc Google cố tình đánh tụt thứ hạng từ khóa của chúng ta.

Do đó để khắc phục tình trạng này, chúng ta cần thiết lập những chủ đề hay bài viết nào người dùng có thể để lại nhận xét hoặc bình luận.

Hoặc chúng ta sẽ tiến hành kiểm duyệt nhận xét, bình luận của người dùng một cách thủ công.

Đồng thời tiến hành xóa tất cả nội dung tiêu cực hoặc spam.

Chúng ta cần chủ động ngay từ khi bắt đầu làm SEO website để tránh gặp phải tình trạng này, không cho phép nội dung do người dùng tạo chưa được kiểm duyệt xuất hiện trên trang web.

10. Sử dụng Hosting kém chất lượng.

Đây là tình trạng thường gặp của những doanh nghiệp mới bắt đầu làm kinh doanh online hoặc những người mới bắt đầu làm Marketing. Một phần vì chúng ta ham rẻ, một phần vì hiện nay có rất nhiều các đơn vị cung cấp Hosting khác nhau trên thị trường, và tất nhiên không phải đơn vị nào cũng cung cấp được Hosting chất lượng.

Hosting sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian tải trang khi người dùng truy cập vào một website. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm người dùng. Việc rất nhiều người dùng thoát ngay ra khỏi trang sẽ bị Google đánh giá trải nghiệm người dùng chưa tốt, đây là một trong những lý do khiến cho thứ hạng từ khóa bị đánh tụt.

Cách khắc phục: Sử dụng Hosting của các đơn vị có thương hiệu và uy tín. Mỗi hosting nên sử dụng riêng một server.

11. Trang web chứa nội dung vi phạm chính sách.

Một số nội dung sẽ bị Google kiểm duyệt gắt gao hoặc thậm chí là cấm hoặc đánh giá là nguy hiểm như:

- Nội dung nguy hiểm: Những nội dung có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người hoặc động vật: hướng dẫn giết hại hoặc làm đau ai đó, hướng dẫn sử dụng chất nguy hiểm, các nội dung quảng cáo sai sự thật hoặc gây nhầm lẫn,…

- Nội dung có chủ đề người lớn: các nội dung khiêu dâm

- Nội dung khủng bố hoặc gây thù địch: Các nội dung gây kích động, gây chiến, gây bạo lực, nội dung phân biệt chủng tộc, tôn giáo, giới tính,…

- Nội dung có chứa ngôn từ tục tĩu hoặc gây giật gân hoặc quấy rối,…

Cách khắc phục: Xóa ngay các bài viết có các nội dung vi phạm chính sách của Google. Kiểm duyệt nội dung chặt chẽ trước khi đăng, tránh ngay các nội dung vi phạm chính sách trong quá trình xây dựng nội dung.

12. Website không an toàn, có chứa mã độc, bị hack.

Với những website này thì chưa nói đến Google, các trình duyệt Internet thường sẽ cảnh báo cho người dùng ngay khi truy cập, làm giảm lượt khách truy cập rõ rệt, đồng thời bị Google đánh giá nguy hiểm theo kiểu website khi cố tình gây hại hoặc ăn cắp thông tin khách hàng.

Website không an toàn sẽ bị các nền tảng trình duyệt web cảnh báo cho người dùng

Để giải quyết vấn đề này cần phải thường xuyên kiểm tra website, nếu phát hiện cần kịp thời xử lý ngay.

13. Không sử dụng thẻ tiêu đề & mô tả meta và hình ảnh không được tối ưu.

- Thẻ tiêu đề & mô tả meta:

Ngoài việc đưa từ khóa mục tiêu vào các bài viết của mình, thẻ tiêu đề và mô tả meta là những yếu tố rất quan trọng của SEO, và Google thường đánh giá rất cao việc tối ưu các thẻ này. Thực hiện đúng việc này sẽ giúp cải thiện hiệu suất tìm kiếm để tăng cơ hội có được thứ hạng tốt trên kết quả tìm kiếm.

- Mục lục nội dung bài viết:

Việc sử dụng mục lục nội dung bài viết sẽ giúp cho Google nhanh chóng xác định được nội dung chính của bài viết có phù hợp với ngữ cảnh hay mục đích tìm kiếm của người dùng hay không.

Nếu không có mục lục nội dung, có nghĩa là xếp hạng trang web của bạn sẽ thấp hơn so với các trang web khác có cùng nội dung.  

- Website không được tối ưu hóa hình ảnh:

Đây là một trong những lỗi thường gặp trong quá trình làm SEO cho website mà nhiều người thường bỏ qua hoặc không để ý.

Khi SEO website, chúng ta cần phải thực hiện đầy đủ tất cả các bước tối ưu hình ảnh để tăng cơ hội được hiển thị trong kết quả tìm kiếm bằng hình ảnh.

Ngoài ra, việc tối ưu hình ảnh mang lại rất nhiều lợi ích cho website như: cải thiện tốc độ tải trang và thứ hạng của website sẽ cao hơn trên Google. Đồng thời, Google cũng có thể thu thập và chỉ mục hình ảnh nhanh hơn cho những tìm kiếm hình ảnh trên Google.

Một chi tiết mà chúng ta cũng cần phải để ý là tối ưu các thẻ hình ảnh. Việc tối ưu thẻ hình ảnh sẽ giúp chúng ta nhắm mục tiêu hiệu quả hơn, sát sao hơn.

Trong trường hợp Google không thể tìm thấy hình ảnh – nhưng thông qua việc tối ưu thẻ hình ảnh, Google có thể lập chỉ mục cho các trang của chúng ta. Giúp tăng khả năng cải thiện thứ hạng từ khóa.

Như vậy qua bài viết này, chúng ta đã cùng nhau tổng hợp toàn bộ các lỗi mà Google sẽ đánh giá làm tụt thứ hạng từ Khóa hay tụt thứ hạng website trên kết quả tìm kiếm của Google, qua đây chúng tôi hy vọng bạn đã nắm được những lỗi thường gặp này và hướng xử lý để giúp chúng ta duy trì và cải thiện thứ hạng từ khóa từ đó có thể tăng lưu lượng truy cập đều và bền vững để tạo ra được doanh thu bền vững cho doanh nghiệp.

NOKA MARKETING 

Website: Nokamarketing.com

Email: Khanhvo@nokamarketing.com

SĐT/Zalo: 0901 634 434 - Khánh

Fanpage: Dịch vụ Quảng Cáo Marketing

 

 

 

Zalo
Hotline