string(74) "artboard-1via-la-gi-cach-nuoi-via-de-chay-quang-cao-facebook-6754-2315.jpg" VIA LÀ GÌ - CÁCH NUÔI VIA ĐỂ CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK

VIA LÀ GÌ - CÁCH NUÔI VIA ĐỂ CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK

VIA LÀ GÌ - CÁCH NUÔI VIA ĐỂ CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK

Vậy VIA Facebook là gì, tại sao bạn nên sử dụng VIA thay vì clone, có bao nhiêu loại VIA. Trong bài viết này, Noka Marketing sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.
Nhận báo giá
VIA LÀ GÌ - CÁCH NUÔI VIA ĐỂ CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK

Via là gì - Cách nuôi VIA để chạy quảng cáo Facebook

Khi chạy quảng cáo Facebook Ads, đến một lúc nào đó bạn cũng cạn BM & tài khoản quảng cáo. Nhất là những bạn chạy hàng VPCS. Và lúc đó bạn sẽ được anh em “mách” mua VIA Facebook về tạo BM. 

Hay những câu truyện AE trong ngành hay nói với nhau ” Con VIA này khỏe phết”, ” Anh em còn VIA US, CANADA…ko”, ” AE bán Clone giá sao ”, ” VIA hoạt động năm nào nhỉ”… vân vân

Vậy VIA Facebook là gì, tại sao bạn nên sử dụng VIA thay vì clone, có bao nhiêu loại VIA. Trong bài viết này, Noka Marketing sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Via là gì ?

Via (Very Information Account, tài khoản đã được xác minh thông tin), Via hiểu đơn giản: ”Là tài khoản thật, vì lý do nào đó bị hack mất và bán đi” ví dụ đơn giản là tài khoản của bạn bị 1 ai đó hack được, và đem rao bán thì tài khoản đó được gọi là tài khoản VIA. 

VIA được sử dụng với rất nhiều mục đích khác nhau như: Lừa đảo, seeding, hay Ads thủ còn dùng để lấy tài khoản ấy chạy quảng cáo vì tài khoản chính bị vô hiệu hóa.

Xem via xong đảm bảo dùng, mà dùng sẽ bị khóa, mà khóa thì cần phải kháng, mà muốn kháng tài khoản vào bài sau đọc nhé: ” Tất tần tật về kháng nghị facebook ” 

XEM THÊM: CUNG CẤP TÀI KHOẢN FACEBOOK BM ĐỂ CHẠY QUẢNG CÁO

Via có bao nhiêu loại

VIA thì có rất nhiều loại từ tháng 9.2020 trở về trước thì via được chia ra 4 loại cơ bản: Via theo năm tạo, via theo số friend, via theo limit của tài khoản quảng cáo, và via theo quốc gia

Những từ tháng 9/2020 trở về đây thì via có rất nhiều loại và rất nhiều giá thành khác nhau bao gồm: Via theo năm tạo, Via theo friend, Via theo limit tkqc, via xác minh danh tính, Via kháng 273, via kháng 902 , via bị giới hạn quảng cáo, via 273 new,…. rất nhiều nhưng mình tạm tổng kết làm 3 loại cơ bản: Via cơ bản, Via limit, và Via kháng nghị. 

1. Via cơ bản

Via theo năm tạo: Via NEW ( 2020 – 2021 ), Via cổ ( 2017 – 2019), via siêu cổ (trước năm 2016 trở về trước)

Cách kiểm tra năm tạo VIA. 

Via theo quốc gia: Loại này thì đơn giản check quốc gia, mỗi quốc gia có 1 giá khác nhau rẻ nhất là Việt Nam và xịn nhất là EU hoặc US.

Cách check quốc gia

Via theo quốc gia thì có rất nhiều phổ biến là các loại như: Indo, Philipin, Thailand, Việt Nam, Us, EU.

2. Via theo limit

Via được phân theo giới hạn chi tiêu trong ngày của tài khoản, có nghĩa là với loại via đó bạn chỉ có thể chạy quảng cáo tối đa bao nhiêu tiền trong ngày các loại cơ bản bao gồm: 580k, 1m1, 5m8, Nolimit, 50usd, 25usd, 250usd, 350usd,….. 

Ngoài ra nếu bạn không phân biệt được limit ( giới hạn chi tiêu trong ngày, ) , ngưỡng lập hóa đơn, ngưỡng chi tiêu tài khoản là gì thì bạn có thể tham khảo bài viết ” Tất tần tật về ngưỡng chi tiêu facebook ” tại đây. 

Cách check limit

 • Bước 1: Vào link sau: https://www.facebook.com/adsmanager
 • Bước 2: Ấn tạo quảng cáo mục tiêu chiến dịch gì cũng được.
 • Bước 3: Bật ngân sách chiến dịch lên và điền 1 giá trị thật to lên nó sẽ hiển thị ra limit của tài khoản 
 • Ngoài ra bạn cũng có thể dùng tool để check limit ẩn 

XEM THÊM: TỔNG HỢP KIẾN THỨC VỀ FACEBOOK MARKETING

3. Via kháng nghị

Loại via này thì vô cùng phức tạp và rất nhiều loại giá khác nhau, quan trọng là biết cách dùng và thật sự hiểu mới dùng, chứ không mua về chỉ có vứt trong xó. Cách nhận biết via kháng nghị và tut kháng cho từng loại thì xem tại bài viết sau : ” Tất tần tật về kháng ” 

Via kháng 902

Này có 2 loại : Live Ads và Die Ads

 • 902 Live Ads : Có nghĩa là tài khoản này được kháng 902 về và có thể chạy quảng cáo trên chính tài khoản của via. 
 • 902 Die ads : Là tài khoản này kháng 902 về nhưng không thể dùng tkqc của mình, mà có thể lên camp bằng việc share tk qc khác sang cho via này để lên camp

Ưu điểm của via 902, là có độ trust cao do kháng bất thường về nên tỷ lệ lên camp sẽ có tính ổn định hơn, mình nhắc lại là ổn định chứ không phải là lên camp được 100%. Do tính ổn định và việc kháng về không đơn giản nên via 902 thường có giá từ 300 – 800k.

Via cần kháng 273 

Loại này cũng chia làm 2 loại : Là 273 khóa cũ và 273 khóa mới. Via 273 thường dùng để kháng XMDT lại, khi bạn XDMT lần đầu bị từ chối. Hiện tại Via 273 loại mới có khả năng kháng XMDT lại hiệu quả hơn 

Via 273 cũ thì hiện giá bán rẻ thậm chí cho không, nhưng loại NEW kháng xmdt khá Ok nên ít ai bán mà dùng để nhận dịch vụ kháng XMDT lại… (ảnh minh họa bên dưới) 

Via giới hạn quảng cáo

Via này cũng lại có 2 loại : 1 loại khi add vào xmdt chỉ cần nhập sđt vào, loại 2 thì phải nhập sđt và up phôi. Hiện không có cách nào check via giới hạn loại 1 hay 2, mà phải mua về add vào xmdt thử mới biết.

Via này thì chỉ anh em làm Via bán mới dùng, bởi số lượng có hạn, Xem ảnh minh hoạt để hình dung nhé. 

Via kháng XMDT (Xác minh danh tính)

Lại tiếp tục chia ra làm 2 loại XMDT ; Tích cũ và tích mới. 

 • Tích cũ : Dùng phôi để XMDT và trạng thái thông báo về là : ” Cảm ơn bạn đã xác minh danh tính. Giờ bạn đã có thể quảng cáo rồi. Quảng cáo, tài khoản quảng cáo cá nhân và các tài sản quảng cáo khác chịu ảnh hưởng sẽ trở về trạng thái cũ
 • Tích mới hay còn gọi và vượt XMDT: nội dung trả về như sau: ” Chúng tôi đã xác minh thông tin bạn gửi. Bây giờ, bạn đã có thể chạy quảng cáo trên tài khoản này.

Với 2 dạng tích này thì tích cũ sẽ bền và ổn định, tích mới sẽ rất dễ mất vì nó phụ thuộc vào via kháng vượt xmdt cho nó. Do đó giá của 2 via cũng chênh nhau từ 80 – 100k / via. 

3. Cách Sử Dụng Via.

Nhiều bạn đến hiện tại vẫn chưa biết Login vào Via, vì lần đầu biết về loại này nên BTani hướng dẫn nhanh các bước và làm theo nhé!!! 

Khi bạn mua via thường sẽ nhận được 1 dãy thông tin bao gồm : UID| Pass| 2Fa| Email| Pass Mail. 

 • Bước 1: Đăng nhập UID và Pass, khi nhập xong sẽ hiện ra 1 tab yêu cầu nhập mã xá nhận thì qua bước sau. 
 • Bước 2: Truy cập vào link : https://2fa.live/ coppy và paste mã 2Fa vào, ấn submit sẽ hiện ra mã bảo mật 6 số. Bạn sao chép và copy qua ô xác minh tại bước 2. 
 • Bước 3: Ấn tiếp tục đến khi vào giao diện facebook. 

4. Quy trình nuôi via xây dựng dàn tài khoản đúng chuẩn.

Đảm bảo chuẩn và xịn, nhưng lại tốn kha khá thời gian của bạn nhé…. áp dụng được cả Via, và nick clone do bạn tự tạo.

 • Đầu tiên: Phải tránh bị bất thường thiết bị, cái này quan trọng nhất. Bạn phải sử dụng User Agent để fake lại thiết bị cũ, cách làm thì làm theo video. 
 • Bước 2: Đừng vội vàng lên camp, hãy Fake facebook của bạn lại theo đúng giấy tờ của bạn, hoặc người thân sở hữu bao gồm: Họ tên, sđt, ngày tháng năm sinh và cả avatar ( Nếu giấy phép, hoặc cmnd lụm trên mạng thì cắt cái ảnh ra để làm avatar) trong video có nói nhé.
 • Bước 3: Nuôi via cho trust. Tiến hành up ảnh, bài post, xem video,… và đừng quan tâm đến trình quảng cáo từ 3 – 7 ngày. Lúc này từ 1 con via nó đã gần như là 1 nick chính chủ. Trong thời gian nuôi bạn hãy xem có ai inbox mình đòi nick, hoặc bị report không nhé.
 • Bước 4: Sau thời gian chờ đợi lúc này bạn có thể tạo chiến dịch được rồi nhé, nếu add thẻ hãy add ngay thẻ vật lý không dùng thẻ ảo

Bản chất việc tài khoản quảng cáo chuyển đỏ (vô hiệu hóa quảng cáo)

Nguyên nhân thì có rất nhiều, hàng trăm nghìn lý do, tuy nhiên để xác định được lý do cụ thể bạn vì sao lại bị khóa thì thật sự không ai có thể trả lời chi tiết được. Nhưng trả lời cơ bản thì có thể, bên dưới là các lý do chủ lực nhất khiến tài khoản bạn bay màu.

 • Nhầm lẫn : Việc này rất chi bình thường, vì facebook quét đồng loạt nên chỉ cần có dấu hiệu bất thường là sẽ vô hiệu để kiểm tra
 • Thay đổi thiết bị thường xuyên và đột ngột : Bạn hãy hình dung nếu có 1 nick facebook nào đó trên hệ thống chỉ sau 5 phút lại thay đổi thiết bị, sau khi thay đổi thiết bị thì thói quen sử dụng cũng thay đổi, từ việc chỉ xem livestream nay chuyển qua chỉ vào trang quảng cáo. Và đó là 1 dấu hiệu dễ dàng nhận biết
 • Thay đổi IP mạng vô lý: 5 phút trước facebook ghi nhận bạn đang ở Việt Nam, 5 phút sau bạn đang ở Singapore cũng cùng thiết bị đó…. bất thường chưa? 
 • Truy cập vào IP mạng bị bẩn: Tại IP mạng đó có quá nhiều vết như: Bùng tiền, set camp vpcs quá nhiều, quá nhiều tài khoản đã login tại IP đó, quá nhiều tài khoản bị vô hiệu tại IP đó, và hiển nhiên IP đó được đưa vào danh sách đen, bạn lên chiến dịch tại IP đó thì đỏ màu.
 • Nick bị report : Nick đã từng bị report với facebook là bị hack
 • IP Máy dính vết: IP máy của bạn bị facebook lưu vết vì qua nhiều vi phạm

Đọc tới đây thì bạn sẽ vạch ra rất nhiều cách để xử lý và mình không biết mình bị vấn đề nào. Tuy nhiên những lỗi trên thường vướng với các Agency, và những bạn chạy hàng bẩn. Còn chạy sạch, hàng và tài khoản xịn, chính chủ thì chỉ bị xác minh danh tính, hoặc kháng 273 là cùng. Các bạn có thể xem cách kháng và xử lý tại đây.

Một số lưu ý quan trọng trong quy trình nuôi via

Những lưu ý bắt buộc các bạn phải tuân thủ nếu không công sức đổ sông, đổ bể hết. 

 1. Nhớ fake đúng phiên bản User agent nếu dùng via, 
 2. Hãy tách tài khoản ra khỏi thiết bị hiện tại bằng 1 số cách: Cài lại win, thiết lập máy ảo, hoặc mua máy mới. 
 3. Đừng vit ngân sách quá to, mà hãy tăng ngưỡng từ từ không vượt qua 30% so với lần liền kề: Ví dụ ngân sách 500k, thì chỉ được tăng lên ngân sách tối đa là 650k, và lần tiếp theo sẽ là : 845k,….. 
 4. Ưu tiên lấy via về tạo theo thông tin của bản thân, hoặc người thân, để khi kháng nghị xác minh danh tính dễ về hơn.
 5. Một tài khoản quảng cáo chỉ nên chạy cho 1 page duy nhất, nếu bạn chạy nhiều page nên tạo BM.

Mọi người có thắc mắc cần tư vấn có thể liên hệ:

NOKA MARKETING 

Website: Nokamarketing.com

Email: Khanhvo@nokamarketing.com

SĐT/Zalo: 0901 634 434 - Khánh

Fanpage: Dịch vụ Quảng Cáo Marketing

 

Zalo
Hotline