string(79) "trang-dich-la-gi-vi-sao-nen-toi-uu-trang-dich-khi-lam-marketing-online-5526.jpg" TRANG ĐÍCH LÀ GÌ? VÌ SAO NÊN TỐI ƯU TRANG ĐÍCH KHI LÀM MARKETING ONLINE

TRANG ĐÍCH LÀ GÌ? VÌ SAO NÊN TỐI ƯU TRANG ĐÍCH KHI LÀM MARKETING ONLINE

TRANG ĐÍCH LÀ GÌ? VÌ SAO NÊN TỐI ƯU TRANG ĐÍCH KHI LÀM MARKETING ONLINE

Hôm nay chúng ta sẽ nói về các phương pháp hay nhất để tối ưu hóa trang đích. Tại sao? Vì đó là một trong những bước quan trọng nhất trong chiến lược tạo khách hàng tiềm năng của bạn
Nhận báo giá
TRANG ĐÍCH LÀ GÌ? VÌ SAO NÊN TỐI ƯU TRANG ĐÍCH KHI LÀM MARKETING ONLINE

Trang đích là gì? Vì sao nên tối ưu trang đích khi làm marketing online

Hôm nay chúng ta sẽ nói về các phương pháp hay nhất để tối ưu hóa trang đích. Tại sao? Vì đó là một trong những bước quan trọng nhất trong chiến lược tạo khách hàng tiềm năng của bạn

Khái niệm cơ bản: Trang đích là gì?

Trang đích không phải là trang chủ. Nó cũng không phải là trang “Liên hệ với chúng tôi” hoặc “Giới thiệu về chúng tôi”. Làm ơn, hãy nhớ lấy điều này và đừng bao giờ quên nó.

Không giống như trang chủ của bạn, các trang đích là công cụ tạo khách hàng tiềm năng dựa trên chiến dịch. Chúng được nhắm mục tiêu đến một luồng lưu lượng truy cập cụ thể và có một mục đích duy nhất, từ đó cho phép bạn chuyển đổi phần trăm người dùng web cao hơn thành khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn.

HAI LOẠI TRANG ĐÍCH CHÍNH ĐẢM BẢO CHUYỂN ĐỔI:

 1. Thu thập khách hàng tiềm năng (hoặc tạo): Trang đích phổ biến nhất, các trang thu hút khách hàng tiềm năng được sử dụng để thu thập thông tin liên hệ của người dùng, thường là tên và Số điện thoại và địa chỉ email.
 2. Nhấp qua: Trang đích đơn giản nhất, trang nhấp qua cung cấp chi tiết về sản phẩm, dịch vụ hoặc ưu đãi và lợi ích của nó theo cách thuyết phục khách hàng tiềm năng mua hàng. Với trang đích này, tất cả những gì người dùng có thể làm là đọc qua nội dung và nhấp qua, thông qua CTA, đến trang web của bạn để hoàn tất giao dịch

Mục đích duy nhất của trang đích là chuyển đổi khách truy cập trang web của bạn thành khách hàng tiềm năng trên một ưu đãi duy nhất. Để thực hiện điều này, bạn phải hiểu rõ được khách hàng mục tiêu của mình:

Xem thêm: quy trình phân tích khách hàng mục tiêu

Khi nào nên sử dụng trang đích?

Có một số lý do để sử dụng trang đích:

 • Khi bạn muốn đưa người dùng đến một trang được nhắm mục tiêu có liên quan, trang đó được cá nhân hóa cho họ.
 • Để cung cấp trải nghiệm nhất quán từ quảng cáo đến trang đích.
 • Để quảng bá sản phẩm hoặc hướng dẫn miễn phí của bạn.
 • Để khuyến khích người dùng đăng ký nhận bản tin của bạn.
 • Để quảng bá sự kiện của bạn (đây là một ví dụ).
 • Để thúc đẩy việc ra mắt một sản phẩm hoặc dịch vụ mới.

Bất kể bạn đang cung cấp sản phẩm gì hay bạn đang sử dụng trang đích của mình cho mục đích gì, có một số cách mà người mua lý tưởng của bạn có thể và sẽ tiếp cận chúng:

 • Quảng cáo Google (PPC)
 • Quảng cáo truyền thông xã hội
 • CTA trên trang web hoặc blog chính của bạn
 • Một liên kết trong một email
 • Kết quả công cụ tìm kiếm

Để làm cho quá trình chuyển đổi của bạn thành công khi người dùng đến trang đích của bạn, bạn phải có một trang đích được tối ưu hóa tốt.

Tại sao trang đích của tôi không chuyển đổi khách hàng tiềm năng?

Các trang đích không thể chuyển đổi khách hàng tiềm năng vì nhiều lý do, thủ phạm chính là không hiểu được tính cách người mua hoặc người mua mục tiêu của bạn. Nếu bạn không viết các trang đích của mình dựa trên những gì người mua của bạn muốn và họ là ai, hãy đoán xem? Bạn sẽ may mắn tạo ra bất kỳ khách hàng tiềm năng nào.

Những lỗi phổ biến nhất mà chúng tôi thấy với các trang đích là:

 • Thiết kế giao diện không phù hợp
 • Tiêu đề không đúng insight khách hàng
 • Kêu gọi hành động không nhất quán
 • Yêu cầu quá nhiều thông tin
 • Quá nhiều phiền nhiễu và quá nhiều xích mích
 • Không giải thích rõ ràng lời đề nghị
 • Khách truy cập của bạn không tin tưởng bạn

Chúng tôi sẽ thảo luận cách khắc phục các vấn đề phổ biến này bên dưới để tăng tỷ lệ chuyển đổi

Tỷ lệ chuyển đổi trang đích trung bình tốt là gì?

Bây giờ, bạn có thể tự hỏi, tỷ lệ chuyển đổi tốt là gì?

Theo WordStream , tỷ lệ chuyển đổi trung bình trên tất cả các ngành là khoảng 2,35%. Tuy nhiên, 25% trang đích hàng đầu đang chuyển đổi khoảng 5,31% hoặc cao hơn, trong khi 10% trang đích hàng đầu đang chuyển đổi ở mức đáng kinh ngạc là 11%!

Bây giờ, đừng bứt tóc ra khỏi sự căng thẳng của chúng tôi về những con số này. Tỷ lệ chuyển đổi là chủ quan. Điều gì có thể là một tỷ lệ tốt cho một doanh nghiệp, có thể không giống nhau cho một doanh nghiệp khác.

Tuy nhiên, điều bạn có thể làm là đặt mục tiêu tiếp thị của riêng mình và nỗ lực cải thiện tỷ lệ chuyển đổi hiện tại bằng cách thực hiện theo các phương pháp tối ưu hóa trang đích. 

Tại sao Trang đích của tôi không chuyển đổi khách hàng tiềm năng?

Các trang đích không thể chuyển đổi khách hàng tiềm năng vì nhiều lý do, thủ phạm chính là không hiểu được tính cách người mua hoặc người mua mục tiêu của bạn. Nếu bạn không viết các trang đích của mình dựa trên những gì người mua của bạn muốn và họ là ai, hãy đoán xem? Bạn sẽ may mắn tạo ra bất kỳ khách hàng tiềm năng nào.

Những lỗi phổ biến nhất mà chúng tôi thấy với các trang đích là:

 • Thiết kế không được tối ưu
 • Tiêu đề không hiệu quả
 • Kêu gọi hành động không nhất quán
 • Yêu cầu quá nhiều thông tin
 • Quá nhiều phiền nhiễu và quá nhiều xích mích
 • Không giải thích rõ ràng lời đề nghị
 • Khách truy cập của bạn không tin tưởng bạn

Chúng tôi sẽ thảo luận cách khắc phục các vấn đề phổ biến này bên dưới để tăng tỷ lệ chuyển đổi trang đích của bạn.

Tối ưu hóa trang đích (LPO) là gì?

Tối ưu hóa trang đích là quá trình loại bỏ hoặc thêm các yếu tố trên trang web để tăng chuyển đổi. Một tập hợp con của CRO (tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi), quá trình này cũng bao gồm thử nghiệm A/B cho phép bạn đánh giá tốt hơn yếu tố nào hoạt động hoặc không hoạt động (kết nối với thị trường mục tiêu của bạn).

Quy trình tối ưu trang đích

Để vượt qua những rào cản như vậy, tôi sẽ thiết lập một giai đoạn gồm 8 bước để hiểu các yêu cầu của một trang đích hoàn hảo .

Bước 1: Tìm hiểu thị trường mục tiêu của bạn

 • Bạn có biết đối tượng mục tiêu của mình là ai không?
 • Làm thế nào để họ nhận thức được doanh nghiệp của bạn?
 • Điểm đau của họ mà họ đang phải đối mặt là gì?
 • Họ không quan tâm đến điều gì khi truy cập trang đích của bạn?
 • Doanh nghiệp của bạn đã mang lại lợi ích như thế nào cho cuộc sống của họ?

Xác định đối tượng mục tiêu của bạn và tạo trang đích lấy khách hàng làm trung tâm là điều bắt buộc để có chất lượng của một trang đích tốt. Thay vì đoán già đoán non, hãy nói chuyện với họ! Bạn sẽ ngạc nhiên bởi số lượng bạn có thể tìm hiểu về chúng và mức độ hữu ích của nó.

Một trong những vấn đề lớn nhất mà tôi thấy khi thực hiện tối ưu hóa trang đích là trang không hiểu khách truy cập là ai, họ muốn gì và tại sao họ lại ở đó Hãy nhớ rằng, chuyển đổi chỉ diễn ra khi lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đáp ứng phiếu mua hàng có liên quan .

Bước 2. Phân tích hiệu quả hoạt động của Landing page

Công cụ tốt nhất cho công việc này là Google Analytics . Đó là một trong những công cụ có giá trị nhất đối với bạn với tư cách là quản trị viên trang web. Thậm chí tốt hơn, nó miễn phí! GA như chúng tôi gọi nó cho bạn biết khách truy cập web của bạn đến từ đâu, họ dành bao lâu trên trang web của bạn, họ truy cập những trang nào, v.v.

Nhiều bạn có thể thấy nó đáng sợ vì lượng dữ liệu khổng lồ mà GA cung cấp cho bạn (Vâng, tôi cũng vậy). Chà, trên thực tế, 90% dữ liệu không thực sự quan trọng. 10% còn lại quan trọng là:

 • Nguồn lưu lượng truy cập: Chúng có tự nhiên không? thẳng thắn? Giới thiệu?
 • Tỷ lệ thoát: Tỷ lệ phần trăm người dùng đến một trang và rời đi ngay lập tức mà không nhấp vào các trang khác trên trang web của bạn
 • Chuyển đổi: Có bao nhiêu người dùng đã truy cập một trang cụ thể đã tiến hành thực hiện những gì họ được yêu cầu làm (Chọn tham gia hoặc mua hàng)
 • Mục tiêu: Mục tiêu hơi khác so với chuyển đổi theo nghĩa là bạn có thể đo lường mọi thứ (URL đích, thời lượng truy cập, lượt truy cập trang, mục tiêu sự kiện)

Hãy dành thời gian và học cách diễn giải dữ liệu phân tích của bạn. Những nỗ lực tiếp thị của bạn sẽ cảm ơn bạn, tôi hứa.

Bước 3: Tìm những gì có thể ngăn cản khách hàng tiềm năng

Nếu không biết  khách truy cập rời khỏi trang web của bạn ở đâu và tại sao , bạn thực sự không thể cải thiện trải nghiệm của họ và (cuối cùng) tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Thay vì thực hiện thay đổi dựa trên quan điểm hoặc  phương pháp hay nhất theo tiêu chuẩn  và hy vọng điều tốt nhất, hãy đội mũ thám tử và đi sâu vào phân tích hành vi người dùng để tìm ra rào cản lớn nhất đối với chuyển đổi.

Bước: 4 Xác định nơi mọi người rời khỏi trang web của bạn

Bước đầu tiên của bạn để hiểu và xác định RÀO CẢN là đánh giá xem bạn đang mất nhiều người nhất ở đâu. Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách xác định các trang có vấn đề nhất của bạn và sau đó chúng tôi sẽ phóng to các phần yếu nhất của chúng.

Tìm các trang thoát cao của bạn: xác định các trang thoát có lưu lượng truy cập cao mà bạn mất hầu hết khách truy cập sẽ giúp tập trung nỗ lực tối ưu hóa của bạn vào các cơ hội lớn nhất. 

Cách thức : xây dựng kênh chuyển đổi bằng công cụ theo dõi chuyển đổi như Google Analytics; phân tích kênh  để phát hiện những người dùng bắt đầu trên một trang và bao nhiêu người trong số họ chuyển sang trang tiếp theo để bạn có thể thấy ngay số lượng bạn đã mất tại thời điểm đó. 

Dưới đây là một số ví dụ về phễu điển hình:

 • Trang web thương mại điện tử: trang chủ > trang sản phẩm > giỏ hàng > thanh toán > trang cảm ơn
 • Blog: trang chủ > trang bài viết > trang đăng ký > trang thành công
 • SaaS: trang chủ > trang đăng ký dùng thử > giao diện > trang nâng cấp > trang cảm ơn
 • Tạo khách hàng tiềm năng: trang danh mục > trang đích có biểu mẫu > trang cảm ơn

Tiếp theo : đợi dữ liệu được thu thập (bạn đợi bao lâu tùy thuộc vào các biến số như lưu lượng truy cập hoặc tính thời vụ của trang web), sau đó lưu ý vị trí có tỷ lệ bỏ qua nhiều nhất.

Bước 5: Khám phá lý do tại sao mọi người rời khỏi trang web của bạn

Sau khi bạn xác định các trang có vấn đề, bạn phải thu thập một số ngữ cảnh sẽ giúp bạn khắc phục chúng. Tôi sẽ liệt kê ba phương pháp bạn có thể chọn; bạn càng sử dụng nhiều, đánh giá của bạn càng phong phú .

Bước 1: Xem cách mọi người tương tác với từng trang

Cách thức : thiết lập bản ghi phiên trên trang của bạn và đợi khách truy cập mới truy cập trang web và hoàn tất lượt truy cập của họ. Tùy thuộc vào lượng lưu lượng truy cập mà bạn có, bạn có thể thấy mình có hàng chục hoặc hàng trăm bản ghi trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng bạn thường có thể lọc chúng và chỉ tập trung vào những bản ghi có liên quan. 

Tiếp theo : lọc và tìm các phiên  kết thúc  trên các trang thả xuống của bạn. Khi bạn xem chúng, hãy thử đánh giá xem khách truy cập:

 • Do dự khi thực hiện một hành động
 • Gặp sự cố tải trên các thiết bị/trình duyệt
 • Xem tất cả các nội dung một cách chính xác
 • Có thể tương tác với các nút hoặc các yếu tố có thể nhấp
 • Gặp lỗi và/hoặc các yếu tố bị hỏng

Thực hiện tương tự cho các phiên mà khách truy cập của bạn truy cập  vào  trang mục tiêu. So sánh cả hai và tìm kiếm bất kỳ sự khác biệt rõ ràng nào trong hành vi.

Bước 2: Xem điều gì đang khiến người dùng thất vọng

Bằng cách nghiên cứu hành vi của người dùng trực tuyến chúng ta có thể xác định được các rào cản chính  mà người dùng thường gặp phải trong thời gian họ truy cập trang.

Bạn có thể liệt kê ra các rào cản làm  cho họ thất vọng và rời bỏ trang của bạn:

Bước 3: xác định các móc nối thuyết phục mọi người chuyển đổi

Bước cuối cùng của việc thăm dò cơ sở khách hàng của bạn để tìm ra các Điểm Chạm và thuyết phục họ hành động.

Kết luận

Hầu hết chúng ta “nghĩ” rằng chúng ta đang làm đúng chỉ bằng cách chuẩn bị nội dung và thiết kế tốt nhất phục vụ cho đối tượng mục tiêu của bạn ngay lần đầu tiên. Chúng tôi ít biết rằng trải nghiệm trang đích của khách truy cập của bạn diễn ra trong chưa đầy một giây và nếu bạn tập trung vào các khía cạnh sai, họ sẽ rời khỏi trang web của bạn một cách tàn nhẫn mà không cần suy nghĩ kỹ.

Trong trường hợp đó, thực hiện tối ưu hóa trang đích là cách tốt nhất để đạt được . Tôi hy vọng bạn sẽ tận dụng tối đa hướng dẫn tối ưu hóa trang đích này và tiếp tục tạo ra nhiều trang đích hiệu quả! Vui lòng quay lại để tham khảo vào lần tới khi bạn tạo trang đích mới.

NOKA MARKETING 

Website: Nokamarketing.com

Email: Khanhvo@nokamarketing.com

SĐT/Zalo: 0901 634 434 - Khánh

Fanpage: Dịch vụ Quảng Cáo Marketing

 

Zalo
Hotline